ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เปิดตัวโครงการ SAFE STEPS KIDS สำหรับเด็กและเยาวชนในเอเชีย เพื่อเสริมสร้างความรู้เกี่ยวกับการช่วยชีวิตเมื่อเกิดเหตุคับขัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๒๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

พรูเด็นซ์ ฟาวน์เดชั่น และสหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ จับมือ การ์ตูน เน็ตเวิร์ค นำเสนอการ์ตูนสุดสร้างสรรค์ที่ให้ข้อมูลด้านความปลอดภัยแก่เยาวชนในปัจจุบัน

บรรดาผู้ปกครองคงรู้สึกสบายใจมากขึ้น เมื่อทราบว่า เหล่าการ์ตูนสุดโปรดของบุตรหลาน ไม่ว่าจะเป็น เดอะ พาวเวอร์พัฟฟ์ เกิร์ลส์ (The Powerpuff Girls) สามหมีจอมป่วน (We Bare Bears) และโลกสุดอัศจรรย์ของกัมบอล (The Amazing World of Gumball) จะมารวมตัวกันเพื่อช่วยสอนบุตรหลานเกี่ยวกับทักษะการเอาชีวิตรอด รวมถึงเคล็ดลับในการช่วยเหลือชีวิตผู้คน ผ่านโครงการใหม่ ภายใต้ชื่อ "SAFE STEPS Kids" ซึ่งเป็นโครงการที่ส่งเสริมความตระหนักรู้ด้านความปลอดภัย สร้างสรรค์โดยพรูเด็นซ์ ฟาวน์เดชั่น ผ่านความร่วมมือกับพันธมิตร ได้แก่ การ์ตูน เน็ตเวิร์ค สหพันธ์สภากาชาด และสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ (IFRC) และได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเร็วๆ นี้ โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เด็กๆ หลายล้านคนทั่วภูมิภาคเอเชียพรั่งพร้อมด้วยข้อมูลที่สามารถนำไปลงมือปฏิบัติได้จริงในการช่วยเหลือ และช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ ในกรณีที่เกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือเผชิญกับเหตุภัยพิบัติ

ในปีพ.ศ. 2557 แมนนี ปาเกียว อดีตแชมป์มวยสากลและนักทำกิจกรรมเพื่อมนุษยธรรม ร่วมเปิดตัวโครงการ "ขั้นตอนรู้รอดปลอดภัย" (SAFE STEPS) ที่มุ่งเน้นไปยังกลุ่มผู้ใหญ่ และได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักรู้ และเตรียมพร้อมรับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดคิด ผ่านคำแนะนำต่างๆ ที่จำเป็นในการเอาชีวิตรอดหากต้องเผชิญกับภัยธรรมชาติ นับแต่นั้นเป็นมา โครงการนี้ได้ขยายขอบเขตหัวข้อต่างๆ ให้ครอบคลุมถึงภัย หรือเหตุการณ์สุ่มเสี่ยงอื่นๆ เช่น ความปลอดภัยทางถนน ซึ่งได้รับเกียรติจากมิเชล โหย่ว นักแสดงหญิงชื่อดังในระดับสากล และทูตประชาสัมพันธ์โครงการ "ทศวรรษแห่งความปลอดภัยทางถนน" ของสหประชาชาติ มาร่วมประชาสัมพันธ์โครงการนี้ นอกจากนี้ ยังครอบคลุมถึงหัวข้อ "การปฐมพยาบาล" ซึ่งได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่กู้ชีพจากบาหลี อาสาสมัครสภากาชาดจากสิงคโปร์ และแพทย์จากฟิลิปปินส์มาช่วยกันสร้างความตระหนักรู้เรื่องความปลอดภัย รวมถึงให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการช่วยเหลือชีวิตในสถานการณ์คับขัน

สำหรับโครงการของพรูเด็นซ์ ฟาวน์เดชั่นที่เปิดตัวใหม่นี้ มีเป้าหมายที่ต้องการจะเข้าถึงกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ โดยได้เหล่าการ์ตูนชื่อดังสุดน่ารักจากค่ายการ์ตูน เน็ตเวิร์คมาช่วยเผยแพร่ข้อมูล โครงการ "SAFE STEP Kids" ประกอบด้วยซีรีส์ของคำแนะนำที่สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง เข้าใจง่าย และออกแบบโดยให้เด็กเป็นศูนย์กลาง โดยใช้สื่อที่พวกเขารู้จักและชื่นชอบ

มาร์ค แฟนซี ผู้อำนวยการบริหาร พรูเด็นซ์ ฟาวน์เดชั่น กล่าวว่า "ในแต่ละปี มีผู้เสียชีวิตราว 3.5 ล้านคนทั่วโลก จากการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นโดยเหตุการณ์ไม่คาดฝัน นอกจากนี้ ยังพบว่า กลุ่มเยาวชนมีความเสี่ยงที่จะได้รับภยันตรายมากกว่ากลุ่มผู้ใหญ่ ดังนั้น จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เยาวชนจะต้องรู้จักดูแลตัวเองให้ปลอดภัย และสามารถรับมือเมื่อเผชิญกับสถานการณ์ฉุกเฉิน โครงการ SAFE STEPS Kids จึงมีจุดมุ่งหมายเพื่อร่วมสร้างชุมชนที่มีความปลอดภัย และอนาคตที่ดีแก่กลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่"

SAFE STEPS Kids ประกอบด้วยซีรีส์การ์ตูน 12 ตอน ความยาวตอนละ 50 วินาที ออกอากาศให้รับชมโดยทั่วไป ในแต่ละตอนจะดำเนินเรื่องผ่านตัวละครจากการ์ตูนชื่อดังที่ทุกคนรู้จักกันดีจากค่ายการ์ตูน เน็ตเวิร์ค ที่จะมาเล่าเรื่องราวอันจะก่อให้เกิดการรับรู้ และซึมซับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ โดยเนื้อหาจะประกอบไปด้วย ภัยสามประการที่คุกคามต่อชีวิต ซึ่งล้วนผ่านความเห็นชอบจาก IFRC แล้วทั้งสิ้น

วิดีโอชุดแรกที่จะเปิดตัวคือ การรับมือกับภัยธรรมชาติ โดยมีสามสาวพาวเวอร์พัฟ เกิร์ลส์ เป็นผู้ดำเนินเรื่องชุดนี้ จากนั้น จะต่อด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับการปฐมพยาบาล ดำเนินเรื่องโดย สามหมีจอมป่วน ตบท้ายด้วยวิดีโอการ์ตูนเกี่ยวกับความปลอดภัยทางถนน ที่ได้ตัวการ์ตูนจาก "โลกสุดอัศจรรย์ของกัมบอล" มาช่วยสร้างสีสัน

ซาเวียร์ แคสเทลานอส ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก สหพันธ์กาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ กล่าวว่า "ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นที่จะร่วมสร้างวัฒนธรรมแห่งความปลอดภัยทั่วภูมิภาคเอเชีย โครงการ SAFE STEPS Kids นี้จึงช่วยสร้างโอกาสในการสนับสนุนความพยายามของสหพันธ์สภากาชาด และสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ รวมถึงสภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดง (National Societies) ของแต่ละประเทศในการปฏิบัติภารกิจเพื่อส่งเสริมความปลอดภัยในโรงเรียน หรือการศึกษาด้านมนุษยธรรม รวมถึงการลดความเสี่ยงจากภัยพิบัติ และการสร้างเสริมสุขภาพ"

วีดิโอการ์ตูนชุดนี้สามารถรับชมผ่านเว็บไซต์ SAFE STEP Kids (www.safestepskids.com) นอกจากนี้ ยังมีสื่อที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ซึ่งจะแจกจ่ายไปยังโรงเรียนต่างๆ และชุมชนทั่วประเทศ

"การร่วมมือระหว่างกันในครั้งนี้มีความพิเศษคือ การใช้ตัวละครจากการ์ตูนชื่อดัง ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบกันทั่วทั้งภูมิภาค การ์ตูน เน็ตเวิร์ค ในฐานะที่เป็นช่องการ์ตูนชั้นนำสำหรับเด็กในภูมิภาคเอเชีย สามารถสร้างสรรค์เนื้อหาที่นำเสนอสาระสำคัญที่ช่วยดึงดูดให้เด็กและผู้ปกครองสนใจเรื่องความปลอดภัยมากขึ้น และแล้ว ในที่สุดโลกของเราก็ได้รับการปกป้องให้มีความปลอดภัย โดยเหล่าพาวเวอร์พัฟ เกิร์ลส์ และผองเพื่อนจาก โลกสุดอัศจรรย์ของกัมบอล และสามหมีจอมป่วน" เลสลี ลี รองประธาน การ์ตูน เน็ตเวิร์คภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวเสริม

วีดิโอเหล่านี้จะออกอากาศผ่านเครือข่ายของการ์ตูน เน็ตเวิร์คใน 8 ประเทศ ได้แก่ ฮ่องกง มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ประเทศไทย ไต้หวัน เวียดนาม และฟิลิปปินส์ และสามารถรับชมผ่านแพลตฟอร์มโซเชียล และออนไลน์วีดิโอ เว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน รวมถึง Cartoon Network Watch and Play

รับชมวีดิโอได้ที่: https://www.safestepskids.com/disasters และhttps://www.youtube.com/watch?v=g5NDOzMv7j0

เกี่ยวกับพรูเด็นซ์ ฟาวน์เดชั่น

พรูเด็นซ์ ฟาวน์เดชั่นเป็นองค์กรการกุศลของกลุ่มบริษัทพรูเด็นเชียลในภูมิภาคเอเชีย* โดยมีพันธกิจในการมุ่งสร้างสรรค์สังคมในด้านการศึกษา สุขภาพ และความปลอดภัย ซึ่งมูลนิธิฯ ได้ดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม ทั้งในระดับภูมิภาคและระดับท้องถิ่นอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงกิจกรรมที่ร่วมมือกับองค์กร NGO หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้เกิดสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมสูงสุด พรูเด็นซ์ ฟาวน์เดชั่นได้สานต่อแนวคิดของพรูเด็นเชียลที่มุ่งให้สังคมและชุมชนมีความมั่นคง ปลอดภัยอย่างยั่งยืนในทุกพื้นที่ ทั้งนี้ พรูเด็นซ์ ฟาวน์เดชั่น เป็นหน่วยงานการกุศลที่จดทะเบียนในฮ่องกง

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.prudencefoundation.com

*พรูเด็นเชียล คอร์ปอเรชั่น เอเชีย เป็นหน่วยธุรกิจของกลุ่มบริษัทพรูเด็นเชียลแห่งสหราชอาณาจักร ทั้งพรูเด็นเชียล คอร์ปอเรชั่น เอเชีย และกลุ่มบริษัทพรูเด็นเชียลมิได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับ พรูเด็นเชียล ไฟแนนเชียล อิงค์ (Prudential Financial, Inc.) ซึ่งเป็นบริษัทที่มีสำนักประกอบธุรกิจในสหรัฐอเมริกา ในไต้หวันและเกาหลี พรูเด็นเชียล คอร์ปอเรชั่น เอเชียดำเนินธุรกิจประกันชีวิตภายใต้ชื่อ PCA ส่วนธุรกิจบริหารสินทรัพย์ในภูมิภาคเอเชียดำเนินงานภายใต้ชื่ออีสท์สปริง อินเวสท์เมนทส์ (Eastspring Investments)

เกี่ยวกับการ์ตูน เน็ตเวิร์ค เอเชีย แปซิฟิก

การ์ตูน เน็ตเวิร์ค ช่องสถานีโทรทัศน์อันดับหนึ่งสำหรับเด็กในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก นำเสนอเนื้อหาการ์ตูนอนิเมชั่นที่ดีที่สุด รวมไปถึงการ์ตูนฮอตฮิตที่ติดเทรนด์จนได้รับรางวัลมากมาย อย่างเรื่อง เบ็นเท็น (Ben 10), เดอะ พาวเวอร์พัฟฟ์ เกิลส์ (The Powerpuff Girls), ทีน ไททั่นส์ โก! (Teen Titans Go!) , โอเค เค. โอ! เรามาเป็นฮีโร่กันเถอะ (OK K.O.! , Let's Be Heroes), แอดเวนเจอร์ไทม์ (Adventure Time) และ สามหมีจอมป่วน (We Bare Bears)

การ์ตูน เน็ตเวิร์ค ให้บริการใน 29 ประเทศทั่วเอเชียแปซิฟิก โดยมีมากกว่า 135 ล้านครัวเรือนในเอเชียที่ใช้บริการช่องผ่าน PAY-TV และในระดับโลก มีการให้บริการรวมแล้วกว่า 192 ประเทศ เข้าถึงกว่า 400 ล้านครัวเรือน ซึ่งการ์ตูน เน็ตเวิร์ค เป็นผู้นำในด้านอุตสาหกรรม พร้อมทั้งเสนอความบันเทิงด้วยอนิเมชั่นดังระดับโลกที่ดีที่สุดสำหรับเด็กและครอบครัว

การ์ตูน เน็ตเวิร์ค เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการเอาใจใส่เหล่าแฟนๆ โดยการนำความคิดสร้างสรรค์ และการนำนวัตกรรมที่ทันสมัยมาใช้ในหลากหลายแพลตฟอร์ม การ์ตูน เน็ตเวิร์คสามารถเข้าถึงผู้คนนับล้านๆ คนผ่านเว็บไซต์ เกมส์ แอปพลิเคชัน รวมถึง Cartoon Network Watch and Play อีกทั้ง การ์ตูน เน็ตเวิร์คยังเป็นแบรนด์ในเครือเดียวกันกับแบรนด์ Boomerang และ POGO ที่ถูกสร้างและจัดจำหน่ายโดยบริษัท เทอร์เนอร์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของวอร์เนอร์มีเดีย

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cartoonnetworkasia.com

เกี่ยวกับสหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ (IFRC)

สหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ เป็นเครือข่ายการทำงานด้านมนุษยธรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยทำงานร่วมกับสภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดงกว่า 190 แห่งทั่วโลก โดยดำเนินงานเพื่อช่วยเหลือและส่งเสริมให้มนุษย์เห็นคุณค่าซึ่งกันและกัน

สามารถอ่านและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ifrc.org

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

พรูเด็นซ์ ฟาวน์เดชั่นเปิดตัวบัตร ชะ-ชิ้ง บูมเมอแรง คิดส์ การ์ด โดย เอ็ม เจเนอเรชั่น ในประเทศไทย

พรูเด็นซ์ ฟาวน์เดชั่น (Prudence Foundation) และเทิร์นเนอร์ บรอดแคสติง (Turner Broadcasting) ต่อยอดความสำเร็จในฐานะพันธมิตรที่ได้ร่วมกันสร้างสรรค์การ์ตูนชะ-ชิ้ง (Cha-Ching) ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 5 ด้วยการเปิดตัวบัตร"ชะ-ชิ้ง บูมเมอแรง คิดส์ การ์ด"โดย เอ็ม...

Cartoon Network เอ็นเตอร์ไพร์ซฉลองอีกก้าวแห่งความสำเร็จในประเทศไทย ด้วยการแต่งตั้ง FCI Brands Pte. Ltd. เป็นตัวแทนจำหน่ายลิขสิทธิ์ระดับเอ็กซ์คลูซีฟ

การ์ตูนเน็ตเวิร์คเอ็นเตอร์ไพรซ์ (Cartoon Network Enterprises (CNE)) ซึ่งเป็นแผนกสินค้าคอนซูเมอร์ของ Cartoon Network ได้จับมือกับพันธมิตรสำคัญทางธุรกิจคือ FCI Brands Pte. Ltd. เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและการขยายตัวทางธุรกิจสินค้าลิขสิทธิ์ในประเทศไทย FCI Bran...

กองทัพเรือ ๘ พฤษภาคม วันกาชาดโลก

กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ คณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ สหพันธ์สภากาชาดและสภาเสี้ยววงเดือนแดง ระหว่างประเทศ กำหนดให้วันที่ ๘ พฤษภาคมของทุกปี ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดของ นายอังรี ดูนังต์ ผู้ให้กำเนิดกาชาดสากล เป็นวันกาชาดโลก กิจการกาชาดถื...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง