ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Country Garden พลิกบทบาทเป็นผู้นำเสนอไลฟ์สไตล์ดิจิทัล บุกเบิกการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แห่งอนาคต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๐ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ฝอซาน, จีน--10 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ภายใต้แผนการพัฒนาอย่างยั่งยืนใหม่ล่าสุด บริษัทจะขยายการใช้กลยุทธ์ดิจิทัลให้ครอบคลุมทุกส่วนของธุรกิจ ตั้งแต่การออกแบบ การก่อสร้าง การปฏิบัติงานประจำวัน ไปจนถึงการบริหารความปลอดภัย

Country Garden (HK.02007) บริษัทอสังหาริมทรัพย์ระดับ Fortune 500 ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง ประกาศแผนพลิกบทบาทองค์กรเป็นบริษัทเทคโนโลยีที่ทำธุรกิจหลากหลายซึ่งสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ป้อนตลาดโลก ความเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจากที่บริษัทได้เผยแพร่รายงานความยั่งยืนฉบับที่ 10 ซึ่งระบุถึงวิสัยทัศน์ กลยุทธ์ และแนวทางปฏิบัติด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนในอนาคต

Country Garden บุกเบิกการใช้หุ่นยนต์ AI ในการบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเป็นธุรกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็วแต่ล้าหลังในการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ และใช้บุคลากรเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้บริษัทกลายเป็นผู้นำอุตสาหกรรมทั้งในด้านคุณภาพการก่อสร้างและการจัดการชุมชน

Yeung Kwok Keung ประธานคณะกรรมการบริษัท Country Garden กล่าวว่า "การใช้หุ่นยนต์จะทำให้เราก้าวขึ้นเป็นผู้นำอุตสาหกรรม เรารู้สึกว่าถึงเวลาที่ต้องผลักดันอุตสาหกรรมไปอีกขั้น ด้วยการใช้เทคโนโลยีใหม่ในการขับเคลื่อนการพัฒนอย่างยั่งยืนเพื่ออนาคต อุตสาหกรรมการก่อสร้างเป็นหนึ่งในไม่กี่อุตสาหกรรมที่มีมายาวนานนับพันปี ภายใต้แผนการพัฒนาอย่างยั่งยืนเพื่ออนาคต เราจะใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในทุกส่วนของธุรกิจเพื่อทำให้อุตสาหกรรมนี้มีความทันสมัยตลอดเวลา"

ด้วยพันธกิจในการ "สร้างสรรค์สังคมที่ดีขึ้นด้วยการดำรงอยู่ของเรา" Country Garden ได้จัดทำพิมพ์เขียวเพื่อผนวก AI ในการบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ ทั้งในส่วนของการให้บริการลูกค้าและการวิเคราะห์แบคออฟฟิศ โดยบริษัทจะใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น IoT, Cloud Computing และ Edge Computing เป็นครั้งแรกในทุกส่วนของธุรกิจ

กลยุทธ์ดิจิทัลเพื่อการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบองค์รวม

ในปี 2561 บริษัทได้นำหุ่นยนต์อัจฉริยะมาใช้เฟ้นหานักศึกษามหาวิทยาลัยเพื่อดึงตัวมาทำงานกับบริษัท โดยใช้ระบบ AI ในการสัมภาษณ์ออนไลน์ แผนกทรัพยากรบุคคลสามารถประหยัดเวลาและทรัพยากรด้วยการให้ AI ตัดสินว่าผู้สมัครมีคุณสมบัติตรงตามความต้องการหรือไม่ โดย AI จะวิเคราะห์คำตอบ สีหน้า ท่าทาง และตัดสินได้ในเวลาไม่กี่นาที และในปีเดียวกัน บริษัทได้เพิ่มความถี่ของ Open Days ซึ่งเป็นการถ่ายทอดสดให้เจ้าของบ้านได้ดูความคืบหน้าของการสร้างบ้านจากทางไกล

ความสำเร็จในการก้าวสู่การพัฒนาดิจิทัลได้นำไปสู่การจัดทำ "รายงานความยั่งยืนประจำปี 2561" และการตัดสินใจวางกลยุทธ์ดิจิทัลเพื่อการพัฒนาแบบองค์รวม ซึ่งจะส่งผลต่อทุกส่วนของธุรกิจ ยกตัวอย่างเช่น สำหรับเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ หุ่นยนต์ AI สามารถช่วยทำความสะอาดบันได กวาดพื้น ตัดหญ้า ตรวจตรารอบบ้าน และอีกมากมาย

Country Garden มีบุคลากรมากถึง 200,000 คน ซึ่งรวมถึงดอกเตอร์มากกว่า 1,300 คน บริษัททุ่มลงทุนมหาศาลในการพัฒนาเทคโนโลยี โดยในปี 2561 บริษัทลงทุนกว่า 1.224 พันล้านหยวนในการวิจัยและพัฒนา ทั้งนี้ Country Garden ระบุในรายงานความยั่งยืนประจำปี 2561 ว่า "เทคโนโลยีใหม่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อผลิตภาพ และการผลิตอัจฉริยะก็มีศักยภาพมหาศาล" ซึ่งถือเป็นหนึ่งในหลายเหตุผลที่ทำให้บริษัทตัดสินใจปรับบทบาทขององค์กรเป็นบริษัทเทคโนโลยีที่ทำธุรกิจหลากหลาย

สามารถดาวน์โหลด "รายงานความยั่งยืนประจำปี 2561" ของ Country Garden ได้ที่ https://en.bgy.com.cn/csr.aspx?type=33

เกี่ยวกับ Country Garden

Country Garden เป็นบริษัทระดับ Fortune 500 ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ และบริษัทเทคโนโลยีที่ทำธุรกิจหลากหลายซึ่งสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ป้อนตลาดโลก Country Garden มุ่งมั่น "สร้างบ้านในราคาเอื้อมถึงสำหรับคนทั่วไป" พร้อมมอบคุณค่าให้แก่ผู้ที่ต้องการมีชีวิตที่ดีขึ้น

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Country Garden ได้ที่ https://en.bgy.com.cn/

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190710/2519180-1
คำบรรยายภาพ - ไซต์ก่อสร้างแบบ Prefab ของ Country Garden ในเซินเจิ้น

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ลาซาล พร็อพเพอร์ตี้ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "พิชญา ลาซาล"

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น ขอเชิญร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "พิชญา ลาซาล" โครงการบ้านเดี่ยวคุณภาพจาก "ลาซาล พร็อพเพอร์ตี้" บริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหม่ล่าสุดของเมืองไทย โดย นายเวคิน อุทารธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลาซาล พร็อพเพอร์ตี้ จ...

ทริสเรทติ้งจัดอันดับเครดิตองค์กรและแนวโน้มอันดับเครดิต "เอ็น. ซี. เฮ้าส์ซิ่ง" ที่ "BBB/Stable"

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--ทริสเรทติ้ง บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด จัดอันดับเครดิตองค์กรของ บริษัท เอ็น.ซี. เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด (มหาชน) ที่ระดับ "BBB" พร้อมแนวโน้ม "Stable" หรือ "คงที่" โดยอันดับเครดิตสะท้อนถึงประสบการณ์ของบริษัทในธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง