ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และ การบินไทย ชวนเซเลบสาวสวยตระกูลดัง ร่วมจารึกประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกผ่านภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมี ชุด พระปฐมบรมราชโองการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๙ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--เมเจอร์ ซีนีแอด

นับเป็นความปลื้มปีติของประชาชนไทยที่ได้มีโอกาสชื่นชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษกพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ถือเป็นวันประวัติศาสตร์ที่สำคัญยิ่ง อีกทั้งพระองค์ได้ทรงพระราชทานพระปฐมบรมราชโองการว่า "เราจะสืบสาน รักษา และต่อยอด และครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งอาณาราษฎรตลอดไป" นำมาซึ่งความปีติแก่คนไทยเป็นอย่างยิ่ง เนื่องในวาระโอกาสอันสำคัญยิ่งนี้ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ การบินไทย จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมี ชุด "พระปฐมบรมราชโองการ" ขึ้นเพื่อร่วมจารึกเหตุการณ์สำคัญในหน้าประวัติศาสตร์ชาติไทยให้เก็บไว้เป็นส่วนหนึ่งในห้วงความทรงจำในหัวใจคนไทยตลอดไป ภายในงานได้รับเกียรติจาก กิตติพงษ์ สารสมบูรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด และสร้างตราผลิตภัณฑ์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และ สุรเชษฐ์ อัศวเรืองอนันต์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสื่อโฆษณา บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) ให้เกียรติร่วมงาน พร้อมด้วยเซเลบริตตี้ตระกูลดัง อาทิ ชัชชฎา ก้องธรนินทร์, นภัสดล หวั่งหลี, เปษา นิมมานเหมินทร์, อุไรวรรณ เมธาขจรกุล และ ณิชชา บุณยากร ที่ตั้งใจมาร่วมงานด้วยหัวใจเพื่อระลึกถึงช่วงเวลาแห่งความปีติ และความประทับใจในพระราชพิธีครั้งสำคัญยิ่งในแผ่นดินไทย

กิตติพงษ์ สารสมบูรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด และสร้างตราผลิตภัณฑ์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 เมื่อวันที่ 2-6 พฤษภาคม ที่ผ่านมาถือเป็นพระราชพิธีครั้งประวัติศาสตร์ที่ต้องจารึกไว้ในหัวใจของคนไทยทุกคนที่มีโอกาสได้เห็นพิธีการอันสมพระเกียรติ และเป็นมงคลของแผ่นดิน ด้วยเหตุนี้การบินไทยในฐานะสายการบินแห่งชาติมีความประสงค์ที่จะบันทึกช่วงเวลาสำคัญในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกไว้ จึงได้ร่วมมือกับเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ซึ่งเป็นผู้นำตลาดโรงภาพยนตร์ในประเทศไทยจัดทำภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมี ชุด "พระปฐมบรมราชโองการ" ขึ้นเพื่อร่วมจารึกเหตุการณ์สำคัญในหน้าประวัติศาสตร์ชาติไทย ที่ผ่านมาเราได้จัดทำมาต่อเนื่องเป็นเวลา 4 ปี ซึ่งในแต่ละปีภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมีของเราก็จะมีความพิเศษที่แตกต่างกันออกไป และสำหรับชุดนี้เราได้ประมวลภาพเหตุการณ์ลำดับขั้นตอนรวมทั้งพิธีการต่างๆ อันทรงคุณค่า และศักดิ์สิทธิ์ของพระราชพิธีบรมราชาภิเษก นอกจากนี้ ยังได้อัญเชิญพระปฐมบรมราชโองการที่พระองค์ได้ทรงพระราชทานไว้นำมาซึ่งความปลื้มปีติให้ปวงชนชาวไทยทั้งแผ่นดิน มาอยู่ในภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมีชุดดังกล่าว เรียกว่างดงาม และประทับใจอย่างที่ต้องจารึก และจดจำไปชั่วชีวิตครับ"

ด้าน สุรเชษฐ์ อัศวเรืองอนันต์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสื่อโฆษณา บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "การยืนถวายความเคารพบทเพลงสรรเสริญพระบารมีในโรงภาพยนตร์ ถือเป็นขนบธรรมเนียมสำคัญที่ปฏิบัติกันมายาวนานต่อเนื่อง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถวายความเคารพต่อองค์พระมหากษัตริย์ และพระบรมวงศานุวงศ์ ก่อนที่จะเริ่มฉายภาพยนตร์หรือการแสดงใดๆ ด้วยเหตุผลดังกล่าว เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จึงมีการจัดทำภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมีมาอย่างต่อเนื่องโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรวมพลังคนไทยแสดงความจงรักภักดี เทิดทูนสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ตลอดจนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และในครั้งนี้ผมในนามเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป มีความยินดี และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับการบินไทยสร้างภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมี ชุด "พระปฐมบรมราชโองการ" ขึ้น สำหรับความพิเศษของภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมีชุดนี้ คือ การประมวลภาพเหตุการณ์ประวัติศาสตร์พระราชพิธีบรมราชาภิเษกพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ที่นำมาแห่งความสุข และสร้างความปลื้มปีติให้ปวงชนชาวไทยทั้งแผ่นดิน รวมทั้งพระปฐมบรมราชโองการที่พระองค์ทรงพระราชทานให้คนไทยนำมาซึ่งความปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดไม่ได้ นอกจากจะได้รับชมพระราชพิธีที่วิจิตรงดงามอลังการตามแบบโบราณราชประเพณีแล้ว ยังมีโอกาสได้ชื่นชมพระบารมีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในการเถลิงถวัลยราชสมบัติเป็นพระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 10 แห่งราชวงศ์จักรีอีกด้วยครับ สำหรับภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมีชุดดังกล่าวจะเผยแพร่ผ่านโรงภาพยนตร์ควอเทีย ซีเนอาร์ต จำนวน 8 โรง, โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ จำนวน 13 โรง ประกอบไปด้วย โรงภาพยนตร์ระบบ IMAX จำนวน 4 โรง และระบบ 4DX จำนวน 9 โรง ตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไปครับ"

ภายในงานได้จัดแสดงนิทรรศการภาพถ่ายพระราชพิธีบรมราชาภิเษกเมื่อวันที่ 2-6 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมาทุกภาพล้วนเป็นเหตุการณ์สำคัญครั้งประวัติศาสตร์ที่ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 แห่งราชวงศ์จักรี ซึ่งได้ประกอบพระราชพิธีอย่างสมบูรณ์ตามโบราณราชประเพณีที่ยึดถือปฏิบัติสืบมา และเป็นภาพที่คนไทยไม่เคยเห็นในรอบ 70 ปี มาจัดแสดงให้ชมอย่างสวยงาม พร้อมกันนี้ได้อัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเครื่องราชสักการะอย่างสมพระเกียรติ ณ บริเวณด้านหน้าโรงภาพยนตร์ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต ชั้น 4 ศูนย์การค้า ดิเอ็มควอเทียร์ เมื่อถึงเวลาอันสมควร อาลิซาเบธ แซ๊ดเลอร์ รับหน้าที่พิธีกรเรียนเชิญ คุณกิตติพงษ์ สารสมบูรณ์ เป็นผู้นำพิธีเปิดกรวยกระทงดอกไม้ถวายราชสักการะ หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ร่วมกับ คุณสุรเชษฐ์ อัศวเรืองอนันต์ โดยมีผู้บริหาร และพนักงานร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง พร้อมลงนามถวายพระพรชัยมงคล และเยี่ยมชมนิทรรศการ หลังจากนั้นพิธีกรเรียนเชิญแขกผู้มีเกียรติทุกท่านเข้าสู่โรงภาพยนตร์เพื่อร่วมพูดคุยกับผู้บริหาร และสัมภาษณ์นักแสดงสาวชื่อดัง ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ หลังจากได้ชมภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมีชุด "พระปฐมบรมราชโองการ" ในฐานะที่เป็นพสกนิกรชาวไทยที่อาศัยอยู่ภายใต้พระบรมโพธิสมภาร รวมทั้งความรู้สึกครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้มีโอกาสเห็นพระราชพิธีบรมราชาภิเษกที่ยิ่งใหญ่ ณิชา หลั่งน้ำตาถึงความตื้นตันใจ พร้อมกล่าวว่า "ตื่นตันใจที่ได้ชื่นชมพระบารมีของพระองค์ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ชื่นชมอย่างใกล้ชิด เพียงแค่ได้เห็นผ่านภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมีก็สุขใจแล้ว" ภายในงานได้พบกับเซเลบริตี้สาวนามสกุลดัง นภัสดล หวั่งหลี ได้บอกเล่าถึงความรู้สึกของตนหลังจากรับชมว่า "เมื่อวันที่ 2-6 พฤษภาคม 2562 ซึ่งเป็นช่วงเวลาพระราชพิธีบรมราชาภิเษกนั้น ปุ้ม และครอบครัวต่างก็เฝ้าดูที่หน้าจอโทรทัศน์รอชมพระราชพิธีที่สำคัญยิ่งในประวัติศาสตร์ พอได้เห็นตอนนั้นรู้สึกปลาบปลื้มใจ และดีใจที่สุดในชีวิตที่ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในงานพระราชพิธีสำคัญของคนไทย พอได้มาร่วมงานในวันนี้ได้ชมนิทรรศการ และเพลงสรรเสริญพระบารมี ทำให้ความรู้สึกของปุ้มในช่วงเวลานั้นกลับมาอีกครั้งค่ะ ปุ้มเชื่อว่าคนไทยทุกคนคงยังรู้สึกแบบเดียวกันว่า เราอยากเก็บภาพประวัติศาสตร์ที่เป็นความทรงจำที่แสนงดงาม และเป็นสุขใจของคนไทยไว้เพื่อต่อไปเราจะได้ถ่ายทอดให้กับลูกหลานรุ่นต่อๆไปได้ฟังค่ะ" มาที่เซเลบสาวคนเก่ง เปษา นิมมานเหมินทร์ เผยว่า "ความรู้สึกหลังจากรับชมภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมีชุดนี้ วินาทีแรกที่ได้เห็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ประกอบพระราชพิธีอันศักดิ์สิทธิ์นี้ รู้สึกถึงความตื่นเต้นประทับใจ และปลื้มปิติยินดีอย่างหาที่สุดไม่ได้ และที่ทำให้รู้สึกมีความสุขอย่างที่สุด คือ การที่ได้มีโอกาสชื่นชมพระบารมีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พร้อมด้วยพระบรมวงศานุวงศ์ เสด็จออก ณ สีหบัญชรเป็นครั้งแรกค่ะนับเป็นภาพแห่งความทรงจำที่ประทับใจมาก สำหรับท่านใดที่อยากมาสัมผัสบรรยากาศในช่วงเวลาสำคัญของแผ่นดินไทยในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกอีกครั้ง แนะนำให้มาชมภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมี ชุด "พระปฐมบรมราชโองการ" ที่โรงภาพยนตร์ควอเทีย ซีเนอาร์ต และในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ระบบ IMAX4DX ค่ะ"

เชิญชวนพสกนิกรชาวไทยร่วมจารึกประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกผ่านภาพยนตร์ประกอบบทเพลงสรรเสริญพระบารมี ชุด "พระปฐมบรมราชโองการ" ที่โรงภาพยนตร์ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต และโรงภาพยนตร์ระบบ IMAX, 4DX ตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: จุดเทียนชัย ตรุษจีนเยาวราช

นาย อภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานจุดเทียนชัยถวายพระพร พร้อมด้วยคุณหญิง วรรณา สิริวัฒนภักดี ประธานจัดงาน และประชาคมเขตสัมพันธวงศ์ ร่วมกันจุดเทียนชัยถวายพระพร พร้อมร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในงานเทศกาลตรุษจี...

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ฉายภาพยนตร์รอบการกุศลนำรายได้ช่วยผู้ประสบภัยภาคใต้

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ฉายภาพยนตร์รอบการกุศลนำรายได้ช่วยผู้ประสบภัยภาคใต้พร้อมจัดงานสัมมนาของคนในแวดวงภาพยนตร์ระดับโลก สนับสนุนงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพ ครั้งที่ 2 (BKKIFF) เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ จับมือ การท่องเที่ย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง