เศรษฐี คว้าแชมป์สิงห์ออลไทยแลนด์เมมโมเรียลที่จันทบุรี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๘ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๒:๑๒ น.
กรุงเทพฯ--8 ก.ค.--บุญรอดบริวเวอรี่

"โปรเบนซ์" เศรษฐี ประคองเวช วัย 25 ปีจากชลบุรี ทำสกอร์เพิ่มรอบสุดท้ายได้ถึง 5 อันเดอร์พาร์ 66 สกอร์รวมสามรอบแซงคว้าแชมป์ไปครองที่ 12 อันเดอร์พาร์ 201 เฉือนชนะ โคสุเก ฮามาโมโต้ กับ รัฐธีร์ ศิริธนากุลศักดิ์ ไปเพียงสโตรกเดียว โดย เศรษฐี ได้รับเงินรางวัล 3 แสนบาท และคะแนนสะสมอันดับโลก 5 คะแนน ในกอล์ฟอาชีพ ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ รายการ "สิงห์ออลไทยแลนด์เมมโมเรียล 2019" ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว จังหวัดจันทบุรี เมื่อ 7 ก.ค. 62

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสะสมคะแนนอันดับโลก ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ จากการสนับสนุนโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) จัดแข่งขันรายการ "สิงห์ออลไทยแลนด์เมมโมเรียล 2019" ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 4-7 กรกฎาคม 2562 ณ สนามชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว จังหวัดจันทบุรี ระยะ 7,177 หลา พาร์ 71 ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลไปครอง 300,000 บาท และคะแนนสะสมอันดับโลก 5 คะแนน

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมา ยังเป็นการแข่งขันรอบสามของการแข่งขันที่แข่งขันต่อจากเมื่อวาน ซึ่งคณะกรรมการได้ประกาศให้เป็นรอบสุดท้ายของการแข่งขัน เนื่องจากปัญหาพายุฝนในสามวันที่ผ่านมา โดย "โปรเบนซ์" เศรษฐี ประคองเวช วัย 25 ปีจากชลบุรี สามารถคว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ หลังรอบนี้ทำสกอร์ เพิ่มได้อีก 5 อันเดอร์พาร์ 66 จาก 5 เบอร์ดี้ที่หลุม 6, 8, 15, 16, 17 โดยไม่เสียโบกี้ สกอร์รวมสามรอบ 12 อันเดอร์พาร์ 201 เฉือนชนะ โคสุเก ฮามาโมโต้ โปรลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น วัย 20 ปีจากเชียงใหม่ กับ รัฐธีร์ ศิริธนากุลศักดิ์ โปรวัย 30 ปีจากปราจีนบุรี ไปเพียงสโตรกเดียว โดย เศรษฐี ได้รับเงินรางวัล 300,000 บาท และคะแนนสะสมอันดับโลก 5 คะแนน

เศรษฐีที่คว้าแชมป์ได้เป็นรายการแรกหลังเทิร์นโปรมา 7 ปี กล่าวว่า "ก็รอมานานไม่ได้รับถ้วยตั้งแต่เล่นเยาวชนประมาณ 7-8 ปีที่แล้วครับ เป็นแชมป์แรกก็รู้สึกดีใจ เราอดทน เราขยันซ้อมมา ทำให้ประสบความสำเร็จ เกมส์วันนี้ที่ฝนตกเมื่อวานและมาเล่นตอนเช้าต่อ ทำให้ต้องตื่นเช้านิดนึง ช่วงแรกร่างกายยังไม่ตื่นก็พยายามเซฟพาร์ เล่นไปเรื่อยๆ มาทำเบอร์ดี้ได้ช่วงกลางๆ แล้วก็ก่อนจบทำเบอร์ดี้ได้เยอะ ก็คิดว่าจะทำสกอร์ให้ได้ดีที่สุดครับ วางแผนว่าจะตีสักกี่อันเดอร์ วันนี้เราทำได้ พัตต์ลงตามที่เราคิดไว้ครับ สกอร์จบมาดีก็ได้แชมป์"

"ช่วงหลังๆที่ผมทำผลงานได้ดี เพราะผมพยายามเล่นเกมส์ของตัวเองให้สม่ำเสมอครับ เล่นให้เป็นตัวเองมากที่สุด วางแผนการเล่นเท่าที่เป็นไปได้ โฟกัสอยู่กับตัวเองทำให้เราเล่นได้สม่ำเสมอ ไม่ขึ้นลงตามอารมณ์ พยายามฝึกสมาธิกับตัวเอง ช่วยให้เราโฟกัสในเกมส์ของเราให้เล่นได้ดี"

"สำหรับรายการต่อๆไปก็พยายามจะเล่นให้ดี วางแผนจะเล่นทัวร์ใหญ่บ้าง อยากเล่นในเจแปนทัวร์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ หรือไม่ก็ พีจีเอทัวร์บ้างครับถ้ามีโอกาส พยายามพัฒนาศักยภาพร่างกายตัวเองให้ก้าวไปตรงนั้นให้ได้ครับ โฟกัสแค่ว่าเราจะทำได้ดีแค่ไหนก็ทำให้ดีที่สุดครับ ได้แค่ไหนก็มาว่ากันอีกที"

ทางด้าน "เกะ" โคสุเก ฮามาโมโต้ โปรลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น วัย 20 ปีจากเชียงใหม่ ทำสกอร์เพิ่ม 4 อันเดอร์พาร์ 67 จาก 5 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 202 เท่ากับ "โปรทีม" รัฐธีร์ ศิริธนากุลศักดิ์ วัย 30 ปีจากปราจีนบุรี ที่รอบนี้ทำเพิ่ม 5 อันเดอร์พาร์ 66 จาก 1 อีเกิ้ล 3 เบอร์ดี้ ไม่เสียโบกี้ คว้าที่ 2 ร่วมกัน ได้รับเงินรางวัลคนละ 149,500 บาท และคะแนนสะสมอันดับโลก 2.5 คะแนน ส่วน คิม จู ฮยอง โปรดาวรุ่งจากเกาหลีใต้ ทำสกอร์เพิ่ม 7 อันเดอร์พาร์ 65 สกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 203 ได้รับเงินรางวัล 93,000 บาท และคะแนนสะสมอันดับโลก 1.6 คะแนน ทางด้าน "เป้ง" ธนภัทร พิชัยกุล วัย 20 ปี จากกรุงเทพฯ ทำสกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ 204 คว้ารางวัลนักกอล์ฟสมัครเล่นดีเด่น ได้รับถ้วยรางวัล ศุภพร มาพึ่งพงศ์ ไปครอง

สำหรับผลงานนักกอล์ฟที่น่าสนใจ ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ(72) ทำสกอร์ 8 อันเดอร์พาร์ 205 ได้ที่ 8 ร่วม, ชัพชัย นิราช(71) และ ธรรมนูญ ศรีโรจน์(69) ทำสกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ 206 ได้ที่ 10 ร่วม, ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต(71) ทำสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 208 ได้ที่ 18 ร่วม, นำโชค ตันติโภคากุล(73) และ กัมลาศ นาเมืองรักษ์(70) ทำสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 210 ได้ที่ 25 ร่วม, เนติพงศ์ ศรีทอง(70) ทำสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 211 ได้ที่ 31 ร่วม และ อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์(74) ทำสกอร์ 1 โอเวอร์พาร์ 214 ได้ที่ 43 ร่วม

สำหรับรายการต่อไปของออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ ได้แก่รายการ "สิงห์แชมเปี้ยนชิพ 2019" ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท แข่งขันระหว่างวันที่ 22-25 สิงหาคม 2562 ที่สนามระยอง กรีนวัลเลย์ คันทรีคลับ จังหวัดระยอง

สรุปผลสิงห์ออลไทยแลนด์เมมโมเรียล(พาร์ 71)
1. 201 (-12) เศรษฐี ประคองเวช 67-68-66 รับเงินรางวัล 300,000 บาท

2. 202 (-11) โคสุเก ฮามาโมโต้ 65-70-67, รัฐธีร์ ศิริธนากุลศักดิ์ 71-65-66 รับเงินรางวัลคนละ 149,500 บาท

4. 203 (-10) คิม จู ฮยอง (เกาหลีใต้) 68-70-65 รับเงินรางวัล 93,000 บาท

5. 204 (-9) สัตยา ทรัพย์อัประไมย 70-68-66, ณัทพงศ์ นิยมชน 68-73-63, ธนภัทร พิชัยกุล(นักกอล์ฟสมัครเล่น) 66-67-71 รับเงินรางวัลคนละ 68,250 บาท

8. 205 (-8) ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ 69-64-72, ดลภัทรไชย นิยมชน 68-69-68 รับเงินรางวัลคนละ 48,950 บาท

10. 206 (-7) ชัพชัย นิราช 67-68-71, ธรรมนูญ ศรีโรจน์ 72-65-69, ภูสิทธิ์ ทรัพย์อัประไมย 70-68-68 รับเงินรางวัลคนละ 38,967 บาท

13. 207 (-6) สุรดิษ ยงค์เจริญชั 66-72-69, ชลทิตย์ ชื่นบุญงาม 68-69-70, พล เขมรัตน์ 71-70-66, เฮียน ซิทูห์ (พม่า) 72-68-67, ปรัตถกร สูยะศรี(นักกอล์ฟสมัครเล่น) 72-66-69 รับเงินรางวัลคนละ 31,050 บาท

18. 208 (-5) ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต 67-70-71, ณัฐวัฒน์ สุวจนกรณ์ 66-71-71, เทพบดินทร์ อัมรนันทน์ 68-73-67, วอล์เมอร์ มูริลโล่(เวเนซุเอลา) 73-65-70 รับเงินรางวัลคนละ 26,800 บาท

อันเดอร์สแตนดิ้ง เค.เค.ดันแอพพลิเคชั่นเชิงวิเคราะห์ของโปรแคลริตี้เข้าเจาะตลาดญี่ปุ่น พร้อมผันตัวเป็นหุ้นส่วนนำเสนอโซลูชั่นอัจฉริยะทางธุรกิจให้องค์กรญี่ปุ่น

เอส-เฮอร์โตเกนบอช, เนเธอร์แลนด์--(บิสิเนส ไวร์)--26 ม.ค.2548 บริษัทโปรแคลริตี้ คอร์ปอเรชั่น (ProClarity Corporation) ซึ่งเป็นผู้นำในการจัดหาเทคโนโลยีแอพพลิเคชั่นเพื่อการวิเคราะห์สำหรับวิสาหกิจ ได้ประกาศการเป็นหุ้นส่วนกับบริษัทอันเดอร์สแตนดิ้ง เค.เค. (Unde...

เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อการเกษตรได้รับการนำไปใช้ทั่วโลก และมีการวิจัยและการผลิตใน 63 ประเทศ

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--Aziam Burson-Marsteller บริษัท มอนซานโต้ ไทยแลนด์ จำกัด รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่เทคโนโลยีชีวภาพสำหรับการเกษตรเป็นหัวข้อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างแพร่หลายจากสื่อมวลชนไทยและต่างประเทศ รวมถึงประชาชนทั่วไปในขณะนี้ เนื่องจากบริษัทฯ...

ท่องเที่ยวชายทะเลยังบูม คลื่นนักเดินทางแห่เข้าภาคตะวันออกล้น

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากกองประชาสัมพันธ์ในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) รายงาน สถานการณ์ท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ในพื้นที่ชายทะเลภาคตะวันออกแถบจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศหลั่งไหลเข้าไปท่...