ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไปรษณีย์เที่ยงคืน ณ เดอะสตรีท รัชดา กับหลากเหตุผลที่โดนใจคนขายของออนไลน์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๕ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๔๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

หลังจากที่ธุรกิจขายของออนไลน์ หรือ e - Commerce เติบโตอย่างมากในปัจจุบัน เชื่อว่าพ่อค้าแม่หลายคนต้องเคยประสบกับปัญหาที่ต้องทำงานหรือเรียนในเวลากลางวัน ไม่สามารถไปส่งของในเวลาที่เปิดทำการปกติได้ แต่ไปรษณีย์ไทยมีวิธีตอบความต้องการดังกล่าวแก่ผู้ใช้บริการ โดยได้นำร่องขยายเวลาให้บริการในบางสาขา เช่น "ไปรษณีย์ไทย สาขา เดอะสตรีท" ที่เปิดให้บริการถึงเที่ยงคืนเลยทีเดียว (08.00 – 24.00 น.) เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ต้องการส่งของในเวลากลางคืนโดยเฉพาะ "ไปรษณีย์เที่ยงคืน" จะตอบโจทย์คนรุ่นใหม่มากแค่ไหน? เราไปฟังความคิดเห็นของผู้ใช้บริการ ปณ. เดอะสตรีท กันเลย!

  • ต้องส่งของแต่ติดธุระ ปณ. เดอะสตรีท ช่วยได้"

นางสาวสลิลรัชต์ จิรนิธิกานต์ และนางสาวณัฐรดา สนธิสุข เล่าว่า มีเพื่อนบอกว่า ปณ. เดอะสตรีท เปิดให้บริการจนถึงเวลากลางคืน จึงมาใช้บริการที่ ปณ. เดอะสตรีท และรู้สึกได้ว่าเป็นการตอบความต้องการของผู้ใช้บริการได้ถูกจุด เพราะหลายครั้งที่ติดธุระกะทันหันแต่จำเป็นต้องส่งของภายในวันเดียวกัน ก็จะมาใช้บริการของ ปณ. เดอะสตรีท ซึ่งเหตุผลที่เลือกใช้บริการไปรษณีย์ไทยก็เพราะถูก เร็ว ส่งง่าย และมีจำนวนสาขามาก สะดวกต่อการเดินทาง

  • "พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เรียน/ทำงานอย่างสบายใจ เพราะส่งของทันแน่"

มากันที่ นายอิสิวัชร์ วาทยานนท์ ที่เล่าให้เราฟังว่า "ในวันที่ไม่มีเรียน โดยปกติผมจะใช้บริการไปรษณีย์ไทยสาขาใกล้บ้านเพื่อส่งของให้ลูกค้า แต่วันที่มีเรียนผมก็ตั้งใจเรียนได้อย่างสบายใจ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะส่งของไม่ทันแม้จะเลิกเรียนดึก เพราะหากมีของที่ต้องส่ง ผมสามารถเดินทางมาใช้บริการที่ ปณ. เดอะสตรีท ได้ ส่วนเหตุผลที่เลือกใช้บริการไปรษณีย์ไทย นอกจากความสะดวกแล้ว ต้องบอกว่าเพราะรู้สึกไว้วางใจในความชำนาญของบุรุษไปรษณีย์ บางครั้งเขียนจ่าหน้าผู้รับผิดแต่เจ้าหน้าที่ยังไปส่งถูก เป็นเรื่องน่าประทับใจมาก"

  • "จะกี่ทุ่มก็ยังมาส่งของได้"

"พวกเราเคยหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตว่า "ไปรษณีย์ปิดดึกมีบ้างไหม?" จนมาเจอกับ "ปณ. เดอะสตรีท นี่แหละที่เปิดให้บริการถึงเที่ยงคืน" ซึ่งเรารู้สึกว่าเป็นแนวคิดที่ดีมากๆ เพราะในหนึ่งวันร้านของเรามีออเดอร์จากลูกค้าจำนวนมาก ซึ่งพวกเราทั้งคู่ทำธุรกิจไปพร้อมกับเรียนหนังสือ ทำให้สามารถเตรียมของช่วง 4 ทุ่ม แล้วไปส่งช่วง 5 ทุ่มได้อย่างสบายๆ ทำให้สะดวกและตรงใจคนทำธุรกิจออนไลน์มากจริงๆ" แม่ค้าอย่าง นางสาวเพชรพัชชา เลิศมานะ และนางสาวพรพระอินทร์ เลิศมานะ กล่าว

  • "อาชีพเสริมไปได้สวย เพราะส่งของได้สะดวกขึ้น"

นายอภิรักษ์ สุธรรมกุล กล่าวว่า ปัจจุบันเขาประกอบอาชีพหลักในเวลาปกติ และขายของออนไลน์เป็นอาชีพเสริม หลังจากที่มีบริการไปรษณีย์เที่ยงคืน เขารู้สึกว่าการส่งของให้ลูกค้านั้นสะดวกขึ้น เพราะหลังจากที่เลิกงานแล้ว เขาสามารถจัดเตรียมสินค้าในช่วงกลางคืนก่อนจะเดินทางมาส่งของที่ ปณ. เดอะสตรีท ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ให้บริการดี และที่สำคัญคือส่งของถูกบ้านโดยไม่ต้องโทรถามทาง

นอกจาก ปณ. เดอะสตรีท ที่เปิดให้บริการถึง 24.00 น. แล้ว ไปรษณีย์ไทยยังมีจุดให้บริการในเวลากลางคืนอีกหลายพื้นที่ เช่น จุดที่เปิดให้บริการถึง 23.00 น. ในวันจันทร์-ศุกร์ ได้แก่ ปณ. สามเสนใน ปณ. สำเหร่ ปณ. จรเข้บัว และ ปณ. นนทบุรี

จุดที่เปิดบริการรับฝาก 24 ชั่วโมง ได้แก่ ที่ทำการไปรษณีย์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ภายในอาคารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และเคาน์เตอร์บริการศูนย์ไปรษณีย์ด่วนพิเศษกรุงเทพฯ หลักสี่ ซอยแจ้งวัฒนะ 5

สำหรับใครที่ต้องการเดินทางมาใช้บริการที่ "ปณ. เดอะสตรีท" สามารถเดินทางมาได้ในหลายรูปแบบทั้งรถยนต์ส่วนตัว และรถไฟฟ้าใต้ดิน ในเส้นทางรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (สถานีหัวลำโพง – สถานีบางซื่อ) มาลงที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ทางออกหมายเลข 4 เลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าแยกห้วยขวาง สอบถามรายละเอียดบริการและข้อมูลการเดินทางได้ที่ ปณ. เดอะสตรีท ณ ศูนย์การค้าเดอะสตรีท รัชดา (The Street Ratchada) โทรศัพท์ 02 234 1999 หรือ THP Contact Center 1545 และเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บ๊าวซ์ อิงค์ (BOUNCEinc) ประเทศไทย เฟ้นหาผู้ที่มีความคูลกว่า 140 อัตรา มาร่วมเปิดประสบการณ์การทำงานรูปแบบใหม่ ที่สนุก และสุดคูล ในวันที่ 21 ตุลานี้

บ๊าวซ์ อิงค์ (BOUNCEinc) ประเทศไทย ยกต้นกำเนิดแบรนด์จากออสเตรเลียเตรียมเปิดประสบการณ์ความสนุกครั้งใหม่แก่คนไทย ในแทรมโพลีน อารีน่า ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียสาขาแรกที่ เดอะ สตรีท รัชดาฯ พร้อมเปิดรับสัมภาษณ์พนักงานทุกตำแหน่งกว่า 140 อัตรา ณ โรงแรม เรดิสัน บลู...

ข่าวซุบซิบ: คุณคิม จงสถิตย์วัฒนา

คุณคิม จงสถิตย์วัฒนา สาวไฟแรงแห่งค่ายนานมีบุ๊คส์ เพราะนอกจากจะทำงานแบบ 24/7 ไม่หยุดพักแบบร้านสะดวกซื้อ พอว่างต้องเป็นเข้าเว็บไปอัพเดทหนังสือใหม่ จนปิ้งไอเดียขยายร้านหนังสือออนไลน์แห่งใหม่ โดยร่วมมือกับเว็บ Shopping.Co.Th เว็บขายของออนไลน์อันดับหนึ่ง...

ไปรษณีย์ไทยร่วมสานสายใย ล้านดวงใจเพื่อน้องสึนามิ

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ( ปณท.) เป็นตัวแทนจำหน่ายบัตรภาพ " ล้านดวงใจ ร่วมห่วงใย เพื่อน้องผู้ประสบภัย" ของโครงการห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ ๗๒ พรรษา ที่จัดทำขึ้นร่วมกับสมาคมนักร้องแห่งประเทศไทย โดยเริ่มวางจำหน่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง