ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ส.กีฬาคนพิการทางสมองฯ ส่งนักกีฬาลุย 2 ศึกใหญ่ บิ๊กต่อย หวังทัพ บอคเซียไทย ทำผลงานเยี่ยม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๑๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--บุญรอดบริวเวอรี่

สมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย ส่งทัพนักกีฬาบอคเซีย และ ทีมนักฟุตบอลผู้พิการทางสมองทีมชาติไทย ลุย 2 ศึกใหญ่ "บอคเซียชิงแชมป์เอเชีย-โอเชเนีย รายการ BISFED 2019 SEOUL BOCCIA ASIA-OCEANIA REGIONAL CHAMPIONSHIPS" ที่ ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 2-10 กรกฎาคมนี้ และ ศึกฟุตบอลผู้พิการทางสมองชิงแชมป์โลก รายการ "2019 IFCPF World Cup" ที่ เมือง เซบีญ่า ประเทศสเปน ในระหว่างวันที่ 2-20 กรกฎาคมนี้ ด้าน "บิ๊กต่อย" ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย หวังทัพนักกีฬาบอคเซียทีมชาติไทยทำผลงานได้ดีและมีลุ้นคว้าแชมป์มาครองให้ได้เช่นกัน

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ "บิ๊กต่อย" ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย ได้ส่งทีมนักกีฬาบอคเซีย และฟุตบอลผู้พิการทางสมองทีมชาติไทยเข้าร่วม การแข่งขันกีฬาบอคเซียชิงแชมป์เอเชีย-โอเชเนีย รายการ BISFED 2019 SEOUL BOCCIA ASIA-OCEANIA REGIONAL CHAMPIONSHIPS ที่ ประเทศเกาหลีใต้ ในช่วงระหว่างวันที่ 2-10 กรกฎาคม 2562 รายการเก็บคะแนนละสมเพื่อชิงตั๋วเข้าร่วมการแข่งพาราลิมปิกเกมส์ 2020 และ การแข่งขันฟุตบอลผู้พิการทางสมองชิงแชมป์โลก รายการ "2019 IFCPF World Cup ที่ เมือง เซบีญ่า ประเทศสเปน ในระหว่างวันที่ 2-20 กรกฎาคม 2562 ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด

บิ๊กต่อย "ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับการส่งทีมนักกีฬาบอคเซีย และ ทีมฟุตบอลผู้พิการทางสมอง ไปเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนนี้ ต้องบอกว่าทั้งสองรายการเป็นายการสำคัญ โดยเฉพาะ บอคเซียชิงแชมป์เอเชีย-โอเชเนีย ซึ่งเป็นรายการเก็บคะแนนสะสมเพื่อชิงตั๋วพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งหากในรายการนี้นักกีฬาไทยสามารถทำผลงานคว้าแชมป์มาครองได้สิทธิ์ไปเข้าร่วมการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ในทันที ทำให้ในครั้งนี้ เราตั้งเป้าหมายที่ทำผลงานคว้าแชมป์มาครองให้ได้ โดยในรายการประเภททีม บีซี 1-2 และ ประเภทบุคคล บีซี 1 และ 2 เช่นกัน เนื่องจากในประเภทดังกล่าวนี้ทีมบอคเซียทีมชาติไทยถือเป็นทีมระดับแถวหน้าของโลก ทำให้ตนเชื่อมั่นนักกีฬาเราจะสามารถผลงานได้ดีอย่างแน่นอน

"ส่วนในแข่งขันฟุตบอลผู้พิการทางสมองชิงแชมป์โลกถือเป็นการแข่งขันรายการใหญ่ที่เราต้องการให้นักกีฬาของเราไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการแข่งขันให้ได้มากที่สุด เนื่องจากเราตั้งเป้าหมายไว้ว่าทีมฟุตบอลผู้พิการทางสมองทีมชาติไทย เราจะต้องไปเข้าร่วมการแข่งขันในพาราลิมปิกเกมส 2024 ให้ได้ในอนาคต และในครั้งนี้พวกเราหวังว่าแฟนกีฬาชาวไทยจะเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาคนพิการทางสมองที่เดินทางไปแข่งขันทั้งสองรายการในครั้งนี้ด้วย" นายกสมาคมกีฬาคนพิการทางสมองฯ กล่าว

ขณะที่ พรโชค ลาภเย็น นักกีฬาบอคเซียทีมชาติไทย กล่าวว่า สำหรับเป้าหมายของตนในการแข่งขันครั้งนี้ ก็หวังว่าจะสามารถทำผลงานออกมาให้ดีอีกครั้งโดยเฉพาะในประเภทคู่ บีซี 4 ผมในทีมเรารั้งอยู่ในอันดับ 2 ของโลก ทำให้เราจึงตั้งเป้าหมายว่าจะสามรถทำผลงาคว้าแชมป์ในรายการนี้มาครองให้ได้ เพื่อการันตีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันพาราลิมปกเกมส์ให้ได้ ส่วนคู่แข่งสำคัญของเราจะเป็นจีน ฮ่อง และ ไต้หวัน แต่อย่างไรก็ดีตนเชื่อมั่นเราจะทำผลงานออกมาได้ดีอย่างแน่นอน"

คลิปวีดีโอ
https://youtu.be/76vkL0hpQLk

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เมืองไทยประกันภัย ประกาศเดินเคียงข้างสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ พร้อมสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อก้าวขึ้นเป็นที่หนึ่งด้านกีฬาทุกประเภท

กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--เมืองไทยประกันภัย "เมืองไทยประกันภัย" ประกาศเดินเคียงข้างกองทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ด้วยการเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ มอบเงินสนับสนุน 4.5 ล้านบาท พร้อมกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ทุนประกันภัยรวม 180 ล้านบาท ทั้งนี้...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

Live Internet coverage of the Asian Junior Chess Championship

Selected Games from the Asian Junior chess championship can now be viewed live at the official website of the tournament: www.asianjuniors03.com. The 26th edition of the games were declared open on the 18th of July in the picturesque holiday resort of Neg...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง