ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พิธีสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยสมาคมส่งเสริมความปลอดภัยและอนามัยในการทำงาน (ประเทศไทย) ในพระราชูปถัมภ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--สมาคมส่งเสริมความปลอดภัยฯ

ในวันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม 2562 ณ ห้องกรุงเทพบอลรูม ชั้น 2 โรงแรมรอยัลซิตี้ กรุงเทพมหานคร รองศาสตราจารย์ ดร.เฉลิมชัย ชัยกิตติภรณ์ นายกสมาคมส่งเสริมความปลอดภัยและอนามัยในการทำงาน (ประเทศไทย) ในพระราชูปถัมภ์ พร้อมทั้งคณะที่ปรึกษา กรรมการบริหาร ตลอดจนเจ้าหน้าที่สมาคมฯ จัดงานแถลงข่าว เพื่อสืบสานตามพระปณิธาน งานความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อม ในสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในการพระราชทานพระราชวโรกาส ให้สมาคมส่งเสริมความปลอดภัยและอนามัยในการทำงาน (ประเทศไทย) อยู่ในพระราชูปถัมภ์ ตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2562

"ด้วยสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีพระราชดำรัสเกี่ยวกับความปลอดภัยในการทำงาน ในครั้งเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงานประจำ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2557 มีใจความว่า "การสร้างความปลอดภัยในสถานประกอบการ เพื่อผู้ใช้แรงงานจะไม่ต้องบาดเจ็บทุพพลภาพ" ซึ่งเป็น พระมหากรุณาธิคุณต่อผู้ใช้แรงงานและประเทศเป็นอย่างยิ่ง"

เพื่อสนองที่ทรงเป็นห่วงความปลอดภัยในการทำงานของผู้ใช้แรงงาน สมาคมส่งเสริมความปลอดภัยและอนามัยในการทำงาน (ประเทศไทย) ในพระราชูปถัมภ์ ได้ดำเนินการขับเคลื่อนงานเพื่อการป้องกันอุบัติเหตุและโรคจากการทำงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสืบสานตามปณิธาน งานความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้ นายพงษ์ศักดิ์ คล้ายทับทิม และครอบครัวเกวลินสฤษดิ์ ได้มอบเงินให้แก่สมาคมส่งเสริมความปลอดภัยและอนามัยในการทำงาน (ประเทศไทย) ในพระราชูปถัมภ์ เพื่อสนับสนุนในการพัฒนางานด้านความปลอดภัย และอาชีวอนามัย เป็นเงิน 1,000,000 บาท ทั้งนี้ เมื่อรวมกับเงินที่ท่านศาสตราจารย์ศิริ เกวลินสฤษดิ์ อดีตนายกสมาคมฯ ได้บริจาคไปแล้ว 6,290,000 บาท เพื่อซื้อที่ดินและสร้างอาคารสำนักงานแห่งใหม่ของ สมาคมฯ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 7,290,000 บาท

บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความปลื้มปิติ ยินดี ของทุกท่านที่มาร่วมงาน ซึ่งภาพแห่งความสำเร็จในงานนี้ ทำให้เห็นว่าทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและสนับสนุนในงาน ด้านความปลอดภัย และอาชีวอนามัย ได้แสดงถึงเจตนารมณ์ร่วมกันอย่างมุ่งมั่น เพื่อสานต่อพระปณิธานของพระองค์ท่านในอนาคตอย่างยั่งยืนสืบไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: การท่องเที่ยวเนปาลจัดงานแถลงข่าวและงานพบปะเอเย่นต์

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--การท่องเที่ยวเนปาล เมื่อเร็วๆนี้การท่องเที่ยวเนปาลจัดงานแถลงข่าวและงานพบปะเอเย่นต์ ณ โรงแรมรอยัลออร์คิดเชอราตัน เพื่อรายงานสถานการณ์ล่าสุดทางการเมืองและการท่องเที่ยวของประเทศเนปาล ภาพจากซ้าย นายไอเอ็น ชาลิเซ, ผู้จัดการสายการบินรอยัลเนปา...

ก.ล.ต. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว หัวข้อ "ระบบทะเบียนรายชื่อกรรมการและผู้บริหารของบริษัทจดทะเบียน"

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--ก.ล.ต. ด้วยสำนักงานจะจัดให้มีการแถลงข่าว หัวข้อ " ระบบทะเบียนรายชื่อกรรมการและผู้บริหารของบริษัทจดทะเบียน " โดย นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. และ นายชาญชัย จารุวัสตร์ กรรมการผู้อำนวยการ สมาคมส่งเสริมสถาบั...

รายงานพิเศษ..รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โอเอซิส มีเดีย รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท ตลาดรับสร้างบ้านในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลปี 2547 เติบโตเพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งเกิดจากการกระตุ้นการรับรู้และสร้างการยอมรับต่อผู้บริโภคและประชาชน ของกลุ่มผู้ประกอบการในน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง