ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กลุ่มโรงแรมอนันตรา เปิดตัวหนังสือ Culinary Journeys with Anantara

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๖ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--โรงแรมอนันตรา

กลุ่มโรงแรมอนันตรา เปิดตัวหนังสือ Culinary Journeys with Anantara ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยหนังสือเล่มนี้จะนำผู้อ่านออกไปสัมผัสกับวัฒนธรรมทางด้านอาหารการกินประจำท้องถิ่นต่างๆ ใน 15 จุดหมายปลายทางที่โรงแรมในเครืออนันตราตั้งอยู่ พร้อมสูตรอาหารต้นตำรับจากห้องอาหารของโรงแรมฯ ที่ผู้อ่านสามารถนำไปทำเองได้ที่บ้าน

ตั้งแต่ปี พ.ศ.2544 เป็นต้นมา กลุ่มโรงแรมอนันตราได้มุ่งมั่นสร้างประสบการณ์ท้องถิ่นที่เชื่อมต่อนักเดินทาง เข้ากับสถานที่ ผู้คน เรื่องราวต่างๆ รวมถึงอาหารประจำท้องถิ่น หนังสือ Culinary Journeys with Anantara ครบครันด้วยเนื้อหาและรูปภาพสวยงามจำนวน 232 หน้า ให้ผู้อ่านได้เข้าถึงรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ส่วนผสมอันหลากหลาย รวมถึงขนบธรรมเนียมประเพณี ในทุกๆ จุดหมายปลายทางของอนันตรา ตั้งแต่ประเทศไทย ซึ่งเป็นประเทศต้นกำเนิดของแบรนด์โรงแรมอนันตรา ไปจนถึงประเทศแซมเบีย ดินแดนใจกลางของทวีปแอฟริกา โดยเรื่องราวการเดินทางผ่านวัฒนธรรมอาหารของท้องถิ่นต่างๆ เหล่านี้ ได้รับการถ่ายทอดโดย โจ คัมมิ่งส์ นักเขียนมือรางวัล อีกทั้ง ยังมีสูตรอาหาร 33 เมนูยอดนิยม จากเชฟของโรงแรมอนันตรา ให้ผู้อ่านได้นำไปทดลองทำเพื่อสร้างสรรค์รสชาติตามแบบต้นตำรับได้ที่บ้านอีกด้วย

มร. วิลเลียม อี. ไฮเน็ค ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และผู้ก่อตั้งแบรนด์โรงแรมอนันตรา กล่าวว่า "กลุ่มโรงแรมอนันตรามีความภูมิใจในการนำเสนอประสบการณ์ที่แปลกใหม่และเป็นเอกลักษณ์ให้กับแขกของเรา การสร้างประสบการณ์อาหารท้องถิ่น คือ หนึ่งในเป้าหมายของกลุ่มโรงแรมอนันตรา ที่ช่วยให้ผู้มาเยือนได้มีโอกาสสัมผัสรสชาติของวัฒนธรรมท้องถิ่น"

"ในฐานะแบรนด์ไทยที่ได้ไปสร้างชื่อในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก เรามีความภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการประชาสัมพันธ์อาหารไทยและวัฒนธรรมไทยให้แก่นักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก ผมเองรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้แบ่งปันสูตรอาหารต้นตำรับของโรงแรมอนันตรา ซึ่งหวังว่าผู้อ่านจะได้ดื่มด่ำและเพลิดเพลินกับมรดกทางวัฒนธรรมและขนบประเพณีของแต่ละท้องถิ่นที่มีความหลากหลายทั่วโลก" มร. ไฮเน็ค กล่าวเพิ่มเติม

ผู้อ่านจะได้พบกับสูตรอาหารต้นตำรับจาก 15 ชาติ ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารไทยยอดนิยมที่ชาวต่างชาติรู้จักกันดี อาทิ แกงเขียวหวาน ข้าวซอยไก่ มัสมั่นเนื้อ ไปจนถึง เกาเหลา (Cau Lau noodles) ซึ่งเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวพื้นบ้านจากเวียดนาม แกงปลา (Kare Ikan fish curry) จากอินโดนีเซีย และข้าวผัดทะเล (Arroz de Marisco) จากโปรตุเกส

งานเปิดตัวหนังสือ Culinary Journeys with Anantara ได้จัดขึ้นไปเมื่อเร็วๆ นี้ ณ ห้องอาหาร สไปซ์ มาร์เก็ต โรงแรม อนันตรา สยาม กรุงเทพฯ โดยภายในงาน ได้รับเกียรติจาก โจ คัมมิ่งส์ (Joe Cummings) นักเขียนมือรางวัล และ คริสโตเฟอร์ ไวส์ (Christopher Wise) ช่างภาพผู้ถ่ายทอดเนื้อหาในหนังสือเล่มนี้ มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางออกไปสัมผัสวัฒนธรรมอาหารในแต่ละท้องถิ่น พร้อมด้วย เชฟวรินธร สัมฤทธิ์ผล หัวหน้าเชฟประจำห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต มาแนะนำเมนูอาหารไทยของห้องอาหาร ที่ได้รับคัดเลือกให้อยู่ในหนังสือเล่มนี้

หนังสือ Culinary Journeys with Anantara จะมีจัดจำหน่าย ณ โรงแรมในเครืออนันตรา ในราคาเล่มละ 990 บาท


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง