ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ม.หอการค้าไทย ร่วมกับ ขสมก. จัดโปรแกรมพัฒนาพนักงาน ขสมก. ก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๖ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๒๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย จัดพิธีลงนามความร่วมมือทางด้านวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยฯ และ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เนื่องจากทั้งสององค์กรได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาบุคลากรในรัฐวิสาหกิจที่มีผลต่อการให้บริการประชาชนโดยตรง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ขสมก. เป็นรัฐวิสาหกิจที่มีบุคลากรเป็นจำนวนมาก และมีความต้องการพัฒนาบุคลากรปัจจุบันให้มีความรู้และทักษะเพิ่มสูงขึ้นให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงเพื่อขับเคลื่อนตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 อันนำไปสู่การพัฒนาสมรรถนะเพื่อให้บริการด้านการขนส่งมวลชนของ ขสมก. ที่จะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนโดยตรง

นายประยูร ช่วยแก้ว รักษาการผู้อำนวยการ ขสมก. พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ขสมก. ได้พิจารณาเห็นว่า ม.หอการค้าไทย เป็นสถาบันการศึกษาที่ขึ้นกับหอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นสถาบันที่มีประสบการณ์ตรงในโลกธุรกิจ และเป็นที่ยอมรับในการเป็นส่วนหนึ่งเพื่อขับเคลื่อนด้านเศรษฐกิจของไทย ดังนั้น การเปิดโอกาสและส่งเสริมให้พนักงานได้ศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี จะเป็นการช่วยให้พนักงาน ขสมก. ได้เพิ่มพูนทักษะและประสบการณ์เพื่อนำไปประยุกต์ปรับใช้เพื่อพัฒนางานใน ขสมก. ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในหลักสูตรที่มีความจำเป็นต่อการพัฒนาบุคลากรของ ขสมก. ใน 3 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรบริหารธุรกิจ เศรษฐศาสตร์ และเทคโนโลยีสารสนเทศ (ICT)

รองศาสตราจารย์ ดร.เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ระบุว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้บุคลากร ขสมก. ได้ศึกษาต่อในรูปแบบที่เหมาะสมกับการนำไปใช้งานในองค์กร จึงได้จัดให้มีโครงการจัดการศึกษาต่อเพื่อพัฒนาบุคลากรของ ขสมก. เป็นการเฉพาะ โดยจัดโปรแกรมการเรียนการสอนในวันหยุด เช่น วันเสาร์ เป็นต้น เพื่อให้พนักงาน ขสมก. สามารถจัดสรรเวลามาเรียนได้ และมหาวิทยาลัยฯ ได้พิจารณาสนับสนุนทุนการศึกษาให้แก่พนักงาน ขสมก. ที่เข้าร่วมโครงการนี้ทุกคน โดยมอบทุนการศึกษาตามอัตราส่วนที่เหมาะสม เพื่อส่งเสริมให้ได้มีโอกาสศึกษาต่ออย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันเป็นการบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้เรียน เนื่องจากเล็งเห็นว่าพนักงาน ขสมก. เป็นบุคลากรที่ประกอบวิชาชีพอย่างเสียสละ และอุทิศทุ่มเทให้กับประชาชนในการอำนวยความสะดวกด้านการขนส่งมวลชน ดังนั้น การดำเนินงานในโครงการนี้ เป็นความตั้งใจของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ที่จะแสดงออกถึงการมีส่วนร่วมในการพัฒนาบุคลากรของชาติ เพื่อเป็นประโยชน์กับส่วนรวมต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

จุฬาฯ จัด Road Show เยือนมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--คิธ แอนด์ คินฯ ดร.เอกชัย อภิศักดิ์กุล รักษาการรองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และนักศึกษาปริญญาโท หลักสูตร MBA ถ่ายภาพร่วมกันในกิจกรรม Road Show โครงการประกวดแผนธุรกิจใหม่แห่งชาติ ซึ่งจัดขึ้นโดยคณะพาณิชยศาสตร์แ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง