ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Smart Southern Innovation (ครั้งที่ 1) โครงการยกระดับการผลิตสินค้าเกษตรที่เป็นอัตลักษณ์และเหมาะสมกับ ศักยภาพพื้นที่ของภาค ตามแผนงานบูรณาการพัฒนาพื้นที่ระดับภาค ประจำปีงบประมาณ 2562

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๔ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 มิ.ย.--สำนักงานพาณิชย์จังหวัดภาคใต้

กระทรวงพาณิชย์ได้เล็งเห็นความสำคัญในการส่งเสริมและเชื่อมโยงตลาดสินค้า โดยอาศัยนวัตกรรมเป็นตัวนำเพื่อสร้างความสามารถในการแข่งขัน ซึ่งในภาพรวมศักยภาพด้านการผลิตและการตลาดของผู้ประกอบการจังหวัดภาคใต้ มีความพร้อมในการยกระดับมูลค่าสินค้า จึงได้จัดกิจกรรมส่งเสริมและเชื่อมโยงตลาดสินค้านวัตกรรมกลุ่มจังหวัดภาคใต้ ตามโครงการส่งเสริมเกษตรกรให้มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมในการผลิตและบริหารจัดการฟาร์มอย่างเป็นระบบ ปีงบประมาณ 2562 เพื่อให้สามารถต่อยอดทางการตลาดให้ประสบความสำเร็จและสอดคล้องกับตลาดยุคใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างช่องทางตลาดและสร้างรายได้แก่ผู้ประกอบการสินค้าเกษตร และอุตสาหกรรมให้กับผู้ประกอบการภาคใต้ รวมทั้งส่งเสริมการตลาดผลิตภัณฑ์จากยางพารา และสินค้าที่เป็นอัตลักษณ์ของท้องถิ่น ให้มีมูลค่าเพิ่มและความหลากหลายมากขึ้น

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดภาคใต้ โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสงขลา ได้กำหนดจัดงานภายใต้ชื่อ "Smart Southern Innovation" (ครั้งที่ 1) ระหว่างวันที่ 26 -30 มิถุนายน 2562 ณ บริเวณลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา กำหนดให้มีพิธีเปิดวันที่ 27 มิถุนายน 2562 ภายในงานมีการแสดงและจำหน่ายสินค้านวัตกรรม 11 จังหวัดภาคใต้ (ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง ภูเก็ต พังงา กระบี่ สตูล พัทลุง นครศรีธรรมราช ตรัง สงขลา) จำนวน 50 ราย และได้จัดให้มี กิจกรรมเจรจาธุรกิจเชื่อมโยงตลาด และ การแสดงศิลปวัฒนธรรมภาคใต้ และการแสดงศิลปินที่มีชื่อเสียง อาทิ

วันที่ 26 พบวงดนตรีฟังสบายกับ "แลนด์ แอนด์เฟรน"
วันที่ 27 พบ พระเอกหนุ่มคนใต้ผู้สานตำนานเทิรด สู่ โนราห์ "ไพศาล ขุนหนู"
วันที่ 28 พบ สาวใต้เสียงคม "นุ้ยสุวีณา อาร์สยาม"
วันที่ 29 หนุ่มขวัญใจชาวใต้ "บ่าววี อาร์สยาม"
วันที่ 30 นักร้องสาวเสียงโศก "รัชนก ศรีโลพันธุ์"
กิจกรรมส่งเสริมการขาย:

ผู้ที่ซื้อสินค้าในงานครบ 300 บาทจะได้รับสิทธิ์แลกคูปอง 1 ใบ เพื่อลุ้นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในงาน

การประมูลสินค้าภายในงานเริ่มต้น 1 บาท และช่วงเวลาสินค้านาทีทองทุกวัน
สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ Fanpage: Smart Southern หรือ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดสงขลา โทร.074 311 422

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

พาณิชย์เตือนพ่อค้าไทยผลิตสินค้าให้ได้คุณภาพ หลังเยอรมันตรวจพบหม้อหุงข้าวไม่ได้มาตรฐาน

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--กระทรวงพาณิชย์ นายยรรยง พวงราช รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านการค้าต่างประเทส แจ้งว่าสำนักงานพาณิชย์ในต่างประเทศ ณ กรุงบรัสเซลส์ ได้รายงานว่า ประเทศเยอรมนี ตรวจพบหม้อหุงข้าวไฟฟ้าที่มีแหล่งกำเนิดจากประเทศไทย เป็นสินค้าที่ไม่...

วว. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวโครงการสร้างภาคีบัณฑิตระดับปริญญาโท-เอก

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--วว. ขณะนี้ประเทศไทยกำลังประสบปัญหาการขาดแคลนบุคลากรด้านวิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบัณฑิตในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก นับเป็นอุปสรรคที่สำคัญยิ่งต่อการขยายตัวของภาคอุตสาหกรรมและพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร...

เอสวีโอเอ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์สึนามิ ให้บริการตรวจเช็คสภาพเครื่องคอมพิวเตอร์และพรินเตอร์ฟรี

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--คอร์ แอนด์ พีค เอสวีโอเอ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิถล่มใน 6 จังหวัดภาคใต้ ที่ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ในเรื่องของคอมพิวเตอร์และพรินเตอร์ สามารถเข้ามาใช้บริการตรวจเช็คสภาพเครื่องคอมพิวเตอร์และพรินเตอร์ฟรีได้ที่ภูเก็ต หาด...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง