ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คณะวิทย์ มข.ร่วมมือ เอกชน ตั้งเป้าผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๔๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ผศ.ดร. สมเกียรติ ศรีจารนัย คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับ บริษัท อินเทอร์เน็ต ประเทศไทย จากัด (มหาชน) บริษัท สยามชานาญกิจ จากัด สมาคมการค้าซอฟต์แวร์และธุรกิจนวัตกรรม ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่างกัน เพื่อผลิตบัณฑิตให้เป็นผู้มีทักษะ ความรู้ ความสามารถที่สอดคล้องตรงตามความต้องการของภาคธุรกิจอุตสาหกรรมดิจิทัลของประเทศไทย ซึ่งรัฐบาลได้มีโครงการพัฒนาหลักสูตรบัณฑิตพันธุ์ใหม่ รวมทั้งทิศทางการพัฒนามหาวิทยาลัยแห่งการวิจัยในการสร้างและพัฒนานวัตกรรมตามยุทธศาสตร์ Education Transformation ของท่านอธิการบดี ประกอบกับกลุ่มผู้ประกอบการทั้ง ๓ แห่ง เคยร่วมจัดกิจกรรมในการจัดการเรียนการสอนในหลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีสารสนเทศ และภูมิสารสนเทศศาสตร์ ในรูปแบบของการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการระยะสั้น การรับนักศึกษาเข้าฝึกงาน และสหกิจศึกษา จากการร่วมมือดังกล่าวจึงได้มีการประชุมหารือร่วมกันและนามาสู่การจัดพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือโดยมี ระยะเวลาการดาเนินงาน ๕ ปี นับจากวันที่ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ

ทั้งนี้ บันทึกข้อตกลงดังกล่าว มีกรอบและแนวทางของความร่วมมือในการจัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การถ่ายทอดความรู้ เทคโนโลยีสาหรับการนำไปประยุกต์ใช้ในธุรกิจ อุตสาหกรรมดิจิทัล มีการดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันของคณาจารย์ นักศึกษา และผู้ประกอบการหรือกลุ่มบริษัทในเครือของบริษัท มีการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ ด้านดิจิทัล และการดำเนินกิจกรรมอื่น ๆ ตามที่หน่วยงานทั้งสองเห็นสมควร โดยมีคณะกรรมการอำนวยการร่วม ประกอบด้วย ผู้เกี่ยวข้องของทั้งสองหน่วยงาน ร่วมบริหารจัดการและประสานงานกับหน่วยงานภายในของแต่ละหน่วยงาน และหากมีสิทธิประโยชน์ที่เกิดจากความร่วมมือในรูปแบบต่าง ๆ เช่น การตีพิมพ์ผลงาน สิทธิใน ทรัพย์สินทางปัญญา รายได้อื่น ๆ จะเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการอำนวยการร่วมกันพิจารณาเป็นรายกรณี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต เซ็นสัญญาร่วมกับ Astaro นำเสนอ Centralized Security Solutions ให้กับ SME

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต (ประเทศไทย) แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต เซ็นสัญญาร่วมกับ Astaro นำเสนอ Centralized Security Solutions ให้กับ SME เป็นระบบรักษาความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ตจากส่วนกลางครั้งแรกในประเทศไทย แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต (หรือ PacNet)...

สัมผัส "ช้างกระ" บานตระการตา พร้อมตามรอยไหว้พระดีอีสาน ณ เมืองดอกคูน

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 3 แจ้งว่าขณะนี้เป็นช่วงฤดูที่กล้วยไม้ป่า "ช้างกระ" ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้งามเลื่องชื่อของจังหวัดขอนแก่น กำลังเริ่มออกดอกเบ่งบานพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่ว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง