ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แซนดี้คว้าโพเดียมสนามช้าง ไทยแลนด์ซูเปอร์ ซีรีส์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๙ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 มิ.ย.--สตูวิค เรซซิ่ง โปรเจ็ค

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งไทย ขึ้นโพเดียมอันดับที่ 3 คู่กับนักขับชาวเอสโตเนีย ที่เป็นนักขับของโรงงานผลิตรถออดี้ (Factory Driver) มาร์ติน รัมพ์ (Martin Rumps) ด้วยรถออดี้ อาร์ 8 จีที 3 แอลเอ็มเอส อัลตรา (Audi R8 GT3 LMS Ultra) หมายเลข 2 ในรายการแข่งขันไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ จัดขึ้น ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ในวันศุกร์ ซึ่งเป็นวันฝึกซ้อมและวันควอลิฟาย ในวันฝึกซ้อม 2 รอบ แซนดี้ทำเวลาได้ติดอันดับท็อป 3 ส่วนในรอบควอลิฟายแรก แซนดี้ สามารถคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่น ทำให้การแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในเรสแรกของวันเสาร์ แซนดี้จะออกกริดสตาร์ทเป็นคันแรก ส่วน มาร์ติน รัมพ์ (Martin Rump) ทีมเมทชาวเอสโตเนีย ลงควอลิฟายที่ 2 ได้อันดับกริดสตาร์ทที่ 3 สำหรับการแข่งขันในเรสที่ 2 ที่เกิดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน

การแข่งขันในเรสแรก ที่เกิดขึ้นบ่ายวันเสาร์ แซนดี้ออกสตาร์ทเป็นคันแรก หลังเริ่มการแข่งขันแซนดี้ยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำเอาไว้จนกระทั่งมาถึงช่วงกลางของการแข่งขัน และเป็นเวลาที่แซนดี้ต้องส่งหน้าที่ต่อให้ มาร์ติน รัมพ์ ทีมเมทชาวเอสโตเนีย แต่เนื่องจากแซนดี้และมาร์ติน เป็นนักแข่งระดับซิลเวอร์ทั้งคู่ จึงต้องโดนบวกเวลาในพิทเพิ่มเข้าไปอีก หลังออกจากพิท มาร์ตินขับเคี่ยวสลับกันแซงสลับกันนำตลอดทางกับ เฟอรารี่ หมายเลข 34 และลัมโบกินี หมายเลข 28 ต่อมา ลัมโบกินี หมายเลข 57 พลาดหลุดโค้งออกไป ทำให้ รถเซฟตี้ต้องออกมานำขบวน ดังนั้นอันดับของรถแต่ละคันจึงเข้ามาชิดกันอีกครั้ง และเมื่อรถเซฟตี้ แยกออกจากขบวนรถแข่งไป มาร์ติน สามารถทะยานขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 2 แต่แล้วลัมโบกินี หมายเลข 28 ก็ไล่ขึ้นแซงในช่วงนาทีสุดท้ายของการแข่งขัน ทำให้ แซนดี้และทีมเมท เข้าเส้นชัยจบในอันดับที่ 3 โอเวอร์ออล และได้ขึ้นโพเดียมในเรสแรกของวันเสาร์

การแข่งขันในเรสที่ 2 ที่เกิดขึ้นวันอาทิตย์ มาร์ติน รัมพ์ รับหน้าที่ขับเป็นคนแรก โดยออกจากกริดสตาร์ที่ 3 ขับเคี่ยวกับเฟอร์รารี่หมายเลข 34 อย่างดุเดือดจนถึงช่วงกลางของการแข่งขัน ส่งหน้าที่ต่อให้แซนดี้ แต่เครื่องยนต์เกิดเหตุขัดข้องขึ้นที่มอเตอร์สตาร์ท เกิดความร้อนมากเกินไป ทำให้ไม่สามารถสตาร์ทเครื่องได้ แซนดี้จึงไม่สามารถลงแข่งขันจนจบ อย่างน่าเสียดาย

อย่างไรก็ตามแซนดี้ยังคงมุ่งมั่นสร้างผลงานที่ดีต่อไป พร้อมโปรโมทผู้สนับสนุนและทีมบี-ควิก เรสซิ่งในบางแสน สตรีท เซอร์กิต ซึ่งเป็นสนามที่มีชื่อเสียงที่สุดของรายการนี้ในประเทศไทย

แซนดี้ กล่าว " การแข่งขันย่อมมีทั้งขึ้นและลงสลับกันไป ปัญหาของมอเตอร์สตาร์ทก็เป็นสิ่งที่อาจเกิดขึ้นได้ในการแข่งขัน อย่างไรก็ตามเรายังมุ่งมั่นที่จะสู้ศึกไปด้วยกันทั้งทีมในสนามต่อไปที่บางแสน พร้อมรถออดี้ อาร์ 8 จีที 3 อีโวคัน (Audi R8 GT3 Evo) ใหม่ล่าสุด ผมสู้ได้แน่นอน ขอขอบคุณสปอนเซอร์และทีมบี-ควิก เรสซิ่ง ที่สนับสนุน"

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งไทย ภายใต้การสนับสนุนจากเดอะพิซซ่าคอมปะนี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การบินไทย พูม่า ไทยแลนด์ ดาคอน เทรดดิ้ง ไทยวิงส์ทราเวลเอเจนท์ ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย

สนามถัดไป จะจัดขึ้นที่ บางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม -1 กันยายน 2562


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: Bendix Ultimate Racing Team จัดเต็ม ควบ 2 ขึ้นโพเดี่ยม สนามบางแสน ส่งท้ายปี

“บูม” กันตธีร์ กุศิริ และ “โอ๋” อานนท์ รอดประเสริฐ 2 นักแข่งภายใต้การสนับสนุนของ ผ้าเบรกเบ็นดิกซ์ ขับเคี่ยวชิงชัยในรุ่น ไทยแลนด์ ซูปเปอร์ 1,500 รายการ “ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2013” สนามบางแสน ประชันความเร็ว...

แซนดี้นักซิ่งไทย คว้าดับเบิ้ลโพเดียมในฟอร์มูล่า3 ที่โปรตุเกส

ภายหลังจากที่คว้าที่ 2 ในเรสที่ 1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค เข้าเส้นชัยเป็นที่ 3 ในการแข่งขันยูโรเปี้ยน ฟอร์มูล่า 3 (European Formula 3) สนามที่2 เรสที่ 2 ในวันอาทิตย์ ที่พอร์ทติมาวเซอร์กิต...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง