ครบรอบ 15 ปี โครงการ ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2019 ฮอนด้าเดินหน้าจุดประกายความฝันและจินตนาการ ชวนเยาวชนไทยสร้างสรรค์ไอเดียสิ่งประดิษฐ์ ชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๗ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๕๒ น.
กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--เอบีเอ็ม คอนเนค

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เชื่อว่าความฝันและจินตนาการมีอยู่ในตัวของทุกคน โดยเฉพาะเด็กและเยาวชน ซึ่งหากได้รับการส่งเสริมสนับสนุน ความฝันและจินตนาการจะก่อให้เกิดพลังสร้างสรรค์ไม่รู้จบ จึงได้จัดโครงการ "ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์" ขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 15 สำหรับปี 2019 นี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "คิด(ส์) กระหึ่มโลก" โดยเปิดรับผลงานไอเดียสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์แห่งอนาคตจากเยาวชนไทยในระดับชั้นประถมศึกษาทั่วประเทศ เพื่อชิงรางวัลโล่พระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมด้วยทุนการศึกษา รวมถึงการเป็นตัวแทนเยาวชนไทยเดินทางไปแลกเปลี่ยนประสบการณ์ความคิดสร้างสรรค์และวัฒนธรรม ณ ประเทศญี่ปุ่น โดยเยาวชนที่สนใจสามารถส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ - 15 สิงหาคม 2562

นอกจากนี้ โครงการ "ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2019" ยังสานต่อรางวัล"ครูผู้สร้างแรงบันดาลใจ" จำนวน 2 รางวัล โดยมุ่งหวังกระตุ้นให้ครูเกิดแรงบันดาลใจในการช่วยผลักดันกระบวนการเรียนรู้และส่งเสริมจินตนาการสร้างสรรค์ของเยาวชน โดยมีเกณฑ์การพิจารณาจากจำนวนการส่งผลงานและผลงานของเยาวชนที่ได้รับการคัดเลือกในแต่ละรอบ รวมถึงการจัดกิจกรรม "School Visit" เพื่อสร้างการรับรู้และรับสมัครเยาวชนเข้าร่วมโครงการ ผ่านทางโรงเรียนในพื้นที่กรุงเทพฯและต่างจังหวัด ในเดือนมิถุนายน-สิงหาคม 2562 นี้ โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ www.facebook.com/hondasuperidea

กติกาการเข้าร่วมประกวด มีดังนี้

1. ผู้เข้าประกวดเป็นประเภทเดี่ยว ชายและหญิง อายุไม่เกิน 12 ปี และกำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6

2. ผู้เข้าประกวด 1 คน สามารถส่งผลงานได้มากกว่า 1 ผลงาน

3. ต้องเป็นผลงานที่ตรงตามหัวข้อ "คิด(ส์) กระหึ่มโลก" คือเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม และเป็นผลงานที่คิดขึ้นมาใหม่ด้วยตัวเอง ห้ามลอกเลียนแบบ หรือซ้ำกับผลงานที่มีอยู่เดิม

4. ผู้เข้าประกวดต้องส่งผลงาน พร้อมข้อมูลส่วนตัวที่ครบถ้วนและเป็นความจริง

5. ผู้เข้าประกวดที่ผ่านเข้ารอบ จะต้องสามารถนำเสนอผลงานและแนวคิดได้ด้วยตนเอง

การแข่งขันทั้งหมดแบ่งออกเป็น 3 รอบ เพื่อให้เยาวชนได้พัฒนากระบวนการเรียนรู้และความคิดสร้างสรรค์ ผ่านการคิดแก้ปัญหาในสถานการณ์ต่าง ๆ พร้อมฝึกฝนวิธีการพูดเพื่อนำเสนอผลงานและกล้าแสดงออก ดังนี้

รอบที่ 1: สร้างสรรค์ผลงานในกระดาษจินตนาการ "My Dreams" (ความฝันของฉัน) วาดจินตนาการสิ่งประดิษฐ์ลงบน "กระดาษจินตนาการ" พร้อมทั้งเขียนชื่อผลงาน บรรยายแรงบันดาลใจ วิธีการทำงานของสิ่งประดิษฐ์ รวมถึงประโยชน์ของสิ่งประดิษฐ์ ภายใต้แนวคิด "คิด(ส์) กระหึ่มโลก" โดยสามารถดาวน์โหลดกระดาษจินตนาการได้ที่ www.facebook.com/hondasuperidea หมดเขตรับผลงาน วันที่ 15 สิงหาคม 2562

รอบที่ 2: นำเสนอผลงานจากกระดาษจินตนาการในรูปแบบคลิปวิดีโอ ความยาว 3-5 นาที เจ้าของผลงาน

ที่ผ่านการคัดเลือก 100 ผลงาน ซึ่งจะประกาศผลวันที่ 26 สิงหาคม 2562 จะต้องถ่ายคลิปการนำเสนอผลงานจากกระดาษจินตนาการ โดยไม่จำกัดวิธีการนำเสนอ ความยาว 3-5 นาทีต่อผลงาน ส่งมาที่ E-mail: honda@superjeew.com หรือทาง LINE ID: Superidea2019 หมดเขตส่งคลิปนำเสนอผลงานวันที่ 7 กันยายน 2562 และประกาศผลผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเพื่อเข้ารอบ 30 คน ในวันที่ 18 กันยายน 2562 โดยแบ่งเป็นผู้ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย 15 คน และผู้ได้รับรางวัลชมเชย 15 คน โดยมีเกณฑ์พิจารณาจากความคิดสร้างสรรค์ การนำเสนอผลงาน ความสนุก เข้าใจง่าย และประโยชน์ของผลงาน จากนั้นทั้ง 30 คน จะได้เข้าร่วมกิจกรรม Workshop ความคิดสร้างสรรค์ เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ

รอบที่ 3: การแข่งขัน Super Idea 2019 "คิด(ส์) กระหึ่มโลก" รอบชิงชนะเลิศ 15 คนสุดท้าย ผู้ผ่านการคัดเลือกทั้ง 15 คนจะต้องนำเสนอผลงานสิ่งประดิษฐ์ของตัวเองผ่านแบบจำลอง (Model) ต่อหน้าคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและประชาชนทั่วไปบนเวทีสาธารณะ โดยทางโครงการฯ จะประชาสัมพันธ์สถานที่ในการจัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศให้ทราบอีกครั้ง ซึ่งคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจะทำการตัดสินคัดเลือกเยาวชนไทยให้เหลือสุดยอดไอเดีย 6 คนสุดท้าย

สามารถติดตามการนำเสนอผลงานของน้อง ๆ ที่เข้ารอบได้ที่ www.facebook.com/hondasuperidea (* กำหนดการจะแจ้งภายหลัง)

น้อง ๆ ผู้ชนะในโครงการฯ ทั้ง 6 คน จะได้รับรางวัลจากการประกวดในครั้งนี้ ได้แก่ รางวัลชนะเลิศรับโล่พระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทุนการศึกษา และรางวัลเกียรติยศอีก 5 รางวัล ทั้งหมดนี้จะได้ร่วมเดินทางไปแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์กับเยาวชนชาวญี่ปุ่น ณ ประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับครูผู้สร้างแรงบันดาลใจ 2 ท่าน ในเดือนมีนาคม 2563 อีกด้วย

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ประสานงาน โครงการ "ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2019

คิด(ส์) กระหึ่มโลก" เบอร์โทรศัพท์ 095-762-7610 โทรสาร 0-2274-0670 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-18.00 น. หรือทาง www.facebook.com/hondasuperidea

ฮอนด้า ซูเปอร์ไอเดีย คอนเทสต์ ปีที่ 7

กลุ่มบริษัทฮอนด้าในประเทศไทยขอเชิญเพื่อนๆ พี่ๆ สื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดโครงการ ก้าวสู่ปีที่ 7 กับการปรับโฉมรูปแบบกิจกรรม เข้มข้นยิ่งขึ้นร่วมพูดคุยถึงเคล็ดไม่ลับในการปลูกฝังความคิดสร้างสรรค์ให้กับเยาวชนไทย โดย - คุณพิทักษ์ พฤทธิสาริกร กรรมการบริหาร...

ฮอนด้านำรถฟอร์มูล่า-วันร่วมงานแสดงยานยนต์ จักรยานยนต์ นานาชาติบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 26 พร้อมแนะนำ แอคคอร์ด 2.0 ลิตร และ ยนตรกรรมฮอนด้า 4 รุ่นพิเศษ

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--ฮอนด้า ออโตโมบิล บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ชูภาพลักษณ์ความเป็นสปอร์ตและผู้นำด้านเทคโนโลยี นำรถฟอร์มูล่า-วัน พร้อมแนะนำแอคคอร์ด 2.0 ลิตร และยนตรกรรมฮอนด้า 4 รุ่นพิเศษ เพื่อสร้างรอยยิ้มแห่งความสุขของลูกค้าฮอนด้า ได้แก่ แจ...

สสส. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "สสส.จอมบึงมาราธอน-เสือภูเขา 2548"

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--สสส. ด้วยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง และจังหวัดราชบุรี จะจัดให้มีงาน "สสส. จอมบึงมาราธอน-เสือภูเขา 2548" ปีที่ 20 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่จะม...