ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

13-17 มิ.ย. 62 เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ร่วมกับ มูลนิธิมุสลิมสงเคราะห์ผู้ประสบภัย และสมาคมการค้านักธุรกิจไทยมุสลิม เชิญร่วมฉลองตรุษอีดิ้ลฟิตรี้นำรายได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ในงาน #ฟิตตรี้เฟส 2019 มุสลิมเจริญกรุง ณ ถนนหลากวัฒนธรรมกับสายน้ำและการค้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๔ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๔๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น

โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ร่วมกับ มูลนิธิมุสลิมสงเคราะห์ผู้ประสบภัยองค์กรผู้ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยทุกประเภทไม่จำกัดเชื้อชาติศาสนา และสมาคมการค้านักธุรกิจไทยมุสลิม จัดงาน 'ฟิตตรี้เฟส 2019 มุสลิมเจริญกรุง ณ ถนนหลากวัฒนธรรมกับสายน้ำและการค้า' เทศกาลเฉลิมฉลองหลังการถือศีลอดของชาวมุสลิมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อนำรายได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัย

โดยกิจกรรมในครั้งนี้นอกจากจะจัดเพื่อฉลองตรุษอีดิ้ลฟิตรี้แล้ว ยังได้สะท้อนวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าผ่านบริบทท้องถิ่นของชาวมุสลิม อาทิ อาหารพื้นเมืองตำรับดั้งเดิมที่เป็นที่นิยม วัฒนธรรมและวิถีชุมชนมุสลิมย่านเจริญกรุง-บางรัก ที่มีมายาวนานจากอดีตสู่ปัจจุบัน ภายในงานจะได้พบกับการจัดแสดง นิทรรศการศิลปะเรื่องราวของวัฒนธรรมสายน้ำเจ้าพระยา การเล่าเรื่องราวจากพี่น้องในชุมชนต่างๆ การร่วมแต่งกายแบบอิสลาม Muslim Cos Play การแสดงด้านวัฒนธรรมที่หลากหลายอาทิ การขับร้องประสานเสียง และการสาธิตการทำอาหารพื้นถิ่น "ฮาลาลเชฟกระทะเหล็ก" โดยเชฟยะฮ์กูป เป็นเชฟผู้ท้าชิงเชฟกระทะเหล็ก พร้อมสัมผัสโรง น้ำชาการกุศลสไตล์อิสลามและชิมอาหารรสเด็ดประจำถิ่น การแสดงปัญจักสีลัต กิจกรรมฟาดแอนด์ฟิน" Workshop โรตี กิจกรรม "มัจรูจ" การแสดงตีกลองหน้าเดียวและการแสดง "ลิเกฮูรู" พร้อมการแสดงกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับงานมูลนิธิมุสลิมสงเคราะห์ผู้ประสบภัย และกิจกรรมเสวนามากมายเกี่ยวกับความเข้าใจในศาสนา สังคม และวัฒนธรรม นอกจากนี้ ยังมีการออกร้านจำหน่ายอาหารนานาชนิด พร้อมสินค้าที่หลากหลาย

ร่วมย้อนเวลาสัมผัสวิถีชีวิตชาวมุสลิมย่านเจริญกรุง และฉลองตรุษอีดิ้ลฟิตรี้ 2019 รายได้นำมอบให้แก่มูลนิธิมุสลิมสงเคราะห์ผู้ประสบภัยได้ระหว่าง 13 -17 มิถุนายน 2562 เวลา 17.00 น. – 23.00 น. ณ. ลานเอเชียทีคพาร์ค โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

เกี่ยวกับมูลนิธิมุสลิมสงเคราะห์ผู้ประสบภัย

มูลนิธิมุสลิมสงเคราะห์ผู้ประสบภัย ได้ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2531 โดยจัดทำกิจกรรมในรูปแบบชมรม ต่อมาในปี พ.ศ. 2556 ได้จดทะเบียนเป็นมูลนิธิ โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย ทุกประเภท ไม่จำกัดเชื้อชาติศาสนา เมื่อทางมูลนิธิมุสลิมสงเคราะห์ผู้ประสบภัยได้ทราบข่าว ทางมูลนิธิมุสลิมสงเคราะห์ผู้ประสบภัยจะรีบเร่งประสานงานแจ้งข่าวให้สมาชิกและพี่น้องประชาชนได้รับทราบและร่วมแรงร่วมใจกันจัดหาอาหาร เครื่องอุปโภคบริโภค ไปให้ความช่วยเหลือ ตามสภาพการณ์และความจำเป็นเร่งด่วนในขณะนั้น

มูลนิธิมุสลิมสงเคราะห์ผู้ประสบภัย ก่อเกิดจากความร่วมมือร่วมใจและความเสียสละของคณะบุคคลที่เป็นตัวแทนของมัสยิดในเขตยานนาวา สาทร และบางคอแหลม จนกระทั่งปัจจุบันทางมูลนิธิมุสลิมสงเคราะผู้ประสบภัย มีคณะกรรมการบริหารและได้รับความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนผู้ที่มีความเสียสละ อยากช่วยเหลือผู้ที่ประสบกับภัยพิบัติต่างๆ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

ทางมูลนิธิมุสลิมสงเคราะห์ผู้ประสบภัย ได้ประกาศเชิญชวนพี่น้องประชาชนโดยทั่วไปให้มาร่วมกันเสียสละกำลังกาย กำลังทรัพย์ตามกำลังและความสามารถของแต่ละท่าน โดยเข้ามาเป็นอาสาสมัครและเข้ามาร่วมกันบริจาค ทั้งนี้เนื่องจากทางมูลนิธิมุสลิมสงเคราะห์ผู้ประสบภัยไม่มีรายได้จากที่ใดเป็นหลัก แต่จะทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการเป็นผู้ดำเนินการนำทรัพย์สิน สิ่งของและความปรารถนาดีความเป็นห่วงเป็นใย ไปบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นแก่พี่น้องประชาชนผู้ประสบภัย

ทั้งนี้ สามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรม ฉลองตรุษอีดิ้ลฟิตตรี้ 2019 เพิ่มเติมได้ที่

www.facebook.com/Fitrifest2019/
www.asiatiquethailand.com
www.facebook.com/Asiatique.Thailand
IG: Asiatique.Thailand

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

“เอเชียทีค เฟสทิวัล มหกรรมความสุขหลากหลาย”

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ แหล่งท่องเที่ยวและช้อปปิ้งไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกของเมืองไทย จัดสรรความสุขหลากหลายรูปแบบ นำเสนอชิมลางก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการเดือนเมษายน 2555 โครงการ “เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์”...

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ "Asiatique The Riverfront"

“Asiatique The Riverfront” (เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์)โครงการไลฟ์สไตล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรก แลนด์มาร์คล่าสุดของกรุงเทพฯ บนเนื้อที่กว่า 72 ไร่ ของถนนเจริญกรุง จุดเริ่มต้นของการเปิดประตูสู่การค้าขายกับนานาชาติ ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง