ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โคเวสโตร ตอกย้ำความมุ่งมั่นการสร้างความยั่งยืน รณรงค์กำจัดขยะพลาสติก เปิดตัวโครงการ Brighter Future, Better Vision ด้วยแนวคิด waste-to-value ขานรับวันสิ่งแวดล้อมโลกในปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๓ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--คเวสโตร

โคเวสโตร ผู้ผลิตวัสดุโพลิเมอร์ชั้นนำระดับโลก เปิดตัวโครงการ "Brighter Future Better Vision" เพื่อโลกที่สดใสและวิสัยทัศน์ที่ดีขึ้น ร่วมรณรงค์ลดปริมาณขยะพลาสติก และต่อยอดสร้างคุณค่าด้วยการรีไซเคิลเป็นกรอบแว่นสายตาโพลิคาร์บอเนตด้วยนวัตกรรมล้ำสมัย เพื่อสนับสนุนโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชนในพื้นที่ชุมชน จ.ระยอง เดินหน้าสร้างความยั่งยืนให้ชุมชนควบคู่กับการสร้างโลกที่น่าอยู่

ดร. เยอร์เกน มายน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท โคเวสโตร (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ปริมาณขยะพลาสติกที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วโลก ส่งผลให้ทุกภาคส่วนทั้งรัฐและเอกชนต่างให้ความสำคัญและร่วมกันหาแนวทางการแก้ไขปัญหาดังกล่าวมาโดยตลอด จากความมุ่งมั่นในแนวทางการดำเนินธุรกิจของโคเวสโตรที่ให้ความสำคัญด้านความยั่งยืน และเน้นการนำความยั่งยืนมาเป็นส่วนสำคัญในกระบวนการวิจัยและพัฒนาเพื่อคิดค้น ผลิตและส่งต่อผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อทั้งชุมชน สังคมและสิ่งแวดล้อม และเน้นการสร้างประโยชน์ต่อผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ซึ่งสอดคล้องกับการร่วมลงนามความร่วมมือเพื่อเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสหประชาชาติ (UN Sustainable Development Goals) ในพ.ศ. 2558 และการเข้าร่วมเครือข่ายพันธมิตรเพื่อกำจัดขยะพลาสติก Alliance to End Plastic Waste ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา"

เพื่อเป็นการขานรับต่อนโยบายและกลยุทธ์ดังกล่าวในการดำเนินธุรกิจ บริษัท โคเวสโตร (ประเทศไทย) จำกัด ได้ร่วมวางแนวทางสนับสนุนการลดปริมาณขยะพลาสติกผ่านการเปิดตัวโครงการ "Brighter Future, Better Vision" ในทุกพื้นที่ปฏิบัติการทั่วประเทศไทยด้วยการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ ร่วมรณรงค์รับบริจาคและเก็บขวดพลาสติกชนิด PET เพื่อนำไปรีไซเคิล พร้อมปลูกฝังจิตสำนึกและสอดแทรกองค์ความรู้แก่เยาวชน ณ โรงเรียนวัดตากวน จ.ระยอง ให้ตระหนักถึงความสำคัญในการคัดแยกขยะในต้นทางอย่างถูกวิธี พร้อมมุ่งหวังการผลักดันการมีส่วนร่วมระหว่างภาคธุรกิจและชุมชน เพื่อเป้าหมายการร่วมกันลดปริมาณขยะพลาสติกอย่างจริงจังในระยะยาว

นอกจากนี้ ด้วยแนวคิดในการพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้งของโคเวสโตร ขวดพลาสติก PET ที่รวบรวมได้จากโครงการนี้ จะถูกนำไปสู่กระบวนการรีไซเคิลร่วมกับโพลีคาร์บอเนตจากโคเวสโตร เพื่อผลิตเป็นกรอบแว่นสายตาที่ทำจากโพลีคาร์บอเนตรีไซเคิล และส่งมอบเพื่อสนับสนุนโอกาสทางการศึกษาให้แก่เยาวชน สอดคล้องกับการต่อยอดคุณค่าขยะพลาสติก สู่การนำกลับมาใช้ซ้ำ (waste-to-value) ตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ได้อีกด้วย

"เรามีความเชื่อมั่นว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้จะเป็นอีกหนึ่งกำลังในการเดินหน้าการลดขยะพลาสติก เพื่อการสร้างคุณค่าและผลักดันการมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาดังกล่าวในระดับประเทศ เพื่อสนับสนุนความยั่งยืนและการสร้างโลกที่น่าอยู่สำหรับคนรุ่นต่อไปในอนาคต" ดร. เยอร์เกน กล่าวสรุป

ภาพข่าว : พนักงานโคเวสโตร (ประเทศไทย) ร่วมกันนำขวดพลาสติกชนิด PET มาบริจาคลงใน Bottle House

ภาพข่าว : การติดตั้ง Bottle House ภายในศูนย์การผลิตของโคเวสโตร (ประเทศไทย) ณ นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ. ระยอง

ภาพข่าว : พนักงานโคเวสโตร (ประเทศไทย) พร้อมประชนจากชุมชนรอบพื้นที่โรงงานร่วมกันรณรงค์เก็บขวดพลาสติกชนิด PET

ภาพข่าว : การจัดกิจกรรมสร้างสรรค์พื่อให้ความรู้และปลูกฝังจิตสำนึกเรื่องการคัดแยกขยะในต้นทางอย่างถูกวิธีให้แก่เยาวชน ณ โรงเรียนวัดตากวน จ.ระยอง

ภาพข่าว : โคเวสโตร (ประเทศไทย) บริจาคหนังสือสำหรับเด็ก "จุดประกายความคิด เพื่อชีวิตที่สดใส" (Bright Minds for a Brighter World) แก่โรงเรียนวัดตากวน จ.ระยอง เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และสร้างจิตสำนึกแก่เยาวชนเกี่ยวกับการจัดการปัญหาขยะในท้องทะเลอย่างถูกวิธี

เกี่ยวกับโคเวสโตร

โคเวสโตรเป็นผู้ผลิตวัสดุโพลิเมอร์ชั้นนำระดับโลก มียอดขายในปี 2561 มากถึง 14.6 พันล้านยูโร ธุรกิจของโคเวสโตรให้ความสำคัญกับการผลิตวัสดุโพลิเมอร์ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงและการพัฒนานวัตกรรมที่ตอบโจทย์สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน อุตสาหกรรมหลักที่ใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของโคเวสโตรคืออุตสาหกรรมยานยนต์ ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ก่อสร้าง กีฬาและสันทนาการ โคเวสโตรมีศูนย์การผลิตอยู่ 30 แห่งทั่วโลก และมีพนักงานประจำและเทียบเท่า ประมาณ 16,800 คน (ข้อมูล ณ ปลายปี 2561)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มบริษัทฮอนด้าร่วมสนับสนุนจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ภายใต้คำขวัญ "หยุดโลกร้อนด้วยชีวิตพอเพียง"

เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลกในวันที่ 5 มิถุนายน 2550 ที่จะถึงนี้ กลุ่มบริษัทฮอนด้าในประเทศไทยได้ร่วมสนับสนุนการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ด้านการจัดการสิ่งแวดล้อม ซึ่งจัดโดยกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม กระทรวง-ทรัพยากรธรรมชาติและ...

กฟผ. จัดงานวันสิ่งแวดล้อม ร่วมฉลอง 60 ปี ทรงครองราชย์

กฟผ. จัดงานวันสิ่งแวดล้อม กฟผ. : ตามรอยเบื้องพระยุคลบาท พัฒนาชาติพัฒนาไฟฟ้าอย่างยั่งยืน เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี และเผยแพร่การดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อมของ กฟผ. โดยจัดแสดงนิทรรศการและการประกวดผลงานด้านสิ่งแ...

อภิรักษ์ รณรงค์ถนนปลอดภัยเนื่องในสัปดาห์สิ่งแวดล้อมโลก

กรุงเทพฯ--13 มิ.ย.--กทม. เมื่อวันที่(9 มิ.ย.48) เวลา 21.00 น.ที่ผ่านมา ที่บริเวณย่านสถานบันเทิง RCA นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์ "ถนนปลอดภัย...ใครรับผิดชอบ" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน "สัปดาห์สิ่งแวดล้อมเนื่องใน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง