ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คูลิเนอร์ เปิดบ้านต้อนรับคณะเอ็กเซ็กคูทีฟเชฟจากกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล จัดกิจกรรม เมนูสร้างสรรค์จากวัตถุดิบปริศนา (Black Box Activity)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๒ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--เฟลชแมน ฮิลลาร์ด

โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ ได้มีโอกาสต้อนรับและอำนวยความสะดวกด้านสถานที่ให้กับคณะเอ็กเซ็กคูทีฟเชฟจากกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทในเครือ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล   จัดกิจกรรมเมนูสร้างสรรค์จากวัตถุดิบปริศนา (Black Box Activity) ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรม Marriot International Culinary Workshop ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีสุดยอดเชฟจากประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กว่า 40 ท่าน รวมถึงคณะผู้บริหารตลอดจนตัวแทนจากเครือข่ายรักษ์ปลา-รักษ์ทะเล ผู้สนับสนุนวัตถุดิบหลักที่ใช้ในการรังสรรค์อาหารจานพิเศษเข้าร่วมกิจกรรม ณ โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม ที่ผ่านมา

นายแอนโทนี ออสบอร์น ผู้อำนวยการใหญ่ โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ กล่าวต้อนรับ คณะเอ็กเซ็กคูทีฟเชฟจากกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ณ บริเวณร้านอาหารเฟลเวอร์ (Flavours) โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์

ภายในงานเริ่มด้วย นายแอนโทนี ออสบอร์น ผู้อำนวยการใหญ่ โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์กล่าวทักทายและต้อนรับนายทวน เฮิร์คเซล ผู้อำนวยการอาวุโส แผนกครัว แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ประจำทวีปเอเชียแปซิฟิก รวมถึงตัวแทนจากฝั่งบริหาร และคณะเอ็กเซ็กคูทีฟเชฟ จากกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทในเครือ Marriott International ณ บริเวณร้านอาหารเฟลเวอร์ (Flavours) ซึ่งนายทวน ยังได้กล่าวเสริมถึงวัตถุประสงค์พร้อมรายละเอียดกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นให้กับคณะเอ็กเซ็กคูทีฟเชฟรับทราบ โดยบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่นและเป็นกันเอง

ต่อด้วยนายแอนโทนีได้นำผู้ร่วมกิจกรรมไปยังห้องเรียนฝึกปฏิบัติงานครัว พร้อมทั้งกล่าวต้อนรับผู้ร่วมกิจกรรมอย่างเป็นทางการ "โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ รู้สึกเป็นเกียรติและมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสต้อนรับและอำนวยความสะดวกด้านสถานที่ให้กับคณะเอ็กเซ็กคูทีฟเชฟจากกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล กับการจัดกิจกรรมภายในองค์กร ทางโรงเรียนหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่าน จะได้รับความสะดวกสบายอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นที่ตั้งของสถานที่จัดงานใจกลางเมือง เดินทางสะดวก เพียงไม่กี่นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ อีกทั้งความพร้อมของอุปกรณ์เครื่องครัวที่ทันสมัยและห้องปฎิบัติการขนาดใหญ่ที่มีสถานีประกอบอาหารถึง 12 สถานีต่อห้อง ตลอดจนการให้บริการจากนักเรียนของโรงเรียน" นายแอนโทนี กล่าว

และก็มาถึงช่วงนาทีสำคัญกับการเฉลยวัตถุดิบปริศนาที่จะนำมาใช้ในการรังสรรค์อาหาร นำโดยดร.สุภาภรณ์ อนุชิราชีวะ ประธานกรรมการ บริษัท ปลาออร์แกนิกวิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด ผู้นำเครือข่ายรักษ์ปลา - รักษ์ทะเล ซึ่งวัตถุดิบหลักปริศนาในครั้งนี้คือ ปลาช่อนทะเล (Cobia) ที่ส่งตรงมาจากจากชาวประมงในจังหวัดปัตตานี โดยคณะเอ็กเซ็กคูทีฟเชฟแต่ละท่านจะมีเวลา 20 นาทีในการรังสรรค์เมนูจานพิเศษ

หลังจากที่เสร็จสิ้นการประกอบอาหารและการนำเสนออาหารแต่ละจานแล้ว ผู้ร่วมกิจกรรมทุกท่านร่วมรับประทานอาหารว่าง อาทิ เค้กชาไทยหน้าไข่มุก มิลเฟย ทาร์ตข้าวเหนียวมะม่วงอัญชัญ และเครื่องดื่มบริเวณร้านเบเกอรี่ขนมและคาเฟ่ เกลซ (Glaze) ที่นักเรียนของโรงเรียนเตรียมไว้รับรอง

โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ ไม่เพียงแต่เป็นโรงเรียนที่มีความพร้อมสำหรับผู้ที่สนใจจะประกอบอาชีพเชฟและผู้ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจร้านอาหาร หากแต่คูลิเนอร์ยังเป็นสถานที่ที่มีความพร้อมในการจัดงานรับรองต่างๆ สำหรับบริษัทหรือองค์กรที่กำลังมองหาสถานที่ในบรรยากาศสุดพิเศษและมีเอกลักษณ์ เพื่อการจัดงานประชุม สัมมนา อบรมพนักงาน เวิร์คช๊อป หรือการสร้างความสัมพันธ์ของคนในองค์กร สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองพื้นที่ กรุณาติดต่อที่เบอร์โทรศัพท์ +66 2 090 2808 หรืออีเมล jonathan.and@culineur.net และ siwalak.wiw@cpmail.in.th

เกี่ยวกับโรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์

โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ (Culineur, School of Culinary Arts and Entrepreneurship) ตั้งอยู่ ณ ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม ชั้น 5 เป็นสถาบันสอนศิลปะการทำอาหารชั้นนำของประเทศไทยสำหรับผู้ที่มีความสนใจด้านการทำอาหารหรือต้องการเป็นเจ้าของกิจการร้านอาหาร โดยเน้นให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับธุรกิจการทำร้านอาหารแบบครบวงจร ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ การประกอบอาหาร การจัดการต้นทุน การตลาด การบริหารจัดการ ผ่านกระบวนการเรียนการสอนแบบทันสมัย (Innovative Learning) ดำเนินงานโดยบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ผู้นำด้านธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหาร

หลักสูตรด้านการอาหารและผู้ประกอบการนานาชาติ ซึ่งเป็นหลักสูตรเฉพาะของโรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ได้รับการออกแบบและพัฒนาร่วมกับLausanne Hospitality Consulting (LHC) ซึ่งเป็นสถาบันสอนการโรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในโลกจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ โดยมุ่งเน้นที่จะสร้างเชฟมืออาชีพและผู้ประกอบการร้านอาหารครบวงจร ด้วยหลักสูตรที่ครอบคลุมตั้งแต่พื้นฐานด้านงานครัว การทำอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายประเภท ไปจนถึงเรื่องการควบคุมมาตรฐานด้านความปลอดภัย การบริหารบุคคลากรและการบริหารจัดการ โดยผู้เรียนจะใช้เวลาเรียนทั้งสิ้น 2 ปี ด้วยระบบการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ดิ เอราวัณ กรุ๊ป ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว การประกาศแผนพัฒนาธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ท 2 โครงการใหญ่

กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว การประกาศแผนพัฒนาธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ท 2 โครงการใหญ่ และพิธีลงนามในสัญญาระหว่าง บมจ. ดิ เอราวัณ กรุ๊ป และ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล โดย นายกษมา บุณยคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บ...

ไทยจัดแถลงข่าวเหตุคลื่นสึนามิถล่มที่จ.ภูเก็ตวันที่ 2 ม.ค.นี้

ซิดนีย์, 2 ม.ค.—เอเอพี มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ เรียน บรรณาธิการและหัวน้าผู้สื่อข่าวทราบเรื่องการส่งผู้สื่อข่าวไปร่วมงานแถลงข่าวดังรายละเอียดดังต่อไปนี้ การแถลงข่าวเรื่องคลื่นสึนามิที่จังหวัดภูเก็ตในวันที่ 2 มกราคม เวลา 15.00 น....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง