ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ก. แรงงาน เทรนหลักสูตร Soft Skill สร้างพลังบวกการทำงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๒ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๔๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--กองสือสารองค์กร กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน

ก.แรงงาน จัดหลักสูตร Soft Skill มุ่งสร้างทัศนคติที่ดีการทำงาน สร้างวินัย ยกระดับองค์กร

นายสุทธิ สุโกศล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เปิดเผยว่า ทักษะฝีมือของแรงงานเป็นเรื่องจำเป็นที่ กพร. ต้องขับเคลื่อนตามนโยบายเร่งด่วน 3A ของกระทรวงแรงงาน ให้เป็นแรงงานคุณภาพ (Super Worker) นอกเหนือจากด้านทักษะฝีมือแล้ว ยังมีทัศนคติที่ดีต่อการทำงาน และนิสัยอุตสาหกรรม โดยเฉพาะระเบียบวินัยและตรงต่อเวลา ความรับผิดชอบ ขยันและอดทน รวมถึงความซื่อสัตย์ก็เป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าทักษะฝีมือ ซึ่งสถานประกอบกิจการส่วนใหญ่ให้ความเห็นว่าควรจัดอบรมให้ความรู้ในด้าน Soft Skill แก่คนทำงานด้วย

นายสุทธิ กล่าวต่อไปว่า หลักสูตร Soft Skill คือหลักสูตรการฝึกอบรมเกี่ยวกับทัศนคติ อาทิ การบริหารเชิงกลยุทธ์ที่มุ่งเน้นผลสัมฤทธิ์ มุนษย์สัมพันธ์ในองค์กร การบริหารเวลา การใช้ Mind Map เพื่อการวางเป้าหมายในการทำงาน การสื่อสารและการทำงานเป็นทีม การเจราจาต่อรองและการสร้างแรงจูงใจ รวมถึงลดความขัดแย้งสร้างความสามัคคีภายในองค์กร มีประโยชน์อย่างยิ่งต่อการทำงานร่วมกัน โดยเฉพาะการทำงานในการภาคบริการและท่องเที่ยว สามารถนำไปปรับใช้ในการให้บริการ สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป

เมื่อเร็วๆ นี้ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 21 ภูเก็ต เปิดฝึกอบรม โครงการพัฒนาบุคลากรด้านการท่องเที่ยวรองรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวรายได้ดีและการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ สาขา เทคนิคการสอนงาน และโครงการ ยกระดับสมรรถนะแรงงานในภาคการผลิตและบริการ ด้านท่องเที่ยว ดิจิตัล และทักษะการบริหารการจัดการ Soft Skill หลักสูตร การบริการเหนือความคาดหมาย (ระยะเวลาการฝึกอบรม 30 ชม.) ให้กับพนักงานในสถานประกอบกิจการจังหวัดภูเก็ต เพื่อยกระดับฝีมือบุคลากรด้านการท่องเที่ยวให้มีคุณภาพ มีความเข้าใจในหลักการให้บริการ เพื่อสร้างความพึงพอใจของลูกค้าที่มาใช้บริการ และมีทักษะเฉพาะตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และผู้เข้ารับการฝึกอบรม สามารถนำองค์ความรู้ไปประยุกต์ในการบริหารงานภายในองค์กรได้ นอกจากนี้กพร. ยังมีหลักสูตรอื่นๆ อีกหลายสาขา เช่น 9 พฤติกรรม 9 ความสำเร็จ (Happy Workplace) ในการสร้างความสุขในองค์กร

"การพัฒนาทักษะฝีมือแรงงาน สามารถดำเนินการได้ในการหลากหลายรูปแบบ หลักสูตร Soft Skill เป็นอีกแนวทางหนึ่งในที่เน้นการพัฒนาทัศนคติ พฤติกรรมในการทำงาน ส่งผลดีต่อภาพลักษณ์องค์กร นายจ้างและสถานประกอบกิจการ สามารถประสานความร่วมมือกับสถาบันและสำนักพัฒนาฝีมือแรงงานทั่วประเทศเพื่อจัดฝึกอบรม สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.dsd.go.th หรือโทร 1506 กด 4 หรือ" อธิบดีกพร.กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ผนึกพลังภาคี : รัฐ วิชาการ ประชาชน สางปัญหาความยากจน เน้นต้องร่วมมือกัน

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--สกว. ปัญหาความยากจน เป็นนโยบายเร่งด่วนของประเทศที่รัฐบาลให้ความสำคัญและกำหนดให้ทุกภาคส่วนในสังคมต้องผนึกกำลังร่วมกันในการแก้ไข ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนบนพื้นฐานของความพอดีภายใต้ปรัชญา "เศรษฐกิจพอเพียง" ซึ่งในการดำเนินงานแก้ไขปัญหาดัง...

เซนต์-โกเบน เวเบอร์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "เซนต์-โกเบน เวเบอร์ จับมือกรมพัฒนาฝีมือแรงงานยกระดับฝีมือช่างปูกระเบื้องทั่วประเทศ"

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--เพนเนอร์-แมดิสัน บริษัท เซนต์-โกเบน เวเบอร์ จำกัด บริษัทชั้นนำของโลกด้านธุรกิจกาวซีเมนต์ และยาแนวสำหรับปูกระเบื้อง และมอร์ต้า ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวในโอกาสที่บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน...

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 7 จังหวัดอุบลราชธานี เปิดอบรมหลักสูตรฝึกยกระดับฝีมือแรงงานสาขาพนักงานนวดฝ่าเท้า

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 7 สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 7 อุบลราชธานี เปิดอบรมหลักสูตรฝึกยกระดับฝีมือแรงงาน สาขาพนักงานนวดฝ่าเท้า ให้กับประชาชนผู้สนใจในจังหวัดอุบลราชธานี นางจุฑามาศ บุญอาจ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 7 อุบลราชธานี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง