ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

BURIRAM UNITED แรงต่อเนื่องคว้าแชมป์สมัยที่ 2! TOYOTA E LEAGUE 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๑ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--แพลน บี มีเดีย

หลังจบรายการ โตโยต้าอีลีก ณ สนาม PRINCESS BEJARATANA ARENA ESPORTS @ธนาคารออมสิน การแข่งขันที่ยาวนานถึง 2 เดือน รวมทั้งสิ้น 90 แมตช์ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 3 ล้านบาท ล่าสุดทางสโมสร BURIRAM UNITED ก็โชว์ฟอร์มเหนือทำผลงานได้ดีกว่าคว้าชัยในการแข่งขันนี้ พร้อมเงินรางวัล 1.7 ล้านบาท พร้อมสิทธิ์ตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน PES LEAGUE WORLD FINAL ที่ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 28-29 มิถุนายนต์ นี้ นอกจากนี้ยังทำผลงานตลอดฤดูกาลนี้ได้ดี โดยสามารถรั้งตำแหน่งจ่าฝูงทั้งครึ่งฤดูกาลแรกและครึ่งฤดูกาลหลัง รวบเงินรางวัลแชมป์สเตจกว่า 3 แสนบาท ไปครอง

ในฤดูกาลนี้ทาง BURIRAM UNITED พวกเขาสร้างปรากฏการณ์ หลายๆ อย่างใน Season นี้ ไม่ว่าจะเป็นแชมป์ Stage 1 และ 2 ลงเตะ 18 แมตช์แพ้ไปแค่ 2 แมตช์ ฟอร์มการเล่นรูปแบบทีม CO-OP (3vs3) ก็มีสถิติแพ้ไปแค่เกมเดียวเท่านั้น นอกจากนี้ยังกวาดรางวัลดาวซัลโวประเภท CO-OP (3vs3) ไปครองอีกด้วย ทั้งหมดนี้คงเป็นสิ่งการันตีว่าพวกเขาเหมาะสมกับแชมป์สมัยที่ 2 จริงๆ สุดท้ายเราไปดูสถิติทั้งหมดของพวกเขาใน Season นี้กันครับว่าจะขนาดไหน

ในฤดูกาลนี้ ทีมที่ทำผลงานได้ดีรองมาเป็นอันดับที่สองคือ Ratchaburi Mitrphol E-SPORT ที่สามารถฝ่าฟันขึ้นมาอยู่อันดับต้นๆของตารางได้สำเร็จ แม้ในช่วงแรกจะมีสะดุดไปบ้างก็ตาม ทำให้สโมสร Ratchaburi Mitrphol E-SPORT นั้นได้รับเงินรางวัล 600,000 พร้อมกับสิทธิ์ตัวแทนไปแข่งขัน รายการ PES LEAGUE WORLD FINAL ในชุด CO-OP (3VS3) นับเป็นอีกทีมที่มีผลงานที่ดีในฤดูกาลนี้

สำหรับทีมที่ตามมาเป็นอันดับสามของฤดูกาลนี้ยังคงเป็นของ BGPU LEO E-Sports ที่รักษาตำแหน่งไว้ได้จากฤดูกาลที่แล้ว ในฤดูกาลนี้ได้มีการเสริมทัพนักกีฬาจากต่างประเทศเข้ามาเป็นตัวแปรสำคัญให้กับทีม และยังคว้าตำแหน่ง ดาวซัลโวสูงสุด ในฤดูกาลนี้ไปได้ [ดาวซัลโวสูงสุด : Ivander ]

และตามกติกาของการแข่งขันรายการ TOYOTA E LEAGUE ของในฤดูกาล 2019 นี้จะต้องมี 3 สโมสรตกชั้นไปเล่นรอบ Play off กับสโมสรหน้าใหม่ที่จะเข้ามาแข่งขันอีกครั้งในช่วงปลายปี ซึ่งสโมสรที่พลาดคะแนนตกชั้นในฤดูกาลนี้คือ True Bangkok United , Police Tero FC , Chainat Hornbill Football Club คงต้องรอติดตามกันอีกทีในการแข่งขันครั้งต่อไปว่าสโมสรทั้งสามนี้จะมีการเตรียมความพร้อมปรับทัพนักกีฬาเพื่อกลับมาอีกครั้งในรอบ Play off อย่างไรบ้าง ในการแข่งขันครั้งหน้าคาดว่าจะยิ่งเข้มข้นขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

สรุปผลการแข่งขัน TOYOTA E LEAGUE 2019 ทั้งฤดูกาล
แชมป์ลีก : BURIRAM UNITED
ได้รับเงินรางวัลรวม 1.7 ล้านบาท พร้อมได้สิทธิ์ไปเล่น PES World Cup 2019 ที่ประเทศอังกฤษ
อันดับ 2 : Ratchaburi Mitrphol E-SPORT
ได้รับเงินรางวัล 600,000 บาท พร้อมได้สิทธิ์ไปเล่น PES World Cup 2019 ที่ประเทศอังกฤษ
อันดับ 3 : BGPU LEO E-Sports
ได้รับเงินรางวัล 300,000 บาท
แชมป์สเตจแรก : BURIRAM UNITED 150,000 บาท
แชมป์สเตจสอง : BURIRAM UNITED 150,000 บาท
ดาวซัลโวสูงสุด : Ivander (BGPU LEO E-Sports – 59 ประตู)
ติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหว ต่างๆได้ทางแฟนเพจ : https://www.facebook.com/ToyotaELeague/
รับชมการแข่งขันย้อนหลังได้ที่ https://www.youtube.com/channel/UClYTFxbr0bsx1VtsWiFLnFQ

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นักกีฬา Esports 2 โปรเพลเยอร์ไทย และ 2 โปรเพลเยอร์เวียดนาม เป็นผู้เล่นชุดแรกที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย GSB E-CUP 2019 Thailand Open Tournament

เปิดสนามแรกกับงาน GSB E-CUP 2019 Thailand Open Tournament GSB E-CUP 2019 Thailand Open Tournament เมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา ณ Princess Bejaratana Arena Esports ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ กับการแข่งขันกีฬา Esports เกม Pro Evolution Soccer...

Photo Release: Amari to become official sponsor of Buriram United Football Club

Amari, the centrepiece of the ONYX portfolio of hospitality brands, has announced a major sponsorship agreement with Buriram United Football Club, due to commence in 2014. The announcement was made at the recent prestigious match between Buriram and...

ธนาคารออมสินให้บริการ "สินเชื่อฉับพลัน

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ธนาคารออมสินเปิดให้บริการ "สินเชื่อฉับพลัน" เพื่อเป็นเงินกู้ใช้ในการแก้ปัญหาและบรรเทาความเดือดร้อนในการดำรงชีพให้ทันเหตุการณ์ตามความจำเป็น ในวงเงินรายละไม่เกิน ๑๐,๐๐๐.- บาท คิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ ๑ ต่อเดือน แ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง