นักบิดไทยระเบิดฟอร์มเก่ง พีรพงศ์-ธัชกร เหมาแชมป์ เอเชีย โรด เรซซิ่ง โฮมเรซ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๔ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๒๘ น.
กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซฮร์กิต

ทัพนักบิดไทยสร้างผลงานกระหึ่มวงการมอเตอร์สปอร์ตเอเชีย ในศึก เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ สนาม 3 "ต๋ง" พีรพงศ์ บุญเลิศ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม คว้าชัยชนะสมบูรณ์แบบ 6 เรซติดต่อกันในรุ่น ขณะ "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี ดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ประเดิมแชมป์แรกในคลาส เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ด้าน "แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม คว้าที่ 3 ขึ้นโพเดี้ยมสองเรซติดต่อกัน หลังจบเรซสุดมันส์ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซฮร์กิต

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประจำทวีปเอเชีย รายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 เดินทางเข้าสู่สนามที่ 3 ของปี มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 1-2 มิถุนายนนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยเรซที่ 2 แข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 2มิถุนายนนี้

ไฮไลต์ของสนามนี้อยู่ที่การลุ้นแชมป์ของนักบิดไทยทั้ง 3 รุ่น นำโดยในคลาสสูงสุดอย่าง เอเชีย ซูเปอร์ไบค์ 1000 ซี.ซี. ซึ่ง"แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ นักบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 2 ในแถวหน้า โดยหลังจากที่คว้าโพเดี้ยมแรกของปีให้ตนเองได้สำเร็จ ก็สร้างความมั่นใจให้กับนักบิดไทยและทีมงานอย่างมาก

เกมในเรซที่ 2 เดิม โดย อภิวัฒน์ ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถไล่บี้กับ บร็อค พาร์ค อดีตนักบิดโมโตจีพีชาวออสเตรเลียนจาก ยามาฮ่า เรซซิ่ง ทีม อาเซียน รวมถึง อาซลัน ชาห์ อดีตนักบิดโมโตทูชาวมาเลเซียนจาก แซ็ก เรซซิ่ง ทีม เพื่อชิงตำแหน่งหัวแถวกันอย่างสุดมันส์ตลอดทั้งเรซ

จบการแข่งขันแชมป์ตกเป็นของ ชาห์ ที่เบียดแซง พาร์ค เข้าป้ายเป็นคันแรกคว่าแชมป์ไปครองเหนืออันดับ 2 อย่าง พาร์ค เพียง 0.135วินาทีเท่านั้น ส่วน อภิวัฒน์ จบเรซในอันดับ 3 ตามหลังแชมป์เพียง 0.139 วินาทีเท่านั้น แต่ยังเพียงพอต่อการฉลองโพเดี้ยมในบ้านเกิด 2 เรซติกต่อกัน ขณะที่ "โฟลท" รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ทีมเมทเข้าเส้นชัยในอันดับ 8 ตามหลังแชมป์ 17.973 วินาที

ส่วนเกมในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. "ต๋ง" พีรพงศ์ บุญเลิศ ยอดนักบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่เพิ่งคว้าแชมป์เรซที่ 5 ติดต่อกันของปีจากเกมในวันเสาร์ ยังคงสร้างผลงานระดับมาสเตอร์ให้กับตนเอง ก่อนออกสตาร์ทจากโพลนำม้วนเดียวจบคว้าแชมป์เรซที่ 6 ติดต่อกัน ด้วยเวลา 19 นาที 58.199 วินาที เหนืออันดับ 2 อย่าง อดัม นอร์โรดิน นักบิดมาเลเซียนจาก ซิค จูเนียร์ ซีเค เรซซิ่ง ทีม ถึง 3.489 วินาที ตามด้วย คาสมา แดเนียล คาสมายูดิน นักบิดมาเลเซียนจาก หงส์ หลง ยามาฮ่า มาเลเซีย ในอันดับ 3 ตามหลังแชมป์ 7.180 วินาที

ขณะที่คู่หูจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ อย่าง "แชมป์" ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ และ "นิว" กฤชพร แก้วสนธิ ไม่จบเรซหลังพลาดเกี่ยวกันล้มในช่วงกลางการแข่งขันอย่างน่าเสียดาย

นอกจากนี้ ในคลาส เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ถือเป็นอีกรุ่นที่ขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้น และนักบิดไทยก็มีนลุ้นคว้าแชมป์ในบ้านเกิดอีกครั้ง โดยออกสตาร์ทเรซด้วยการขึ้นนำอย่างรวดเร็วของ "มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่งชาวไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทว่าเพียงรอบที่ 3 จ่าฝูงชาวไทยต้องออกจากเรซอย่างน่าเสียดายหลังมีปัญหาที่ยางหลัง

โดยแชมป์ในเรซนี้ตกเป็นของ "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี นักบิดดาวรุ่งจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่ควบรถแข่งเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 19 นาที 4.262 วินาที คว้าชัยชนะครั้งแรกให้กับตนเองในคลาสนี้ได้อย่างยิ่งใหญ่ ส่วนอันดับ 2 เป็นของ อาห์วิน ซานจาย่า นักบิดอินโดนีเซียนจาก แอสตร้า ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม เพียง 0.310 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ มูฮัมหมัด แฟโรซา ทอเรก็อตตุลลาห์ ดาวรุ่งอินโดนีเซียนอีกคน ตามหลังแชมป์ 0.567 วินาที

ด้าน "ฟิล์ม" ปิยวัฒน์ ประทุมยศ จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เข้าป้ายในอันดับ 7 ส่วน "มอส" สุทธิภัทร พัชรีธร จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด เรซซิ่ง ทีม ในอันดับ 13 และทีมเมทอย่าง "โฟลค" สวพล นิลพงษ์ ในอันดับ 18

สำหรับการแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามถัดไปจะโยกไปดวลความเร็วกันที่ ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 28-30 มิถุนายนนี้

มอเตอร์สปอร์ต เอเชีย มั่นใจ ผู้ชมแน่นสนามช้างฯ 23-25 ตุลาคมนี้

มอเตอร์สปอร์ต เอเชีย เจ้าของลิขสิทธิ์ศึกมอเตอร์สปอร์ตชั้นนำของเอเชีย ยกให้สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย พร้อมแสดงความมั่นใจว่า "บุรีรัมย์ เฟสติวัล ออฟ สปีด" ที่มีการแข่งขัน 3 รายการใหญ่ อย่าง...

ภาพข่าว: ยามาฮ่า คว้าแชมป์ 600 ซีซี ปิโตรนาส เอเซีย โรดเรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ

นายธีระพงษ์ แสงทอง ผู้จัดการส่วนกีฬายานยนต์ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด (คนที่ 3 จากด้านซ้ายแถวหน้า) ร่วมแสดงความยินดีกับเฉลิมพล ผลไม้ นักบิดจาก ปิโตรนาส ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่สามารถคว้าแชมป์ รุ่น 600 ซีซี...