ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ห้องเรียนเคมีดาว เดินหน้าส่งเสริมศักยภาพครูวิทย์ ติดอาวุธเทคนิคปฏิบัติการเคมีแบบย่อส่วน ขยายผลสู่ชั้นเรียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๔ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๔๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--ดาว ประเทศไทย

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย โดย นางภรณี กองอมรภิญโญ ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ ร่วมกับสมาคมเคมีแห่งประเทศไทยฯ จัดการอบรมเทคนิคปฏิบัติการเคมีแบบย่อส่วนรุ่นที่ 6 ภายใต้โครงการห้องเรียนเคมีดาว ณ อาคารมหามกุฏ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อเผยแพร่เทคนิคการปฏิบัติการเคมีแบบย่อส่วน (Small-Scale Chemistry Laboratory) ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพการเรียนการสอนวิชาวิทยาศาสตร์และเคมีให้ได้มีการทดลองจริง โดยการใช้อุปกรณ์การทดลองแบบย่อส่วนที่ปลอดภัย ประหยัด ใช้ปริมาณสารเคมีน้อย ใช้เวลาในการทดลองสั้นลง ลดภาระการขจัดของเสียที่เกิดจากการทดลอง โดยมีครูวิทยาศาสตร์ระดับมัธยมศึกษาทั่วประเทศกว่า 200 คน เข้าร่วมเรียนรู้เทคนิคเพื่อนำไปต่อยอดแก่นักเรียน นอกจากนี้ครูที่เข้าร่วมอบรมยังได้รับชุดอุปกรณ์การทดลองเคมีแบบย่อส่วนจำนวน 4 ชุดที่สอดคล้องกับบทเรียนไปประยุกต์ใช้การเรียนการสอนในชั้นเรียนต่อไป

นับตั้งแต่เริ่มดำเนินงานเมื่อ พ.ศ. 2556 มีครูที่เข้าร่วมอบรมในโครงการฯ แล้วกว่า 1,200 คน จาก 700 โรงเรียน ซึ่งส่งผลให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในการเรียนการสอนแก่นักเรียนมากกว่า 65,000 คนทั่วประเทศ นอกจากนี้ โครงการฯ ยังส่งเสริมการเผยแพร่และแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ และร่วมพัฒนาครูวิทยาศาสตร์ของกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ เมียนมา กัมพูชา และอินโดนีเชีย โดยมีครูเข้าร่วมโครงการแล้วมากกว่า 600 คน

เกี่ยวกับ 'ดาว'

บริษัท ดาว (NYSE: DOW) ผสานพลังของเทคโนโลยีที่มีความหลากหลายที่สุดในภาคอุตสาหกรรมเข้ากับการบูรณาการด้านการผลิต นวัตกรรมเฉพาะด้าน และการดำเนินธุรกิจระดับโลก เพื่อสร้างการเติบโตทางธุรกิจและก้าวสู่การเป็นบริษัทด้านวัสดุศาสตร์ที่มีความโดดเด่นด้านนวัตกรรม การเอาใจใส่ต่อลูกค้า ให้ความสำคัญกับความแตกต่าง และดำเนินงานเพื่อความยั่งยืน ด้วยพอร์ตโฟลิโอทั้งในด้านวัสดุประสิทธิภาพสูง สารตัวกลางในอุตสาหกรรม และธุรกิจพลาสติกที่ครบวงจรและเน้นการตอบสนองตลาดเป็นหลัก ดาวจึงพร้อมที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่เน้นเทคโนโลยีซึ่งมีให้เลือกหลากหลายสำหรับลูกค้าในตลาดที่มีอัตราเติบโตสูง เช่น บรรจุภัณฑ์ โครงสร้างพื้นฐาน และผลิตภัณฑ์ดูแลผู้บริโภค ดาว มีฐานการผลิต 113 แห่งใน 31 ประเทศ มีพนักงานประมาณ 37,000 คน และมียอดขายประมาณ 50 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี พ.ศ. 2561 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม www.dow.com หรือติดตาม @DowNewsroom บน Twitter


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ศึกษาดูงานพัฒนาชุมชน

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย จํากัด ร่วมกับอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง และคณะที่ปรึกษาฯ นำคณะตัวแทนหมู่บ้านและชุมชน ตำบลพลา ตำบลบ้านฉาง และ ตำบลสำนักท้อน ร่วมกิจกรรมทัศนศึกษาดูงานด้านการพัฒนาชุมชน ณ โรงเรียนไผ่นอกกอ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์...

ภาพข่าว: เปิดงาน “เทิดพระเกียรติเจ้าฟ้านักวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี”

ศ.ดร.วิจิตร ศรีสะอ้าน ผู้แทนพระองค์ใน ศาสตราจารย์ ดร. สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เป็นประธานเปิดงาน “เทิดพระเกียรติเจ้าฟ้านักวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี” เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาครบรอบ 30 ปีสมาคมเคมีแห่งประเทศไทยฯ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง