ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แบรนด์รถเอสยูวีสัญชาติจีน Haval เดินหน้ากลยุทธ์โลกาภิวัตน์ เปิดสายการผลิตรถ Haval F7 ในรัสเซีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๔ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ตูลา, รัสเซีย--4 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
Haval F7 รถแบรนด์จีนระดับแมสรุ่นแรกที่ผลิตในต่างประเทศทั้งคัน

Haval แบรนด์รถเอสยูวีชั้นนำของจีนในเครือกลุ่มบริษัท Great Wall Motor (GWM) ได้เปิดสายการผลิตรถเอสยูวี Haval F7 ที่หลายคนรอคอย ณ โรงงานแห่งใหม่ในเมืองตูลา ประเทศรัสเซีย

การผลิตรถ Haval F7 ถือเป็นหลักชัยสำคัญ เพราะเป็นรถระดับแมสรุ่นแรกของแบรนด์ที่ผลิตครบวงจรในต่างประเทศ นอกจากนั้นยังเป็นรถรุ่นแรกที่นำนวัตกรรมการวิจัยและพัฒนาของจีนมาใช้ในระดับข้ามชาติ โดยมีการผลิตครบวงจรทั้งในจีนและรัสเซีย นับเป็นการเข้าสู่ยุคโลกาภิวัตน์ 3.0 ของแบรนด์ Haval

คุณเว่ย เจี้ยนจวิน ประธานบริษัท Great Wall Motor Company Limited กล่าวว่า "โรงงานในเมืองตูลาจะช่วยกระตุ้นการพัฒนาเศรษฐกิจในท้องถิ่น ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของโครงการ Belt and Road Initiative ผมเชื่อว่ากลยุทธ์โลกาภิวัตน์ของเรามีศักยภาพมากกว่าการเปิดตลาดต่างประเทศเพียงอย่างเดียว โดยจะผลักดันให้ Haval กลายเป็นผู้เล่นรายหลักในตลาดยานยนต์ระดับโลกด้วย"

โรงงานในเมืองตูลาใช้เงินลงทุนรวมกว่า 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นับเป็นโครงการลงทุนในต่างประเทศโครงการใหญ่ที่สุดของ GWM และเป็นโรงงานผลิตรถแบบครบวงจรในต่างประเทศแห่งแรกของจีน โรงงานแห่งนี้มีกำลังการผลิตรถ 150,000 คันต่อปี และครอบคลุมกระบวนการผลิตทั้งหมด ซึ่งรวมถึงการอัดขึ้นรูป การเชื่อม การพ่นสี และการประกอบ นอกจากนั้นยังมีการผลิตชิ้นส่วนและควบคุมคุณภาพภายในโรงงานด้วย

Haval ตั้งเป้าว่า 65% ของการผลิตทั้งหมดต้องเกิดขึ้นในท้องถิ่น ดังนั้น กว่า 90% ของพนักงาน 800 คนในโรงงานจึงเป็นคนในพื้นที่ และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 1,500 คนภายในเดือนมิถุนายน 2562 โรงงานแห่งนี้ถือเป็นโครงการอุตสาหกรรมที่สำคัญที่สุดของเมืองตูลา และคาดว่าจะกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่นราว 3 พันล้านหยวน (430 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) จากรายได้และการเก็บภาษี นอกจากนี้ ผลผลิตจากโรงงานจะถูกส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งจะช่วยให้เมืองตูลามีรายได้จากต่างประเทศด้วย

โรงงานในเมืองตูลาตอกย้ำการเข้าสู่ยุคโลกาภิวัตน์ 3.0 ของแบรนด์ Haval ทั้งยังเป็นการสานต่อโครงการ Belt and Road Initiative เพื่อสร้างการพัฒนาที่ยั่งยืนผ่านการกระจายสินค้าไปทั่วโลก รวมถึงการเผยแพร่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการผลิตของจีนสู่สากล

นอกจากจะเป็นฐานการผลิตรถระดับแมสแบบครบวงจรเพื่อรองรับตลาดรัสเซียที่กำลังเติบโตแล้ว โรงงานในเมืองตูลายังให้บริการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ตามสั่ง นำเข้าชิ้นส่วนรถยนต์จากต่างประเทศ และประกอบรถยนต์ สำหรับผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นๆ ที่ต้องการลดต้นทุนและหลีกเลี่ยงความเสี่ยงในการลงทุน

โรงงานแห่งใหม่นี้ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมอุซโลวา เมืองตูลา ประเทศรัสเซีย บนทำเลทองใกล้กับศูนย์กลางเศรษฐกิจของรัสเซียอย่างตูลา นิวมอสโก และมอสโก โรงงานแห่งนี้จะเป็นศูนย์กลางสำหรับขยายธุรกิจไปยังเอเชียกลางและยุโรปตะวันออก รวมถึงประเทศใกล้เคียงอย่างเบลารุส คาซัคสถาน และมอลโดวา

เกี่ยวกับ Haval

Haval คือแบรนด์รถเอสยูวีอันดับหนึ่งของจีนในเครือบริษัท Great Wall Motor Company Limited และเป็นผู้ผลิตรถเอสยูวีที่เติบโตอย่างรวดเร็วในตลาดโลก Haval บริหารงานอย่างอิสระมาตั้งแต่ปี 2556 ทั้งยังครองตำแหน่งแบรนด์รถเอสยูวีมูลค่าสูงสุดอันดับ 2 ของ Brand Finance Auto & Tyres ในปี 2560 และติดอันดับ 16 ในโผ 100 แบรนด์ยานยนต์มูลค่าสูงสุดในโลกของ Brand Finance Auto & Tyres ในปี 2561 แบรนด์ Haval สร้างสรรค์รถเอสยูวีระดับเวิลด์คลาสสำหรับลูกค้าในจีนและต่างประเทศ ด้วยการผสานการผลิตขั้นสูงกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยและยั่งยืน Haval เปิดตัวกลยุทธ์โลกาภิวัตน์ 3.0 ในปี 2562 พร้อมกับการเปิดโรงงานแห่งใหม่ในเมืองตูลา ประเทศรัสเซีย ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรถแบบครบวงจรในต่างประเทศแห่งแรกของจีน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.haval-global.com/

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190603/2484699-1-a

คำบรรยายภาพ - รถ Haval F7 จากโรงงานในเมืองตูลา ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรถระดับแมสแบบครบวงจรในต่างประเทศแห่งแรกของจีน

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190603/2484699-1-b
คำบรรยายภาพ - โซนพ่นสีรถยนต์ของโรงงานในเมืองตูลา ประเทศรัสเซีย

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไพร้ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส เผยผลสำรวจCEO Survey ครั้งที่9

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--ไพร้ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส ไพร้ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส เผยผลสำรวจCEO Survey ครั้งที่9 ระบุกระแสโลกาภิวัตน์ให้ความสำคัญกับการขยายฐานลูกค้าใหม่แทนการลดต้นทุนทางธุรกิจ ธุรกิจยิ่งขยายตัวมากขึ้นเท่าไหร่ ความซับซ้อนของระบบการปฏิบัติงานก็เพิ่มมาก...

Dorken เปิดศูนย์จำหน่าย อุปกรณ์ บานประตู หน้าต่างล้ำสมัยสัญชาติไทยแท้

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--บางกอกเดคคอร์พลาส Dorken เปิดศูนย์จำหน่าย อุปกรณ์ บานประตู หน้าต่างล้ำสมัยสัญชาติไทยแท้ พร้อมเดินหน้าเต็มกำลัง ตั้งเป้าปี 2548 โตกว่า 30% คาดปีหน้าตลาดโตตามกระแสบ้านหรูบูม บางกอกเดคคอร์พลาส เปิดศูนย์จำหน่าย และโรดโชว์ แนะนำผลิตภัณฑ์บานป...

บีเอสเอ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวครั้งแรกของบีเอสเอสำหรับปีพ.ศ.2548

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง กลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ (บีเอสเอ) มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านร่วมงานแถลงข่าวครั้งแรกของบีเอสเอสำหรับปีพ.ศ. 2548 ประเด็นที่จะนำเสนอได้แก่ ภาพรวมและสรุปกิจกรรมปีพ.ศ. 2547 แผนการดำเนินงานและกลยุทธ์ของ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง