ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เวคบอร์ด ซีเกมส์ รวมทีมฝึกซ้อมยาว 6 เดือน บิ๊กต๊อด ตั้งเป้าคว้า2ทอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๓๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๒๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--บุญรอดบริวเวอรี่

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. "บิ๊กต๊อด" นายปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย มอบหมายให้ นายวิสุทธิ์ ตั้งวาริธร อุปนายกสมาคมฯ เป็นประธานการประชุมและมอบโอวาทให้กับนักกีฬาเวคบอร์ดทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ไทยเวคพาร์ค ลำลูกกา คลอง 6 จ.ปทุมธานี รวมระยะเวลา 6 เดือนเต็ม

สำหรับนักกีฬาเวคบอร์ดทีมชาติไทยชุดนี้มีทั้งหมด 13 คน ประกอบด้วย ประเภทเวคบอร์ดและเวคสเก็ต ประกอบด้วย อาทิตย์ ศุภศิษฎเสณี, สัญญา ผลทิพย์, พลภัทร ร่มฉัตรเงิน, เจดอน วรวงศ์ สเคอริส, ทิพย์ เพ็ญพายัพ, ธนัชกัญ สุนทรวงษ์, จัสมิน โนแลน, พัชรพร จันทร์งูเหลือม ส่วนประเภทวอเตอร์สกี ประกอบด้วย นัฐวุฒิ หาผลดี, ปฏิวัติ แจ่มจันทร์, อัครินทร์ อินทรครรชิต, วีรยา โรเซ็นดาห์ล และพัทธนันท์ ภมรพล โดยมี ทัศไนย เกื้อกูลรัฐ, บุญโล จำเรือง และ ดีดี อันวาร์ เป็นผู้ฝึกสอน

นายวิสุทธิ์ ตั้งวาริธร กล่าวว่า การแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-10 ธ.ค.62 นั้น สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมฯ ในฐานะที่รับผิดชอบดูแลกีฬาเวคบอร์ดคบคู่ไปกับกีฬาเอ็กซ์ตรีม ได้มีการคัดเลือกนักกีฬาชุดนี้รวมทั้งหมด 13 คน อย่างยุติธรรมและโปร่งใส ซึ่งทั้งหมดจะเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นที่ไทยเวคพาร์ค ลำลูกกา คลอง 6 จ.ปทุมธานี ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

"สมาคมฯ เบื้องต้นทาง คุณต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมฯ ได้วางเป้าเบื้องต้นไว้ที่ 2 เหรียญทอง จากเวคบอร์ด ชายเดี่ยว กับ เวคบอร์ด หญิงเดี่ยว ส่วนประเภทอื่นๆ ก็แอบลุ้นเหรียญทองเช่นกัน โดยซีเกมส์และเอเชี่ยนบีชเกมส์ที่ผ่านมา เรามีเหรียญทองติดมือมาตลอด ส่วนครั้งนี้มั่นใจว่าจะทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้แน่นอน ขณะที่ คู่แข่งสำคัญคงจะเป็นเจ้าภาพ ฟิลิปปินส์ เพราะว่ามีความแข็งแกร่งอย่างมาก" อุปนายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมฯ กล่าว

ขณะที่ "เจ้าหลิว" สัญญา ผลทิพย์ นักเวคบอร์ด ประเภทชายเดี่ยว ตัวความหวังของไทย กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่ได้ลงแข่งซีเกมส์ คิดว่าการที่มีเวลาฝึกซ้อมถึง 6 เดือน จะทำให้มีความพร้อมเต็มที่แน่นอน ส่วนคู่แข่งที่น่ากลัวก็คือฟิลิปปินส์ เจ้าภาพ อย่างไรก็ตาม การที่เรามีการเติมท่าเล่นใหม่ๆ เพิ่มเข้าไป จะทำให้มีโอกาสคว้าเหรียญทอง ซึ่งเป็นเป้าหมายที่ตนจะพยายามทำให้ได้

ทางด้าน "น้องพลอย" พัชรพร จันทร์งูเหลือม นักเวคบอร์ด ประเภทหญิงเดี่ยว กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นมากที่ติดทีมซีเกมส์เพราะเป็นครั้งแรกหลังจากเล่นเวคบอร์ดมา 2 ปี ซีเกมส์ครั้งนี้อาจจะมีเวลาฝึกซ้อมน้อยเพียงอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพราะติดเรื่องเรียน แต่ก็มั่นใจว่าการที่เราฝึกซ้อมหนักก็มีโอกาสคว้าเหรียญทองแน่นอน

ส่วน 2 โค้ชของไทย ทั้ง ดีดี อันวาร์ ผู้ฝึกสอนเวคบอร์ด และ ทัศไนย เกื้อกูลรัฐ โค้ชวอเตอร์สกี กล่าวว่า การฝึกซ้อมในช่วงระยะแรก จะเป็นการเตรียมร่างกายของนักกีฬาให้พร้อมเพื่อรับการฝึกหนัก ซึ่งทีมไทยโชคดีที่มีเวลาเตรียมความพร้อมมากพอสมควร ทำให้จะได้ฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ แต่ก็ต้องยอมรับว่านักกีฬาเจ้าภาพแข็งแกร่งไม่น้อย แต่เราก็มีท่าไม้ตาย ซึ่งเป็นทีเด็ดเอาไว้แล้ว จึงไม่ต้องกังวลแต่อย่างใดและมั่นใจว่าจะทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ การแข่งขันเวคบอร์ด ในกีฬา ซีเกมส์ครั้งนี้ ชิงชัยทั้งสิ้น 5 เหรียญทอง ประกอบด้วย เวคบอร์ด ประเภทชายเดี่ยว, เวคบอร์ด หญิงเดี่ยว, เวคสเก็ต ชายเดี่ยว, เวคสเก็ต หญิงเดี่ยว และวอเตอร์สกี ประเภททีมผสม โดยจัดแข่งขันที่เมืองซูบิค ประเทศฟิลิปปินส์


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สิงห์ ไลท์ จับมือ ริปเคิร์ล จัดแข่งขันเวคบอร์ดและเวคสเก็ต ครั้งที่ 5 เฟ้นหาตัวแทนนักกีฬาไทย ชิงแชมป์เอเชีย

สิงห์ ไลท์ (SINGHA LIGHT) และ ริปเคิร์ล (RIPCURL) เสื้อผ้าแฟชั่นแนวเซิร์ฟแวร์ระดับโลก ร่วมกันจัดการแข่งขันเวคบอร์ดและเวคสเก็ตครั้งที่ 5 ในงาน “ The 5th Annual KING of KICKER” โดยมีสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย (TESA)...

มิตซูบิชิ แรลลี่อาร์ต ทีม ไทยแลนด์ โชว์ฟอร์มเหนือชั้น "ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี" ประเดิมคว้าชัย 2 สนามแรก ศึก SUPER CAR THAILAND 2007

มิตซูบิชิ แรลลี่อาร์ต ทีม ไทยแลนด์ โชว์ฟอร์มเจ๋ง เปิดฉากคว้าชัยศึก Super Cars Thailand 2007 นำทีมโดยนักแข่งหนุ่มทายาทสิงห์ฉายา “สิงห์หน้าหยก” ปิติ ภิรมย์ภักดี ควบ แลนเซอร์ อีโวลูชั่น 8 MR เข้าเส้นชัยรั้งตำแหน่งที่ 1 แบบขาดลอย 2 สนามรวด ณ สนา...

แถลงข่าวกลุ่มย่อยการเข้าถือหุ้นใหญ่ใน บริษัท อกริเพียว โฮลดิงส์ จำกัด (มหาชน)

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--อกริเพียว โฮลดิงส์ Alliance Tuna International, Inc. ผู้ผลิตทูน่ากระป๋องรายใหญ่ในอุตสาหกรรมทูน่ากระป๋อง ประเทศฟิลิปปินส์ มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านหรือผู้แทนของท่านเข้าร่วมการงานแถลงข่าวกลุ่มย่อยการเข้าถือหุ้นใหญ่ในบริษัท อกริเพียว โฮลด...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง