12 แชมป์อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์ บินลัดฟ้าหาประสบการณ์ในแดนอาทิตย์อุทัย ด้วยรางวัล อีซูซุพาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น ปีที่ 26

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๙ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๓๙ น.
กรุงเทพฯ--29 พ.ค.--ตรีเพชรอีซูซุเซลส์

กลุ่มตรีเพชร ร่วมกับ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ จัดพิธีมอบรางวัลแก่เยาวชนที่ชนะการประกวด วาดภาพโปสเตอร์พร้อมคำขวัญ โครงการ "อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์" ประจำปี 2561 จากหัวข้อ "เด็กไทยใส่ใจ รีไซเคิล" พร้อมนำ 12 แชมป์เยาวชนคนเก่ง ร่วมเดินทางลัดฟ้าค้นหาประสบการณ์ล้ำค่าในดินแดนอาทิตอุทัยด้วยรางวัล "อีซูซุพาน้อง ๆ ท่องญี่ปุ่น"

โครงการ "อีซูซุเยาวชนสัมพันธ์" ครั้งล่าสุดที่ผ่านมานี้ อีซูซุได้นำประเด็นการการรณรงค์ ลดการใช้พลาสติก เพื่อบรรเทาปัญหาขยะพลาสติกซึ่งเป็นวิกฤติทางสิ่งแวดล้อมที่ส่งผลกระทบต่อสังคมใน วงกว้าง มาใช้เป็นหัวข้อในการแข่งขั้นทั้ง 2 รอบ นั่นคือ หัวข้อ "เลิก ลด ละ ขยะพลาสติก" ในรอบคัดเลือก และ หัวข้อ "เด็กไทยใส่ใจรีไซเคิล" ในรอบชิงชนะเลิศ เพื่อเป็นการกระตุ้นและย้ำเตือนให้เยาวชนเห็นถึงประโยชน์และเข้าใจความสำคัญในการจัดการขยะพลาสติกอย่างถูกวิธีมากขึ้น โดยเยาวชนกว่า 100 โรงเรียน จากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ต่างสมัครและส่งผลงานเข้าร่วมกิจกรรมเป็นประวัติการณ์มากกว่าทุกปี ซึ่งทีมที่มีผลงานโดดเด่นที่สุด ได้รับรางวัลชนะเลิศ "อีซูซุพาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น" ระดับการศึกษาละ 3 รางวัล (รวม 6 รางวัล) จำนวน 12 คน และสำหรับทีมรองชนะเลิศ ได้รับ "ทุนการศึกษา ทีมละ 15,000 บาท" พร้อม โล่ประกาศเกียรติคุณ ระดับการศึกษาละ 7 รางวัล (รวม 14 รางวัล) จำนวน 28 คน นอกจากนี้อีซูซุยังได้มอบรางวัลพิเศษ "ทุนการศึกษา ทุนละ 20,000 บาท" สำหรับสถานศึกษาที่ให้การสนับสนุนทีมชนะเลิศและ รองชนะเลิศ ทั้ง 20 ทีม (1 ทุนต่อ 1 ทีม) โดยได้รับเกียรติจาก มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด พร้อมด้วย คุณประลอง ดำรงค์ไทย อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ศาสตราจารย์วิโชค มุกดามณี ศิลปินแห่งชาติ จากมหาวิทยาลัยศิลปากร และรองศาสตราจารย์ปิยะชาติ แสงอรุณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมมอบรางวัล

ทั้งนี้กิจกรรมไฮไลท์ของการทัศนศึกษาด้วยรางวัล "อีซูซุพาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น" ในครั้งนี้ คือ การเยี่ยมชม "อีซูซุ พลาซ่า" อาคารนิทรรศการขนาดใหญ่ที่รวบรวมประวัติศาสตร์ความเป็นมา และเทคโนโลยีต่างๆ ของรถ "อีซูซุ" ไว้อย่างครบครัน พร้อมโอกาสในการเข้าพบผู้บริหารจาก บริษัท อีซูซุมอเตอร์ (ประเทศญี่ปุ่น) และบริษัท มิตซูบิชิคอร์ปอเรชั่น ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เพื่อนำเสนอผลงานภาพวาดที่ทำให้ได้รับรางวัลชนะเลิศ และร่วมงานเลี้ยงรับรองภาคค่ำสุดพิเศษอีกด้วย นอกจากนี้ น้อง ๆ เยาวชน ยังได้ท่องเที่ยวในสถานที่ยอดนิยมต่าง ๆ มากมาย อาทิ โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ ดินแดนมหัศจรรย์แห่งโลกจินตนาการของเด็กทั่วโลก นมัสการ "หลวงพ่อโตไดบุตซึ" ซึ่งเป็นพระพุทธรูปกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ณ วัดโคโตคุอิน ชมพิพิธภัณฑ์ "MORI Building Digital Art" สีสันใหม่บนเกาะ โอไดบะ และแปลงกายย้อนอดีตสู่ยุคเอโดะ ณ สวนสนุก เอโดะวันเดอร์แลนด์ นับเป็นทริปท่องเที่ยว เก็บประสบการณ์ล้ำค่าอย่างเต็มอิ่มตลอด 7 วันเลยทีเดียว

ด.ญ.ณัฎฐณิชา วีรเสนีย์ (เปตอง) และ ด.ช.ธนวัฒน์ หัสรินทร์ (มอส) 1 ใน 3 ทีมชนะเลิศ ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น จากโรงเรียนศรียาภัย จ.ชุมพร เผยว่า "ภูมิใจกับความสำเร็จของทีมเรามาก โครงการนี้ทำให้พวกเราได้มีโอกาสโชว์ความสามารถทางศิลปะที่เรียนมา ได้รับความรู้เพิ่มเติมมากมาย โดยเฉพาะเรื่องคัดแยกขยะก่อนทิ้ง การรีไซเคิลสิ่งของต่าง ๆ ที่สำคัญยังเป็นการเดินทางไปต่างประเทศ ครั้งแรกในชีวิตของพวกเราด้วยความสามารถของตัวเองอีกด้วย ทั้งสนุกและตื่นเต้นมาก ได้เห็นความแตกต่างของบ้านเมืองระหว่างประเทศไทยกับญี่ปุ่น ทั้ง สภาพแวดล้อม การจราจร ความสะอาดในแต่ละสถานที่ มีโอกาสได้เที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมหลายแห่ง ต้องขอขอบคุณโรงเรียน และอีซูซุมากค่ะ ที่สนับสนุนให้พวกเราได้มีประสบการณ์ที่ดีแบบนี้"

นางสาวบุญสิตา เซี่ยงว่อง (จ๊ะมู) และ นางสาวกัญญานันท์ กิติประสาท (ออม) จากโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี จ.พิษณุโลก อีกหนึ่งทีมที่สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย เผยว่า "ตัดสินใจเข้าร่วมโครงการนี้เพราะอยากทดสอบฝีมือของตนเอง ทีมเราเป็นการร่วมมือของเพื่อนที่มีประสบการณ์ประกวดวาดภาพกับอีซูซุมาแต่ยังไม่มีโอกาสชนะกับมือใหม่ที่ลงสนามนี้เป็นครั้งแรก ซึ่งก็วางแผนงานร่วมกัน และพยายามทำออกมาอย่างเต็มที่ รู้สึกตื่นเต้นและมีความสุขไปพร้อม ๆ กัน กับประสบการณ์ที่ได้ไปประเทศญี่ปุ่นก็ยอดเยี่ยมมาก ทั้งสนุกและได้ความรู้ตลอดการเดินทาง ส่วนเรื่องคัดแยกขยะ หรือลดการใช้พลาสติกที่ได้รับรู้จากโครงการนี้ เป็นประโยชน์มาก เพราะพอเรารู้วิธีการมากขึ้นก็เอามาปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้มากด้วย อยากฝากถึงน้อง ๆ ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ ให้หมั่นฝึกฝน อย่าท้อ เพราะจะต้องประสบความสำเร็จสมการรอคอยได้ในครั้งหนึ่งแน่นนอน"

สำหรับน้องๆ เยาวชนที่สนใจ สามารถติดตามข่าวสารและสมัครเข้าร่วมโครงการครั้งต่อไปได้ทาง เว็บไซต์ www.isuzu-tis.com.

กรมศาสนา บรรจุหลักสูตรการศึกษาเข้าค่ายปฏิบัติธรรม

กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมศาสนา ประสานความร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ จัดโครงการให้เด็กเข้าค่ายธรรมะขึ้น โดยให้เด็กและเยาวชนที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นประถมศึกษา มัธยมศึกษา และอาชีวศึกษา ได้มี...

ททท.ร่วมส่งทีมสำรวจและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวเขตอันดามัน

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท.ได้ร่วมกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และผู้ประกอบการภาคเอกชน ในการจัดทีมสำรวจและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวในทะเลอันดามัน ในเขตจังหวัดภูเก็ต กระบี่ พังงา ต...