ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มทร.ธัญบุรีคว้า 3 รางวัลใหญ่มาตรฐาน ASIC

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๘ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๕๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 พ.ค.--กองประชาสัมพันธ์ มทร.ธัญบุรี

นายวิรัช โหตระไวศยะ รักษาราชการแทน อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรีเปิดเผยว่า การประกันคุณภาพการศึกษา เป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะช่วยพัฒนาคุณภาพและมาตรฐานการศึกษาของสถานศึกษาให้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังยกระดับคุณภาพการศึกษาให้เป็นนานาชาติ ด้วยเหตุนี้เอง มทร.ธัญบุรี จึงยื่นขอมาตรฐาน ASIC จากองค์กรรับรองทางการศึกษาตามมาตรฐานสากลของสหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นองค์กรในการรับรองและประกันคุณภาพสถานศึกษาให้แก่โรงเรียนนานาชาติ วิทยาลัย และ มหาวิทยาลัยทั้งนี้ ASIC ถือเป็นหน่วยงานที่ได้รับการยอมรับจากสากลในการออกใบประกันคุณภาพให้สถาบันการศึกษา เนื่องจากมีระบบการตรวจสอบที่เข้มงวด จึงทำให้เกิดความมั่นใจในมาตรฐานตรงตามที่รัฐบาลกำหนดและสอดคล้องกับความเป็นสากล

รักษาราชการแทนอธิการบดี มทร.ธัญบุรี กล่าวอีกว่า เดือนก.พ.ที่ผ่านมา ทาง ASIC ได้ส่งผู้ตรวจคุณภาพมาตรวจที่ มทร.ธัญบุรีซึ่งผลการประเมินมหาวิทยาลัยได้รับมาตรฐาน ระดับ Premier ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของการประเมินคุณภาพ ทั้งยังได้รับรางวัลพิเศษอีก 3 รางวัลได้แก่ 1. Outstanding Achievement Award in Student Satisfaction and Supportมาตรฐานด้านการสนับสนุนนักศึกษาซึ่งมหาวิทยาลัยมีการสนับสนุนและส่งเสริมนักศึกษาทางด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นทุนการศึกษา สนับสนุนนักศึกษาพิการ สวัสดิการรองรับส่งเสริมนักศึกษา ส่งผลให้นักศึกษามีคุณภาพที่ดี 2. Achievement of Excellence Award in Most Innovative, Student Centred Library in Asia มีการจัดการห้องสมุดที่เหมาะสมกับนักศึกษารุ่นใหม่และพัฒนาสถานที่และกิจกรรมเพื่อรองรับการเรียนรู้นอกห้องเรียน และ3. Eco-Universities Green Flag Award for Excellence in Environmental Awareness and Learning Environment ด้านสิ่งแวดล้อมของทางมหาวิทยาลัย เช่นการนำแผงโซล่าเซลล์มาใช้ มีรถไฟฟ้าวิ่งรอบมหาวิทยาลัย และห้องควบคุมการเปิดปิดแอร์ในห้องเรียน นอกจากนี้ทาง ASIC ประทับใจกระบวนการทำงานของนักศึกษาชมรมค่ายอาสาพัฒนาเฉลิมพระเกียรติ จึงให้ทางมหาวิทยาลัยเขียนบทความ เพื่อนำไปเผยแพร่ไปทั่วโลกในเว็บไซต์ของASIC เพื่อเป็นตัวอย่างของมหาวิทยาลัยอื่นๆในการพัฒนา soft skills ของนักศึกษาผ่านชมรมด้วย

นายวิรัช กล่าวต่อไปว่า จากผลประเมินดังกล่าว ทางมหาวิทยาลัยยังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และดำเนินการเตรียมการเพื่อประเมินผลทางการศึกษา QS Star University Ratingsโดยเป็นรูปแบบการประเมินผลทางการศึกษาโดยใช้รูปแบบของดาวระดับต่าง ๆ (QS Stars) การจัดอันดับด้วยดาว มีการประเมินจาก 6 เกณฑ์ได้แก่ 1. การเรียนการสอน 2. ภาวะการมีงานทำ 3.วิจัย 4. ความเป็นนานาชาติ 5.สิ่งแวดล้อมในการเรียนรู้และ 6. ด้านวัฒนธรรมและสังคม ซึ่งแต่ละเกณฑ์การประเมินมีรูปแบบการให้คะแนนที่มีตัวชี้วัดที่มีความเฉพาะเป็นของตัวเอง ซึ่งใช้สัญลักษณ์ดวงดาวแทนการประเมินผล คาดว่าภายใน 3 ปี มทร.ธัญบุรี จะต้องได้รับมาตรฐาน 5 ดาว ก้าวเข้าสู่ความเป็นสากล เทียบเท่ามหาวิทยาลัยนานาชาติต่อไป.


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นานาชนิดผลงานดีเด่นบัณฑิต ธัญบุรี สร้างอาชีพ-รายได้ ชูประโยชน์ของชาติ

ปิดฉากลงเรียบร้อยแล้ว สำหรับงาน “ราชมงคล RT สร้างคนสู่งาน” ประจำปี 2553 และงาน “OPEN HOUSE” ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.)ธัญบุรี ต.คลองหก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ที่ขนเทคโนโลยีใหม่ๆ และอาชีพหลากหลายที่น่าสนใจมาเผยแพร่...

ภาพข่าว: แซส ซอฟท์แวร์ จัดงานสัมมนา "การเสริมศักยภาพการวางแผนยุทธศาสตร์ และการประกันคุณภาพการศึกษา"

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท แซส ซอฟท์แวร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำด้านบิสซิเนส อินเทลลิเจ้นซ์ ระบบวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกและระบบคลังข้อมูล จัดงานสัมมนา “การเสริมศักยภาพการวางแผนยุทธศาสตร์ และการประกันคุณภาพการศึกษา” เพื่อเสริมศักยภาพการวางแผนยุทธศาสตร์...

กระทรวงอุตสาหกรรม ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวและดำเนินงานจัดพิธีเปิดโครงการ เพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันธุรกิจแฟชั่น สาขาอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม หรือ ที-เด็ด

กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--อินคริสซ์ เน็ทเวิร์ค เอเจนซี แอนด์ คอนซัลแทนส์ กระทรวงอุตสาหกรรม สำนักงานกรุงเทพฯเมืองแฟชั่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และมูลนิธิพัฒนาอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย จะจัดแถลงข่าวและดำเนินงานจัดพิธีเปิดโครงการ เพิ่มขีดความสามารถการ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง