ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เจ็ทสตาร์ เอเชีย พาลูกเรือผู้ช่วยทำคลอดเซอร์ไพรส์วันเกิดครบรอบสามขวบของ ซอว์ เจ็ทสตาร์ หนูน้อยผู้ถือกำเนิดบนเที่ยวบิน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--เอบีเอ็ม คอนเนค

ทีมแพทย์และลูกเรือของเที่ยวบิน 3K583 สายการบินเจ็ทสตาร์ เอเชียได้ช่วยทำคลอดทารกน้อยเพศชายอย่างปลอดภัยบนเครื่องบิน หลังจากที่เครื่องลงจอดในนครย่างกุ้งเมื่อวันศุกร์ที่ 22 เมษายน 2559 นับเป็นทารกน้อยรายแรกที่คลอดบนเครื่องบินของสายการบินเจ็ทสตาร์ เอเชีย นับตั้งแต่เปิดให้บริการมา 14 ปี

แม่ของเด็กทารกเป็นผู้โดยสารที่เดินทางกับเที่ยวบินของเจ็ทสตาร์ เอเชีย จากสิงคโปร์ไปยังนครย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา และมีเหตุจำเป็นต้องคลอดฉุกเฉินบนเครื่องก่อนลงจอดเมื่อวันศุกร์ที่ 22 เมษายน 2559 ลูกเรือบนเที่ยวบินนั้นได้ขอความช่วยเหลือจนได้แพทย์ 3 ท่านที่เดินทางมากับเที่ยวบินช่วยทำคลอดอย่างปลอดภัย

เนื่องจากชื่อของคุณแม่ผู้ให้กำเนิดมีคำว่า 'สตาร์' อยู่ด้วย เธอจึงกล่าวกับเจ็ทสตาร์ว่า ต้องการจะตั้งชื่อทารกน้อยคนนี้ว่า 'ซอว์ เจ็ทสตาร์' เพื่อเป็นการรำลึกถึงความช่วยเหลือที่ได้รับจากทางสายการบินและผู้ที่เกี่ยวข้อง ทางสายการบินได้มอบของใช้สำหรับเด็กทารกรวมมูลค่า 1,000 เหรียญสหรัฐฯ เพื่อเป็นการแสดงความยินดี ในเวลาต่อมา ทางสายการบินก็ยังติดต่อกับครอบครัวของน้อง ซอว์ เจ็ทสตาร์อยู่เสมอและตัดสินใจพา มร. ซาว เลอ ซู ผู้จัดการฝ่ายงานดูแลลูกค้า ซึ่งเคยเป็นหนึ่งในทีมลูกเรือบนเที่ยวบินนั้น ได้เดินทางไปเซอร์ไพรส์วันเกิดครบรอบสามขวบให้กับน้องซอว์ เจ็ทสตาร์ที่บ้านของน้องด้วยตนเอง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นอร์ธเวสต์มอบอภิสิทธิ์สมาชิกเวิลด์เพิร์คแลกไมล์บินกับเจ็ทสตาร์เอเชียพันธมิตรรายที่ 27 ของเวิลด์เพิร์ค

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ สายการบินนอร์ธเวสต์ ประกาศเพิ่มสิทธิประโยชน์แก่สมาชิกโปรแกรมสะสมไมล์เวิล์ดเพิร์คว่า สามารถแลกไมล์สะสมกับสายการบินเจ็ทสตาร์เอเชีย แอร์เวย์ และแวลูแอร์ ซึ่งเป็นสายการบินในเครือได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นับเ...

คลื่น 88 จัดปาร์ตี้สุดพีค CELEB BIRTHDAY "เต๋า" ยิ้ม "นัท" โผล่เซอร์ไพรส์วันเกิด

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--เอไทม์ มีเดีย เฮฮาแบบพีคๆไปแล้วกับกิจกรรม CELEB BIRTHDAY ซึ่งคลื่น 88 เปิดโอกาสให้ผู้ฟังชาวพีคได้รับเชิญไปร่วมเบิร์ธเดย์ปาร์ตี้กับเหล่าศิลปินคนดังที่มีวันคล้ายวันเกิดในเดือนนั้นๆ ประเดิมเดือนมกราคมนี้ ด้วยการฉลองกับ ปีเตอร์ คอร์ปไดเรนดัล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง