ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ซับคอนไทยแลนด์ 2019 จับคู่ธุรกิจทะลุเป้าบีโอไอลุยกิจกรรมต่อเนื่อง ตลาดกลางซื้อขายเครื่องมือแพทย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๒ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๐๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--บีโอไอ

บีโอไอเผยผลการจัดงานซับคอนไทยแลนด์ 2019 เกินเป้าทั้งจำนวนการเจรจาจับคู่ธุรกิจและมูลค่าการซื้อขาย โดยมีจำนวน 8,029 คู่ คิดเป็นมูลค่า 14,098 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าจัดกิจกรรมต่อเนื่องนำผู้ประกอบการไทยร่วมงานเจรจาจับคู่ธุรกิจอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ในงาน "Medical Devices ASEAN 2019"

นายพัลลภ บุญศิริ ผู้อำนวยการกองพัฒนาและเชื่อมโยงการลงทุน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยถึงผลการจัดงานซับคอนไทยแลนด์ 2019 ซึ่งเป็นงานแสดงศักยภาพการผลิตชิ้นส่วนไทย ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 – 11 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมาว่า มีการเจรจาจับคู่ธุรกิจภายในงานจำนวนทั้งสิ้น 8,029 คู่ คิดเป็นมูลค่าที่จะเกิดการซื้อขายชิ้นส่วนในอนาคตประมาณ 14,098 ล้านบาท สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 8,000 คู่ มูลค่า 14,000 ล้านบาท โดยกลุ่มที่มีการเจรจาธุรกิจสูงสุดของการจัดงานครั้งนี้ ได้แก่ กลุ่มชิ้นส่วนยานยนต์ เครื่องจักรกล เครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ตามลำดับ ขณะเดียวกันมีผู้ประกอบการทั้งไทยและต่างชาติเข้าชมงานตลอดทั้ง 4 วัน จำนวน 19,045 คน

"ความสำเร็จของงานซับคอนไทยแลนด์ เกิดจากความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนทั้งในและต่างประเทศเพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรม โดยเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการรายใหญ่ เอสเอ็มอี และสตาร์ทอัพ ได้มีโอกาสจับคู่ธุรกิจ ซึ่งในอนาคตงานนี้จะก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางการจัดซื้อจัดหาชิ้นส่วนอุตสาหกรรมระดับภูมิภาคอาเซียนและไทยตั้งเป้าจะเป็นหนึ่งในประเทศที่รับช่วงการผลิตในอุตสาหกรรมสำคัญของภูมิภาค" นายพัลลภ กล่าว

ทั้งนี้ ภายหลังจัดงานซับคอนไทยแลนด์ กองพัฒนาและเชื่อมโยงการลงทุน เตรียมจัดกิจกรรมต่อเนื่องโดยนำผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมเจรจาจับคู่ธุรกิจอุปกรณ์และเครื่องมือแพทย์ภายในงาน "Medical Devices ASEAN 2019" (MDA 2019) ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 - 12 กรกฎาคม 2562 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ทั้งนี้ผู้ประกอบการที่อยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมดังกล่าวสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่คุณศิริน บุญเสนอ โทร 02553-8111 ต่อ 6184 ถึง 30 มิถุนายน 2562


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ค่ายรถรายใหญ่พร้อมใจร่วมงานซับคอนไทยแลนด์ บีโอไอมั่นใจมูลค่าซื้อขายชิ้นส่วนทะลุ 2,000 ล้าน

บีโอไอ เผยค่ายรถยนต์รายใหญ่ของโลก พร้อมใจเข้าร่วมงาน ซับคอนไทยแลนด์ 2008 มั่นใจขยายโอกาสจับคู่ผู้ผลิตชิ้นส่วนไทย เกิดมูลค่าซื้อขายกว่า 2,000 ล้านบาท นายสาธิต ชาญเชาวน์กุล เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยถึงความคืบหน้า การจัดงาน ซับคอ...

สไตรเกอร์ เชื่อมั่นประเทศไทยสามารถเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--นิโอ ทาร์เก็ต โครงการ 30 บาทจะมีส่วนผลักดันให้ตลาดเครื่องมือแพทย์เติบโต สไตรเกอร์ ตั้งเป้าว่าจะโตขึ้น 50% มาที่ 200 ล้านบาท บริษัท สไตรเกอร์เอเซียอาคเนย์ ซึ่งเป็นสาขาหนึ่งของ บริษัท สไตรเกอร์ บริษัทชั้นนำ 1 ใน 400 ราย ที่ Fortune ประกาศจ...

ยอดซื้อขายผ่าน ThaiSecondhand.com ปี 2004 พุ่งกระฉูดเกิน 600 ล้านบาท พร้อมเปิดตัวบริการ บริการใหม่ ที-ท๊อปอัพ ต้อนรับปี ไก่

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--ตลาดดอทคอม www.ThaiSecondhand.com เว็บไซต์ตลาดนัดซื้อ-ขายของมือสองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เผยปี 2004 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้บริการลงประกาศซื้อขายสินค้าผ่านเว็บไซต์ มากกว่า 1 ล้านประกาศ โดยคิดเป็นมูลค่าการซื้อ-ขายมากกว่า 600 ล้านบาท คาดว่าหล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง