ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แอมป์ แนะนำการเลี้ยงลูกด้วย สื่อดิจิทัล เชื่อ!! สื่อดิจิทัล ช่วยเสริมพัฒนาการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๖ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๔๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

พบหนุ่มแอมป์ พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ นักแสดงหน้าใส คุณพ่อลูก 1 ในงานแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรม DigiFam Awards ของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ที่จัดขึ้น เพื่อเชิญชวนให้คนไทยสร้างสรรค์คลิปวิดีโอและอินโฟกราฟิกส่งเข้าประกวด ภายใต้แนวคิด "เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" ในงานนี้ หนุ่มแอมป์ มาเปิดเผยวิธีเลี้ยงน้องเทรย์ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน ให้เข้ากับยุค 4.0 อย่างหมดเปลือก

มีคนบอกมาว่า เราใช้สื่อดิจิทัลเลี้ยงลูกจริงไหม ?

นักแสดงหนุ่มตอบว่า "ตอนนี้น้องเทรย์ อายุ 1 ปี 3 เดือน ซึ่งเป็นวัยที่กำลังจดจำ ชอบเลียนแบบ และที่สำคัญเป็นช่วงวัยที่เค้ากำลังฝึกออกเสียง ดังนั้น ส่วนตัวมองว่า การเลี้ยงเด็กให้เข้ากับยุคสังคมดิจิทัล ก็ห้ามไม่ได้ที่จะพึ่งพาเทคโนโลยี ซึ่งก็ยอมรับเลยว่า ให้น้องเทรย์ดู สื่อออนไลน์ เพียงแต่ผมและภรรยาต้องคัดกรองเลือกคลิปวิดีโอที่สร้างสรรค์และตรงกับวัยของลูก ที่สำคัญ เราต้องนั่งดูและสอนเค้าไปพร้อม ๆ กัน"

ไม่กลัวดราม่า ที่คนอื่นจะมองว่า ให้ลูกใช้สื่อดิจิทัลก่อนวัยอันควร ?

คุณพ่อแอมป์ บอกว่า การดูสื่อดิจิทัลในอายุเพียงขวบกว่า ๆ ไม่ใช่เรื่องผิด และไม่กลัวว่าลูกจะสมาธิสั้น เพราะตนเองก็ได้ปรึกษาหมอ รวมทั้งเลือกคลิปวิดีโอ ให้กับน้องเทรย์ดูเพื่อเป็นการเรียนรู้ ด้านน้องเทรย์เองก็มีพัฒนาการได้ดี ส่วนกรณีที่จะมีคนมาตำหนิเรื่องนี้ คุณพ่อแอมป์ก็รับฟัง และพร้อมอธิบายถ้าหากใครมาถาม ที่สำคัญมองว่าการเลี้ยงลูกแต่ละครอบครัวไม่เหมือนกัน

ทั้งนี้ หนุ่มแอมป์ ทิ้งท้ายว่า ส่วนตัวเวลาเลือกเสพสื่อดิจิทัล จะเลือกเฉพาะสื่อที่น่าเชือถือได้ เนื้อหามีที่มาที่ไปชัดเจน ดังนั้น นักแสดงหนุ่มเลยอยากเชิญชวนให้คนไทยร่วมกันส่งผลงานคลิปวิดีโอและอินโฟกราฟิกที่สร้างสรรค์ ส่งเข้าประกวดในกิจกรรม DigiFam Awards เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า ๗๐๐,๐๐๐ บาท ติดตามรายละเอียดของกิจกรรม DigiFam Awards และโครงการ Healthy Digital Family "เสพสื่อ ใช้สติ มีสไตล์ ให้สตรอง" ได้ทางเว็บไซต์ www.crahdfamily.com หรือทาง Facebook Fanpage : DigiFamAwards


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: มจธ.จับมือโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ หารือพัฒนา Smart Healthcare

รศ.ดร.ศักรินทร์ ภูมิรัตน อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) และ ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ พร้อมด้วยคณะแพทย์ อาจารย์ นักวิจัย จาก มจธ. และโรงพยาบาลจุฬาภรณ์...

ทีวีไกด์: ตีเนียน แอมป์ พีรวัศ แต๋วแตก!!! พลีร่างเป็น พนักงานขายชุดชั้นใน ปฏิบัติการภารกิจลับ ใน ตีเนียน

เกรียนกันให้สุด เนียนกันทุกวันเสาร์ ในรายการ “ตีเนียน” กับภารกิจที่จับซุปตาร์เมืองไทย มาร่วมกันพลีร่างแปลงโฉม ท้าทายภารกิจสุดติ่ง โดยห้ามมีคนจับได้!! เสาร์นี้มาสนุกไปกับ หนุ่มหน้าตาดี ละครเด่น เป็นพิธีกรสนุก มุขขำนำเทรนด์...

กลุ่มนมแม่ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการจัดงานนมแม่แฟร์ 2005

กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--กลุ่มนมแม่ "กลุ่มนมแม่" องค์กรอิสระที่ไม่แสวงหาผลกำไรซึ่งเกิดจากการรวมตัวของกลุ่มอาสาสมัครผู้หญิงและครอบครัวหลากหลายวิชาชีพที่ร่วมกันรณรงค์และส่งเสริมการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ โดยได้รับงบประมาณสนับสนุนการดำเนินงานจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนกา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง