ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทัพโปรมือดีตบเท้าชิงชัยศึก สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น สัปดาห์นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๔๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--เอเชียน ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์

ทัพนักกอล์ฟฝีมือดีของไทยตบเท้าลงชิงชัยศึกโคแซงชั่น ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ - เอดีที ทัวร์ รายการ "สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น" ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท พร้อมอันดับคะแนนสะสมโลก ซึ่งจะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคมนี้ ที่สนามลากูน่า กอล์ฟ ภูเก็ต โดยรายการนี้มีผู้เล่นดีกรีแชมป์เอดีทีทัวร์ ถึง 30 คน ลงชิงชัย

ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ ร่วมกับ เอเชียน ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ (เอดีที) จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการ "สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น" ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท และอันดับคะแนนสะสมโลก (Official World Golf Ranking) ระหว่างวันที่ 16–19 พฤษภาคมนี้ ที่สนามลากูน่า กอล์ฟ ภูเก็ต โดยมีผู้เล่นฝีมือดีจากทั้งสองทัวร์ลงแข่งขันรวม 144 คน ซึ่งแชมป์รายการนี้จะได้รับเงินรางวัล 3 แสนบาท

สำหรับนักกอล์ฟไทยที่น่าจับตามองในรายการนี้นำโดย โปรบูม-อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ เจ้าของแชมป์เปิดฤดูกาลเอดีทีทัวร์ 2019 เมื่อต้นปี และกำลังขึ้นนำในตารางอันดับทำเงินของเอดีที ทัวร์ ฤดูกาลนี้, โปรฮาย-ภันกร อุทัยพัฒน์ ดีกรีมือหนึ่งเอดีที ทัวร์ ปี 2017 และล่าสุดคว้าแชมป์เอดีที ทัวร์ ที่มาเลเซีย เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา, โปรเพชร-สดมภ์ แก้วกาญจนา สวิงหนุ่มดาวรุ่ง เจ้าของแชมป์เอเชียน ทัวร์ ที่บังคลาเทศ เมื่อเดือนเมษายน, โปรวิน-กษิดิศ เล็บครุฑ แชมป์รายการไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ ที่เพชรบุรี เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และ โปรซูม-วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง มือหนึ่งไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ 2018 รวมถึงเหล่าโปรหนุ่มแถวหน้าของไทยอย่าง ชัพชัย นิราช, รฐนน วรรณศรีจันทร์, ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ และแชมป์เก่ารายการนี้เมื่อปีที่แล้วอย่าง โปรแบงค์-วรัญญู รัตนไพบูลย์กิจ ซึ่งเพิ่งกลับมาแข่งขันได้อีกครั้งหลังพักไปถึง 3 เดือนเนื่องจากอาการบาดเจ็บที่หลัง

โปรบูม-อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ ผู้นำอันดับทำเงินเอดีทีทัวร์ วัย 26 ปี เผยถึงความพร้อมในสัปดาห์นี้ว่า "ผมมาแข่งสนามแห่งนี้เป็นครั้งที่ 2 สภาพสนามค่อนข้างสมบูรณ์มากและนุ่ม เพราะมีฝนตก ผมได้พักหลังจากไปแข่งเอเชียน ทัวร์ ที่เกาหลีใต้มาเมื่อต้นเดือนพ.ค. แม้ผลงานไม่ดี แต่ถือว่าเป็นการซ้อมกับสภาพสนามที่ยาก ทำให้เรากลับมาเล่นสนามอื่นๆ ได้ง่ายขึ้น สัปดาห์นี้ยังคงตั้งเป้าเหมือนรายการอื่นๆ คือขอทำสกอร์ให้ได้อย่างน้อยวันละ 2 อันเดอร์ก่อน ผลจะออกมาเป็นอย่างไรคงต้องดูเป็นวันต่อวันไป ส่วนเรื่องการเป็นมือหนึ่งอันดับทำเงินเอดีทีทัวร์ในขณะนี้ก็ยังไม่อยากคิดถึงเรื่องนี้มากนัก เพราะยังเหลืออีกหลายรายการให้แข่ง ซึ่งแน่นอนลึกๆ ก็ตั้งเป้าว่าอยากชนะ แต่สิ่งสำคัญที่สุดที่จะต้องทำในตอนนี้คือทำให้ตัวเองพร้อมสำหรับแข่งขันตลอดเวลามากกว่า"

ขณะที่ วรัญญู รัตนไพบูลย์กิจ โปรวัย 22 ปี ซึ่งจะลงป้องกันแชมป์ในสัปดาห์นี้ กล่าวว่า "ตื่นเต้นที่จะได้กลับมาเล่นที่สนามนี้อีกครั้ง และเลย์เอาท์ที่นี่ค่อนข้างเข้าทางตัวเอง ซึ่งผมพัตต์ได้ดีมาก ช่วงต้นฤดูกาลผลงานของผมไม่ค่อยดีนักเนื่องจากบาดเจ็บที่หลัง ทำให้ต้องพักแข่งถึง 3 เดือนตั้งแต่เดือนมกราคม สัปดาห์นี้ตั้งเป้าว่าจะทำผลงานให้ดีและหวังว่าจะรักษาแชมป์ไว้ได้"

ทั้งนี้กอล์ฟรายการ "สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น" ในสัปดาห์นี้มีผู้เล่นดีกรีแชมป์เอดีทีทัวร์ ถึง 30 คน ลงชิงชัย ซึ่งรวมถึงยอดฝีมือจากชาติต่างๆ อาทิ มิเกล อังเคล คาร์บาโย มือหนึ่งเอดีที ทัวร์ ปีที่แล้ว จากอาร์เจนติน่า, นาโอกิ เซคิโตะ โปรชาวญี่ปุ่น เจ้าของแชมป์เอดีที ทัวร์ ที่ปีนังเมื่อเดือนเมษายน และ เซอุง ปาร์ค โปรชาวเกาหลีใต้ ที่เพิ่งคว้าแชมป์เอดีที ทัวร์ ที่อินโดนิเซีย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภูเก็ตพร้อมเป็นเจ้าภาพ สิงห์ลากูน่าภูเก็ตโอเพ่น 2018 พฤษภาคมนี้

จังหวัดภูเก็ตและสนามกอล์ฟลากูน่ากอล์ฟภูเก็ต ได้รับคัดเลือกให้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ "สิงห์ลากูน่าภูเก็ตโอเพ่น 2018" ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ "ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ ฤดูกาล 2018" โดยมีบริษัทสปอร์ตแมนเนจเม้นท์กรุ๊ปจำกัดเป็นผู้จัด...

ยินดีกับนักกอล์ฟผู้คว้าชัยในรายการ "ไทยแลนด์ กอล์ฟ คลาสสิค 2007"

จากการแข่งขัน “ไทยแลนด์ กอล์ฟ คลาสสิค 2007” ซึ่งจัดเป็นครั้งแรกในประเทศไทยโดย ศรีลังกัน แอร์ไลน์ เมื่อเดือนกันยายน 2550 ณ สนามกอล์ฟกรีนวัลเล่ย์ คันทรีคลับ สมุทรปราการ ประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีนักกอล์ฟไทยสนใจร่วมแข่งขันกว่า 130 คน...

เฮอร์บาไลฟ์ร่วมสนับสนุนการแข่งขัน ลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ปี2548

กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ เฮอร์บาไลฟ์ มีความยินดีที่ได้เป็น ผู้สนับสนุนโภชนาการอย่างเป็นทางการ ร่วมกับบริษัทการบินไทย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในการแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ครั้งที่ 12 ประจำปี 2548 โดยจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 4 ธั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง