ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รด แพลนเนต ร่วมฟื้นฟูแนวปะการังที่เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๒๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--เรด แพลนเนต โฮเต็ลส์

เรด แพลนเนต ประเทศไทย และอาสาสมัครจากเครือข่ายจิตอาสาบ้านดินไทย 80 คน ร่วมปลูกแนวปะการังใหม่ที่เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี ในวันที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2562 โรงแรม เรด แพลนเนต ได้ส่งเสริมกิจกรรมที่เกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง ในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมา กลุ่มโรงแรมที่เติบโตอย่างรวดเร็วแห่งนี้ได้ร่วมกับ 4Ocean Earth Hour และกลุ่ม NGO ท้องถิ่นหลากหลายกลุ่ม เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นของแบรนด์ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างมีจิตสำนึก

"อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการต้องมีบทบาทเพิ่มขึ้นในการต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศและผลกระทบร้ายแรงต่าง ๆ ที่มีต่อสิ่งมีชีวิตในทะเล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม ซึ่งการท่องเที่ยวและมลภาวะต่าง ๆ ได้ทำลายระบบนิเวศของปะการัง เราจะต้องดำเนินการเพื่อฟื้นฟูปะการังที่เสียหายและบำรุงรักษาแนวปะการังเหล่านี้ ให้เป็นปะการังที่มีสุขภาพดี" ทิม แฮนซิง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เรด แพลนเนต กล่าว "ตามจริยธรรมของ เรด แพลนเนต เราจะต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วนเพื่อจัดการภัยพิบัติระดับโลกนี้ และผมภูมิใจที่ เรด แพลนเนต ประเทศไทย มีบทบาทเพิ่มมากขึ้นในการช่วยบรรเทาปัญหาสิ่งแวดล้อม" ทิม แฮนซิง กล่าวเพิ่มเติม

ความคิดริเริ่มในการปลูกปะการังครั้งนี้อยู่ในแผนงานสิ่งแวดล้อมของ เรด แพลนเนต ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อบรรเทาผลกระทบที่เกิดขึ้นต่อสิ่งแวดล้อม "เรากำลังจะกลายเป็นเครือโรงแรมที่ไม่ใช้พลาสติก" ปุณณภา ไตรธนาชาติ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการของ เรด แพลนเนต ประเทศไทย กล่าว "เราได้ตรวจสอบขั้นตอนและกลยุทธ์การจัดซื้อทั้งหมดของเราแล้ว และโรงแรมทุกแห่งของเรากำลังดำเนินการเพื่อเลิกใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการดำเนินงานด้านหลังบ้านอีกด้วย"

โครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของ เรด แพลนเนต จะขยายโครงการอย่างต่อเนื่องในเดือนต่อ ๆ ไป เรด แพลนเนต พยายามที่จะประสานกับองค์กรท้องถิ่นและองค์กรระดับโลกเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มความตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม รวมทั้งพัฒนาแนวทางปฏิบัติในการดำเนินงานของทางโรงแรมเองอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยบรรเทาผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้

โรงแรม เรด แพลนเนต เป็นโรงแรมราคาประหยัดชั้นนำในเอเชีย โดยมีโรงแรม 5 แห่งในประเทศไทย และอีก 25 โรงแรมใน อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น และฟิลิปปินส์


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"เจี๊ยบ-ลลนา" นำทีมลุยทาสีรั้วโรงเรียนในกิจกรรม "ชวนกันทำดี มือเปื้อนสี ใจเปี่ยมสุข"

อุทยานการเรียนรู้ (ทีเค ปาร์ค) นำโดย ดร. สิริกร มณีรินทร์ ประธานกรรมการสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ (ทีเค ปาร์ค) จัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ "ชวนกันทำดี มือเปื้อนสี ใจเปี่ยมสุข" กิจกรรมหนึ่ง ในกิจกรรม "โครงการสร้างจิตสำนึกเยาวชนอาสาสมัคร เครือข่ายจิตอาสา"...

กองทัพเรือยุทธการรับสมัครทหารประจำการและข้าราชการกลาโหมพลเรือน สังกัดกองทัพเรือ เข้าเป็นนักเรียนการดำน้ำเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมใต้ทะเล

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ รับสมัครทหารประจำการและข้าราชการกลาโหมพลเรือน สังกัดกองทัพเรือ เข้าเป็นนักเรียนการดำน้ำเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมใต้ทะเล ประจำปี ๒๕๔๘ กองเรือยุทธการ เปิดรับสมัครทหารประจำการและข้าราชการกลาโหมพลเรือน สังกัดกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง