ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ห่วงใยสุขภาพ! ม.ศรีปทุม จัดกีฬาสัปดาห์แห่งความรักษ์(สุขภาพ) ครั้งที่ 6

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๔๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

สำนักงานบุคคล จับมือ สำนักงานการกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดกิจกรรม สัปดาห์แห่งความรักษ์ (สุขภาพ) ครั้งที่ 6 หวังบุคลากรมีความสุข สุขภาพดี ร่วมสร้างและพัฒนามหาวิทยาลัยสู่สถาบันการศึกษาชั้นนำของประเทศ

อาจารย์เปรมจิต เสาวคนธ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการสัปดาห์แห่งความรักษ์ (สุขภาพ) ครั้งที่ 6 ซึ่งจัดขึ้น ระหว่างวันอังคารที่ 14 ถึงวันศุกร์ที่ 17 และวันอังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 17.00 - 20.00 น. โดยมีการแข่งขันจำนวน 4 ชนิดกีฬา ได้แก่ ฟุตซอลชาย ,เปตอง ,การแข่งขันวิ่งผลัดประเภทต่างๆ และกีฬาฮาเฮ 4 เกมส์ เพื่อให้บุคลากร มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้ทำกิจกรรมร่วมกันอันจะก่อให้เกิดความสัมพันธ์อันดี และเกิดความรักสมัครสมานสามัคคีในหมู่คณะ ตลอดจนส่งเสริมให้บุคลากรได้หันมาใส่ใจในสุขภาพของตนเองมากขึ้น ด้วยการออกกำลังกาย ณ สนามกีฬาฟุตซอลกลางแจ้ง มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน) ซึ่งจัดโดย สำนักงานบุคคล ร่วมกับ สำนักงานการกีฬา มหาวิทยาลัยศรีปทุม

อาจารย์กิติกุล ปุณศรี ผู้ช่วยอธิการบดีด้านบริหารทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม กล่าวว่า สำหรับโครงการสัปดาห์แห่งการรักษ์(สุขภาพ) จัดขึ้นด้วยเห็นว่าปัจจุบันการพัฒนาบุคลากร เพื่อให้ประสบความสำเร็จในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ จำเป็นที่จะต้องมีการพัฒนาไปพร้อมๆ กันในทุกๆ ด้าน ทั้งด้านร่างกาย จิตใจ สังคม และสติปัญญา การที่บุคลากรปฏิบัติงานประจำทำให้เกิดความเครียด วิตก กังวล ก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตใจ ซึ่งอาจจะส่งผลต่อการทำงานได้ การได้เล่นกีฬาที่เน้นความสนุกสนานไม่หวังผลแพ้ชนะ มีแรงบันดาลใจ น่าจะเป็นแนวทางหนึ่งที่แก้ปัญหาต่างๆ เหล่านี้ได้เพราะกีฬาเป็นกิจกรรมสำคัญที่ส่งเสริมให้คนมีพัฒนาการด้านความเจริญเติบโตทางร่างกาย สติปัญญา อารมณ์และสังคมก่อให้เกิดพลานามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์ รู้จักทำงานร่วมกัน ยอมรับกฎเกณฑ์ กติกาที่วางไว้และสามารถนำทักษะที่เกิดขึ้นไปใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวัน ได้รู้จักการประสานงานและการทำงานเป็นทีม และมีบุคลิกภาพที่ดี อีกทั้งยังช่วยลดความเครียดจากการทำงาน สร้างความสามัคคีปรองดองกันระหว่างบุคลากรแต่ละหน่วยงาน

อาจารย์กิติกุล กล่าวเพิ่มเติมว่า จากความสำเร็จของการจัดโครงการสัปดาห์แห่งการรักษ์(สุขภาพ) ตั้งแต่ปีการศึกษา 2555 จนถึงปีการศึกษา 2560 ซึ่งจัดมา 5 ครั้ง ได้รับการตอบรับและพึงพอใจเป็นอย่างดี จากผู้เข้าร่วมโครงการทั้งบุคลากรสายสนับสนุน และสายวิชาการ โดยต้องการให้เกิดความต่อเนื่อง สำนักงานบุคคลและสำนักงานกีฬา จึงได้จัดโครงการ สัปดาห์แห่งความรักษ์ (สุขภาพ) ครั้งที่ 6 ขึ้น เพื่อให้บุคลากรมหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้มีโอกาสออกกำลังกายโดยการแข่งขันกีฬา ได้สร้างเสริมความสามัคคี รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัยโดยการแข่งขันกีฬา ได้มีโอกาสพบปะสังสรรค์และทำกิจกรรมร่วมกันนอกเหนือจากเวลาปฏิบัติงาน รวมถึงได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ เพื่อร่วมกันสร้างให้มหาวิทยาลัยศรีปทุมเป็นองค์กรแห่งความสุขตลอดไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: The Power of Unity เซ็นทรัลกรุ๊ป

กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--เซ็นทรัลเทรดดิ้ง เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทในเครือเซ็นทรัล จัดงาน Central Group Sports Day 2005 "The Power of Unity" ซึ่งมีขึ้นระหว่างวันที่ 14 – 28 ตุลาคม ศกนี้ ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และในปีนี้ทางบริษัทในกลุ่มเซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้ง...

กองทัพเรือขอเชิญชวนเยาวชนร่วมโครงการ "ค่ายเยาวชนรักษ์สุขภาพ"

กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ชีวิตมนุษย์นั้นไม่อาจดำรงอยู่อย่างปกติสุขได้ถ้าหากสุขภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ยิ่งทุกวันนี้ สังคมไทยโดยเฉพาะในเมืองใหญ่ ๆ มีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นหลายด้าน ทำให้คนในสังคมมีเวลาในการดูแลสุขภาพของตัวเองน้อยลง เช่น ก...

ม.ศรีปทุม ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย แถลงข่าวลงนามความร่วมมือทางวิชาการ

กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--คอร์ แอนด์ พีค มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย แถลงข่าวลงนามความร่วมมือทางวิชาการ หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการทรัพยากรมนุษย์ ในวันพุธที่ 20 เมษายน 2548 เวลา 14.00 น. – 15.00 น. ณ มหาวิทยาลัยศรีปทุ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง