ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Pneuma Respiratory และ Leads Biolabs, Inc. ประกาศจับมือเป็นพันธมิตร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๓๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
บูน, นอร์ทแคโรไลนา--15 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Pneuma Respiratory, Inc. ผู้พัฒนาเครื่องพ่นยาดิจิทัลแบบใช้ลมหายใจ (BDI) อันเป็นกรรมสิทธิของบริษัท และ Leads Biolabs Inc. ประกาศข้อตกลงเพื่ออนุญาตให้ Pneuma ใช้สิทธิแต่เพียงผู้เดียว ในการพัฒนาโมโนโคลนอลแอนติบอดีชนิดภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็งและโมเลกุลโปรตีนเชื่อมต่อของ Leads Biolabs รองรับการส่งแอนติบอดีและโมเลกุลของ Leads เข้าไปในปอด โดยแพลตฟอร์มเครื่องพ่นยาดิจิทัลของ Pneuma นี้ ส่งผลให้ข้อตกลงดังกล่าวนำมาซึ่งโอกาสในการส่งมอบเทคนิคภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็งสู่ปอดของ Leads เพื่อใช้รักษามะเร็งปอดและโรคปอดที่เกิดจากระบบภูมิคุ้มกัน

ไม่นานมานี้ Pneuma ได้ประกาศปิดฉากการวิจัยเพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการใช้แพลตฟอร์มเครื่องพ่นยาดิจิทัลของบริษัทในการส่งแอนติบอดีสู่ปอด โดยผลการวิจัยดังกล่าวซึ่งใช้สัตว์ตัวแบบนี้ บ่งชี้ว่าแพลตฟอร์มเครื่องพ่นยาดิจิทัลของ Pneuma อาจรองรับการนำไปใช้เป็นเทคนิคในการส่งโมโนโคลนอลแอนติบอดีสู่ปอด เพื่อใช้รักษามะเร็งปอดและโรคปอดที่เกิดจากระบบภูมิคุ้มกันแบบเฉพาะจุด

"ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นความเคลื่อนไหวอันน่าตื่นเต้นในแวดวงภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็ง" นพ. Ronald Bukowski แพทย์กิตติคุณประจำ Cleveland Clinic Foundation กล่าว "แนวทางที่อาศัยการบริหารจัดการตัวยับยั้งการทำงานที่อิมมูนเช็คพอยต์เฉพาะจุดนั้น อาจนำมาซึ่งโอกาสใหม่ ๆ ในการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง"

"เรามีความยินดีในการทำข้อตกลงอนุญาตใช้สิทธิในตระกูลโมโนโคลนอลแอนติบอดีของ Leads Biolabs" คุณ Eric Hunter ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง Pneuma กล่าว "เราหวังที่จะร่วมงานกับคณะทำงาน เพื่อจัดทำการวิจัยที่อาจนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีในการรักษามะเร็งปอดชนิดไม่ใช่เซลล์เล็กในวันข้างหน้า"

ดร. Xiaoqiang Kang ประธานและซีอีโอของ Leads Biolabs กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้ทำข้อตกลงอนุญาตใช้สิทธิร่วมกับ Pneuma Respiratory โดยพันธสัญญาจากผู้นำในแวดวงนวัตกรรมส่งยาเข้าปอดแบบดิจิทัลนี้ ถือเป็นการรับรองคุณค่าในผลิตภัณฑ์ของเรา เราเชื่อว่า เมื่อผนวกรวมเทคโนโลยีพ่นยาแบบดิจิทัลของ Pneuma เข้ากับตัวยาแอนติบอดีของเราแล้ว สิ่งนี้จะเปิดโอกาสใหม่ ๆ อันน่าตื่นเต้นสำหรับทั้งสองบริษัท ทั้งนี้ เราหวังที่จะร่วมงานกับ Pneuma เพื่อผลักดันสารประกอบตัวเลือกนี้สู่ขั้นคลินิกให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้"

เกี่ยวกับ Pneuma Respiratory:

Pneuma Respiratory เปิดตัวเมื่อปี 2558 โดยเป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์ในเมืองบูน รัฐนอร์ทแคโรไลนา Pneuma มีทีมงานระดับโลกที่ประกอบไปด้วยนักวิจัย แพทย์ นักออกแบบ และวิศวกร ซึ่งเป็นบุคคลผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างเครื่องพ่นยาดิจิทัลแบบใช้ลมหายใจตัวแรกที่มีการทำงานแบบบูรณาการเต็มรูปแบบ ระบบพ่นยานี้ประกอบด้วยระบบของไหลจุลภาคแบบดิจิทัล ที่ทำงานบูรณาการกับเทคโนโลยีบลูทูธรองรับการให้ข้อมูลการส่งยาถึงผู้ป่วย สมาชิกในครอบครัว และผู้ให้บริการดูแลสุขภาพ อุปกรณ์ของ Pneuma ใช้เทคโนโลยีพ่นละอองยาแบบดิจิทัลของบริษัทเอง ส่งผลให้อุปกรณ์เหล่านี้มีศักยภาพในการส่งมอบเทคนิคบำบัดโรคแบบใหม่ ๆ รวมถึงเทคนิคทางชีวภาพ เพื่อรักษาปอด ปัจจุบัน เครื่องพ่นยาดิจิทัลแบบใช้ลมหายใจ (BDI) รุ่นแรกนั้นมีการนำไปใช้ด้วยจุดประสงค์ทางการวิจัยเท่านั้น ยังไม่ได้มีการวางจำหน่ายในขณะนี้ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.pneumarespiratory.com

เกี่ยวกับ Leads Biolabs, Inc.:

Leads Biolabs, Inc. มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่รัฐแมริแลนด์ เป็นบริษัทในเครือธุรกิจร่วมทุนระหว่างสหรัฐกับจีนชื่อ Nanjing Leads Biolabs Co., Ltd. ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองหนานจิง ประเทศจีน Leads Biolabs เป็นบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม โดยเป็นเจ้าของโครงการยาแอนติบอดีชนิดโมโนและจำเพาะสองเป้าหมายรวมกันกว่า 10 รายการ สำหรับการรักษามะเร็งด้วยภูมิคุ้มกันบำบัดและโรคสำคัญอื่น ๆ เพื่อตอบรับกับความต้องการทางการแพทย์ที่ยังไม่ได้รับการตอบสนอง รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.leadsbiolabs.com

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ:
Christy Anglin
อีเมล: canglin@pneumarespiratory.com
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/887236/Pneuma_Respiratory_Logo.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

วว.เชิญร่วมงานแถลงข่าวเครื่องพ่นยาอัลทราโซนิกส์เครื่องแรกของประเทศไทย

กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--วว. สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประสบความสำเร็จในการวิจัยและพัฒนา "เครื่องพ่นยาอัลทราโซนิกส์" เครื่องแรกของประเทศไทย มีประสิทธิภาพในการพ่นละอองยาขนาดประมาณ 5 ไมครอน ตัวเครื่องเล็ก...

อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ตส คว้าสิทธิเผยแพร่ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2006 ในแถบเอเชียใต้

สิงคโปร์, 2 ก.พ.—ซินหัว-พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ตส คว้าสิทธิเผยแพร่ภาพการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2549 ในแถบชมพูทวีปแต่เพียงผู้เดียว อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ตส ผู้เผยแพร่รายการแข่งขันกีฬาอันดับหนึ่งของเอเชีย...

ซิสโก้ – เอชพีร่วมมือขยายตลาดเน็ตเวิร์กไทยปี'48 หลังเอชพียกระดับเป็น "Cisco Silver Certified Partner"

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ เมื่อเร็วๆ นี้ นายอัศวิน กังวลกิจ (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตระดับโลก ประกาศจับมืออย่างเป็นทางการกับบริษัท ฮิวเลตต์ - แพคการ์ด (ประเทศไทย) จ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง