ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรมการท่องเที่ยว รวมพลังจิตอาสา ตะลุยฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยว กับโครงการ The Eco Tourism Hero ณ ชุมชนปากน้ำประแสร์ จ.ระยอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๓ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 พ.ค.--กรมการท่องเที่ยว

กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ลงพื้นที่จัดกิจกรรมการท่องเที่ยวเพื่อสิ่งแวดล้อม ในโครงการ "The Eco Tourism Hero" ชวนจิตอาสากว่า 300 คน ร่วมพลิกฟื้นและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวให้สวยงาม สร้างพลังการมีส่วนร่วมและความร่วมมือกับภาคประชาชนเพื่อพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน พร้อมดึง 3 ศิลปินนักอนุรักษ์ลงพื้นที่ทำภารกิจ ซ่อม-เสริม-สร้าง เกรซ – วรินทร ปัญหกาญจน์ ลุยเกาะช้าง จ.ตราด , อิน – สาริน รณเกียรติ ลงพื้นที่ชุมชนปากน้ำประแส จ.ระยอง และนาย – ณภัทร เสียงสมบุญ อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ จ.กาญจนบุรี

นาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในการเปิดกิจกรรมการท่องเที่ยวเพื่อสิ่งแวดล้อม The Eco Tourism Hero โดยบูรณาการภายในหน่วยงานทั้งภาครัฐ และดึงภาคประชาชนให้เข้ามามีส่วนร่วม ผ่าน 3 กิจกรรม ระหว่างวันที่ 7 – 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

โดยหนึ่งในพื้นที่สร้างสรรค์ชุมชนให้น่าอยู่ คือการรวมพลังจิตอาสา ยกระดับแหล่งท่องเที่ยวชุมชน สะอาด ปลอดภัย และน่าประทับใจ ณ ชุมชนปากน้ำประแส จังหวัดระยอง ลงพื้นที่ทำกิจกรรมปลูกป่าชายเลน กิจกรรมเก็บขยะ กิจกรรมทำความสะอาดห้องน้ำ ผ่านผู้นำชุมชนอาทิ นายกเทศมนตรีตำบลปากน้ำประแส พร้อมด้วยฮีโร่การท่องเที่ยว "อิน – สาริน รณเกียรติ" นักแสดงหนุ่มจากละคร "ทองเอก หมอยาท่าโฉลง" ทางช่อง 3 ที่มาร่วมทำกิจกรรมครั้งนี้

ด้วยปัจจุบันการท่องเที่ยววิถีชุมชนได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ปัญหาความสะอาดในแหล่งชุมชนอาจส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ชุมชน รวมไปถึงภูมิทัศน์ในแหล่งท่องเที่ยว สำหรับชุมชนปากน้ำประแส จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นชุมชนเก่าแก่ที่มีวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและเป็นเอกลักษณ์

ทั้งนี้ ประเทศไทยมีแหล่งท่องเที่ยวที่งดงาม เราทุกคนเป็นเจ้าของร่วมกัน เพื่อให้ประเทศไทยเป็นเป้าหมายแหล่งท่องเที่ยวโลก การท่องเที่ยวอย่างใส่ใจสิ่งแวดล้อมจึงเป็นนโยบายสำคัญที่จะต้องดำเนินการให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมและยั่งยืนตลอดไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าว “จากสำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยว ก้าวสู่ กรมการท่องเที่ยว”

ด้วย บริษัท ออลล์ พีอาร์ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการประชาสัมพันธ์ ได้รับความไว้วางใจจาก กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้ดำเนินการจัดแถลงข่าว “จากสำนักงานพัฒนาการท่องเที่ยว ก้าวสู่ กรมการท่องเที่ยว” โดยมีพันธกิจหลักเพื่อส่งเสริม...

บุราส่าหรี ผนึกกำลังกับทัวร์เอเย่นต์ชั้นนำของไทย จัดโปรโมชั่นพิเศษ เร่งกระตุ้นการท่องเที่ยวเมืองภูเก็ต ก่อนทรุดหนัก

กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--โรงแรมบุราส่าหรี บุราส่าหรีร่วมกับ ทัวร์เอเย่นต์ชั้นนำของเมืองไทย จัดกิจกรรมการท่องเที่ยวเพื่อสนับสนุนให้คนไทย และนักท่องเที่ยวในแถบเอเซียใช้เวลาในช่วงวันหยุด 3 วัน 2 คืน ในราคาสุดประหยัด เพียง 3,600 บาท เพื่อเร่งกระตุ้นภาวะการท่องเที่ย...

ททท.จัดพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ททท. พิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ ปี 2548 ณ โรงภาพยนตร์สกาล่า สยามสแควร์ กรุงเทพฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (นายสนธยา คุณปลื้ม) เป็นประธานในพิธีปิดงานเทศกาลภาพยนตร์แห่งชาติกรุงเทพ ฯ ปี 2548 โดยมีบุคคลสำคัญในว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง