ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ควิกแสบ ร่วมหนุนนักศึกษาไทย โชว์ศักยภาพคนรุ่นใหม่ ในโครงการ U Power Digital Idea Challenge Season 3 ศึกชิงแชมป์แผนการตลาดดิจิทัล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๔๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 พ.ค.--โฟร์ ฮันเดรท

"ควิกแสบ" บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปสำหรับคนพันธุ์แสบ ผลิตและจัดจำหน่ายโดย บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ได้รับเกียรติจาก กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม , สมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย และกระทรวงศึกษาธิการ ในการเข้าร่วมโครงการ U Power Digital Idea Challenge Season 3 เวทีการประกวดแผนการตลาดดิจิทัล ระดับทีมอุดมศึกษา เพื่อค้นหาสุดยอดนักสร้างสรรค์แผนการตลาด ที่สามารถผนึก Digital Technology โดยจะมีโจทย์ในการแข่งขันจากหลากหลายบริษัทชั้นนำต่าง ๆ เพื่อให้นักศึกษา พัฒนาความคิดอย่างไรขีดจำกัด เกิดเป็นแผนธุรกิจที่ใช้ได้จริง พร้อมทดลองลงมือทำกิจกรรมจริง ชิงทุนการศึกษารวมกว่า 1,500,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตรและถ้วยรางวัลจากนายกรัฐมนตรี

โดยกิจกรรมครั้งนี้ ทางบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ควิกแสบ ได้เข้าร่วมในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ หรือ Official Partner Sponsor และหนึ่งในโจทย์ของการแข่งขัน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งบทบาทสำคัญในการร่วมพัฒนาศักยภาพนิสิตนักศึกษา เพื่อสร้างสรรค์ผลงานผ่านการประมวลในรูปแบบDigital Marketing Plan ในฐานะเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่อยู่ในใจผู้บริโภคมากอย่างยาวนาน

นายยศสรัล แต้มคงคา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ควิกแสบ กล่าวว่า "สำหรับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ควิกแสบ เป็นแบรนด์ที่ได้รับการตอบรับจากน้อง ๆ นักศึกษาอย่างดียิ่งเสมอมา ซึ่งเรามีนโยบายในการสร้างความผูกพันอย่างใกล้ชิดระหว่างแบรนด์ควิกแสบและนิสิตนักศึกษาทั่วประเทศ ซึ่งถือเป็นกลุ่มเป้าหมาย young at heart สำคัญของแบรนด์เรา ครั้งนี้จึงเป็นโอกาสดีที่เราได้มาเข้าร่วมเฟ้นหาสุดยอดนักสร้างสรรค์แผนการตลาดมือดี ซึ่งโครงการนี้ถือเป็นเวทีสำคัญ ที่น้อง ๆ จะได้มาเรียนรู้แนวทางในการทำธุรกิจ การตลาดที่ถูกต้องชัดเจน และยังได้ทดลองปฏิบัติจริงตามแผนที่ทำ เราในฐานะที่ได้รับเกียรติเข้ามาร่วมเป็นหนึ่งใน official partner sponsor และหนึ่งในโจทย์การแข่งขัน มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง โดยตัวผมเองและทีมการตลาดที่ดีที่สุดของควิกแสบ ได้เข้ามาเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญเพื่อจุดประกายความคิดให้แก่ทีมน้อง ๆ ที่เลือกโจทย์ควิกแสบ ผ่านการ workshop อย่างใกล้ชิด และมีโอกาสร่วมแสดงความคิดเห็นให้เค้าได้แสดงออก และเพิ่มแรงบันดาลใจเพื่อให้น้อง ๆ แต่ละทีมสามารถสร้างแผนงานได้อย่างมีคุณภาพ

ทั้งนี้ในระหว่างการเวิร์คช็อป เรายังได้ผลักดันให้น้อง ๆ ได้พัฒนาศักยภาพของของตนเองเพื่อนำไปสู่การปฏิบัติจริง ซึ่งจะสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ให้กับนิสิตนักศึกษามากกว่าการเรียนรู้แต่ในห้องเรียน และสิ่งหนึ่งที่เราคาดหวังจากการร่วมโครงการนี้ คือ การสร้างความผูกพันอย่างใกล้ชิดระหว่างแบรนด์กับน้อง ๆ และการเข้าใจอันดีทีมีต่อแบรนด์ อีกทั้งเรายังต้องการสร้าง Brand Awareness และ Brand Engagement ผ่านการจัดกิจกรรมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย"

นางสาวอลิสษา ทองขาว ผู้จัดการฝ่ายการตลาด (บริหารผลิตภัณฑ์) บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ควิกแสบ กล่าวว่า "การแข่งขันครั้งนี้ มีน้อง ๆ เลือกทำโจทย์ของแบรนด์ควิกแสบ มากถึง 343 ทีม โดยมีเพียง 12 ทีมเท่านั้น ที่ผ่านการคัดเลือกให้ได้ทำโจทย์ของเราและมาร่วมเวิร์คช็อปกับเรา เพื่อให้เข้าใจถึงผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ควิกแสบเป็นอย่างดี ซึ่งน้อง ๆ เหล่านี้ จะได้เข้ามาศึกษาการทำการตลาด โดยนำไอเดียใหม่ ๆ ครีเอทออกมาเป็นแคมเปญของควิกแสบ เพื่อตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์และตรงใจกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด อาจกล่าวได้ว่า เราให้ผู้บริโภคตัวจริงมาสร้างสรรค์ผลงานเพื่อตอบโจทย์ และเข้าถึงใจกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์อย่างแท้จริง

สำหรับโจทย์การแข่งขันที่ควิกแสบได้ตั้งไว้ เราจะให้ออกแบบแผน mass promotion ผ่าน digital marketing plan โดยเจาะกลุ่มลูกค้า modern Trade โดยใช้หลัก think out of the box ที่แสบแบบไม่จำเจ โดยจะวัดผลงานที่ใกล้เคียงหรือสามารถนำมาปรับใช้ได้จริง รวมถึงไอเดียที่ใส่ลงไปในการสร้างสรรค์ผลงาน เพราะการครีเอท mass promotion ผ่าน digital marketing plan โดยเจาะกลุ่มช่องทาง modern trade ไม่ใช่เพียงการครีเอทcontent ของการทำ viral เพียงเท่านั้น แต่ต้อง research mechanic ของการทำ mass promotion ที่น่าสนใจและทันสมัยอีกด้วย"

ทางด้านตัวแทนทีมนักศึกษาที่เลือกโจทย์ควิกแสบ กล่าวถึงเหตุผลที่เลือกแบรนด์ควิกแสบและความท้าทายของการเลือกโจทย์การแข่งขัน "จากที่พวกเราได้ทำการ SWOT ผลิตภัณฑ์พบว่า ควิกแสบเป็นแบรนด์มีจุดแข็ง ความโดดเด่นในเรื่องของรสชาติอยู่แล้ว อีกทั้ง packaging ก็มีสีสันที่เป็นเอกลักษณ์ต่างจากแบรนด์อื่น และอีกอย่างเรามองเห็นประเด็นสำคัญที่จะเล่นคือ generic name ที่จะทำให้คนเรียกติดปากและจำได้ว่า ผลิตภัณฑ์นี้เรียกว่า ควิกแสบมากยิ่งขึ้นค่ะ"

"แบรนด์ควิกแสบ ถือเป็นสินค้าในกลุ่มธุรกิจ FMCG ซึ่งกลุ่มธุรกิจนี้จะเป็นสินค้าอุปโภคบริโภคที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เพราะต้องใช้ในชีวิตประจำวัน การแข่งขันทางการตลาดจึงค่อนข้างขับเคี่ยวอย่างดุเดือด บางสินค้ามีอัตราการเติบโตที่ก้าวกระโดด บางสินค้ามีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นการสร้างสรรค์แผนการตลาดที่ตอบโจทย์ ที่สามารถเปลี่ยนแปลงค่านิยม และเทรนด์ที่หลากหลายของคนไทยจึงมีความแตกต่างจากเดิมตามยุคสมัย ซึ่งบางครั้งทฤษฎีในห้องเรียนอาจจะต้องนำมาปรับประยุกต์ใช้กับตลาดการแข่งขันในปัจจุบัน เพราะฉะนั้นการเข้าร่วมกิจกรรมนี้จะมีประโยชน์ต่อน้อง ๆ ในการสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งอาจกล่าวได้ว่าเป็นการจำลองการทำแผนทางการตลาดที่เกิดขึ้นจริง และเราเชื่อว่าโครงการนี้จะเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ ในการสร้างนักวางแผนการตลาดที่ดีให้กับวงการการตลาดประเทศไทยในอนาคต" นายยศสรัล กล่าวปิดท้าย

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของคนพันธุ์แสบและกิจกรรมแซ่บ ๆ ของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป "ควิกแสบ" อย่างใกล้ชิดตามติดทุกความเคลื่อนไหว ได้ทาง Facebook: ควิกแสบ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงไอซีที รุกปรับโครงสร้างองค์กรรองรับภารกิจระดับชาติ เปลี่ยนผ่านเป็นกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมขับเคลื่อนประเทศไทยก้าวสู่ Digital Economy

นายพรชัย รุจิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมผู้บริหารกระทรวงฯ และหัวหน้าหน่วยงานในสังกัด ในวันที่ 17 มิถุนายน 2558 ว่า...

ออราเคิล จับมือ เอทีซีไอ ซิป้า และซอฟต์แวร์พาร์ค เปิดโครงการ RITE ปั้นไอเอสวีไทยสู่ระดับสากล

กรุงเทพฯ--16 ธ.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ ออราเคิล คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศจับมือสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย (ATCI) เปิดโครงการไรท์ หรือ RITE (Recruit, Innovate, Technology adoption, Excel) เพื่อเพิ่มพูนทักษะด้านเทคโนโลยีพร้อม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง