ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดใช้งานทางวิ่งฝั่งตะวันออก (Runway 01R/19L) ตามปกติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๙ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๕๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ได้ปรับปรุงซ่อมแซมพื้นผิวทางวิ่งฝั่งตะวันออก (Runway 01R/19L) ช่วงที่ 1 เสร็จสิ้นแล้ว สามารถเปิดให้บริการเที่ยวบินขึ้นลงได้ตามปกติ ตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งเสร็จเร็วกว่าแผนงาน 15 วัน

นาวาอากาศโท สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยว่า ตามที่ ทสภ. ได้มีแผนปรับปรุงทางวิ่งฝั่งตะวันออก (Runway 01R/19L) ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม - 15 พฤษภาคม 2560 โดยมีการปิดพื้นที่ทางวิ่งฝั่งตะวันออก ในช่วงระหว่างเวลา 01.30 - 08.30 น. เพื่อซ่อมแซมพื้นผิวทางวิ่งเป็นระยะทาง 900 เมตร นั้น ขณะนี้การดำเนินการดังกล่าวได้เสร็จสิ้นแล้ว ตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน 2562 ซึ่งเร็วกว่าแผนการดำเนินงาน 15 วัน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของ ทสภ. ได้ร่วมกันดำเนินการตรวจสอบความพร้อมด้านมาตรฐานความปลอดภัยของทางวิ่งก่อนทำการเปิดใช้งานเรียบร้อยแล้ว

นาวาอากาศโท สุธีรวัฒน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า แผนปรับปรุงต่อไปจะเป็นการดำเนินงานซ่อมแซมพื้นผิวทางวิ่ง ช่วงที่ 2 ซึ่งจะมีการซ่อมแซมพื้นผิวทางวิ่งเป็นระยะทาง 1,100 เมตร โดยจะเริ่มดำเนินการระหว่างวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 - 6 เมษายน 2563 รวมระยะเวลา 150 วัน แต่จะหยุดซ่อมแซมในช่วงปีใหม่และตรุษจีนของปี 2563 เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อการให้บริการผู้โดยสารเนื่องจากเป็นช่วงเทศกาลหยุดยาวและเมื่อซ่อมแซมส่วนดังกล่าวแล้วเสร็จจะถือว่าดำเนินการครบในส่วนของรันเวย์ที่ต้องซ่อมถาวร

นาวาอากาศโท สุธีรวัฒน์ กล่าวในตอนท้ายว่า การปรับปรุงทางวิ่งในครั้งนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยอันเป็นผลจากการได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานทั้งภายใน ทสภ. และหน่วยงานภายนอก อาทิ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) สำนักอุตุนิยมวิทยาการบิน คณะกรรมการดำเนินงานธุรกิจการบินกรุงเทพ (Airline Operators Committee Bangkok : AOC) สายการบินที่ให้บริการ ณ ทสภ. บริษัท ตัวแทนให้บริการภาคพื้น ณ ทสภ. ด้วยดี การดำเนินการซ่อมแซมครั้งนี้ไม่มีผลกระทบต่อการให้บริการด้านการบิน ทำให้สามารถดำเนินการได้เร็วกว่าแผน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. ย้ำให้ AOT และ ITD ชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับการจัดซื้อและติดตั้งเครื่องตรวจสอบวัตถุระเบิด

กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--ก.ล.ต. ก.ล.ต. ย้ำให้บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ("AOT") และบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ("ITD") ชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับการจัดซื้อและติดตั้งเครื่องตรวจสอบวัตถุระเบิดที่จะนำมาใช้กับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตามที่ ก....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง