ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สวิส อินเตอร์เนชั่นแนลแอร์ไลน์ฉลองครบรอบ 10 ปี ของการทำงานร่วมกันกับร้านอาหารมังสวิรัติ Hiltl

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๘ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--มิดาส พีอาร์

สวิส อินเตอร์เนชั่นแนลแอร์ไลน์ฉลองครบรอบ 10 ปี ในเดือนพฤษภาคมนี้ ของการทำงานร่วมกันกับร้านอาหารมังสวิรัติ Hiltl ในเมืองซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นร้านอาหารมังสวิรัติที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เนื่องในโอกาสสำคัญนี้ ทางสายการบินมีเมนูอาหารมังสวิรัติสุดพิเศษ 3 คอร์ส เป็นตัวเลือกให้กับผู้โดยสารชั้นประหยัดในเที่ยวบินระยะไกลบางลำ Hiltl รังสรรค์อาหารมังสวิรัติให้กับผู้โดยสารในทุกชั้นบนเที่ยวบินระยะไกลของสายการบินมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552

การทำงานร่วมกันอย่างยาวนานระหว่างสายการบินสวิส และร้านอาหารมังสวิรัติ Hiltl นั้น เริ่มต้นในปีพ.ศ. 2552 เมื่อ Hiltl ได้รังสรรค์อาหารมังสวิรัติแสนอร่อย เสิร์ฟผู้โดยสารบนเที่ยวบินของสายการบินสวิส ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมบริการอาหารบนเครื่องที่ได้รับรางวัลของสายการบินเรียกว่า "SWISS Taste of Switzerland" และหลังจากนั้นเป็นต้นมา สายการบินสวิสก็ได้ขยายโปรแกรมเสิร์ฟอาหารมังสวิรัติบนเครื่อง และไว้วางใจเลือกให้ร้าน Hiltl เป็นหุ้นส่วนผู้จัดเตรียมอาหารมังสวิรัติเป็นตัวเลือกให้ผู้โดยสารบนเครื่อง

เมนูมังสวิรัติ 3 คอร์สสำหรับที่นั่งชั้นประหยัด

ในเดือนพฤษภาคมนี้ สายการบินสวิส จะเสิร์ฟเมนูอาหารมังสวิรัติให้กับผู้โดยสารทุกชั้นในเที่ยวบินระยะยาวบางลำ โดยในชั้นประหยัด ผู้โดยสารจะได้รับอาหารมังสวิรัติ 3 คอร์ส เริ่มจากอาหารจานแรกอย่าง สลัดเลบานิสผสมบีทรูทแบบเผ็ด (spicy beetroot tabbouleh) ส่วนอาหารจานหลักจะมีให้เลือกระหว่าง เพนเน่กับซอสเนื้อแบบมังสวิรัติหรือแกงมัสมั่น และตบท้ายด้วยของหวานอย่างมูสมะม่วงสูตรเจ ส่วนผู้โดยสารท่านใดที่ยังอยากรับประทานเมนูเนื้อสัตว์ในเดือนพฤษภาคมนี้อยู่ ก็สามารถสั่งอาหาร 6 เมนู ผ่านทาง swiss.com ล่วงหน้าก่อนเดินทางได้ตามปกติ

ส่วนผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ ก็จะได้รับเสิร์ฟเมนูอาหารสุดพิเศษในเดือนแห่งการเฉลิมฉลองการทำงานร่วมกันของสายการบินสวิส และร้านอาหาร Hiltl เช่นเดียวกัน โดยผู้โดยสารชั้นหนึ่งจะได้รับตัวเลือกเพิ่มเติมสำหรับอาหารเมนคอร์สอย่างเมนู เต้าหู้ราดซอสเมอร์ซังแบบอินเดีย (Tofu Mirsang) ส่วนผู้โดยสารชั้นธุรกิจก็สามารถเลือกรับประทานเมนู ย็อคคีในซอสหญ้าฝรั่ง (potato gnocchi in a saffron sauce ) ได้เช่นกัน

ตัวเลือกที่เพิ่มมากขึ้น

ยัน ทราคเซิล (Jan Trachsel) ผู้จัดการฝ่ายอาหารบนเครื่องบินระหว่างทวีปของสายการบินสวิส ระบุว่า "ร้านอาหารมังสวิรัติ Hiltl ถือเป็นนิยามของอาหารมังสวิรัติคุณภาพสูงที่มีความหลากหลาย และในฐานะที่สายการบินสวิส ถือเป็นสายการบินระดับพรีเมียม เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับร้านอาหารมังสวิรัติ Hiltl ในการเสิร์ฟอาหารมังสวิรัติแสนอร่อยให้กับผู้โดยสารบนเครื่อง"

รอล์ฟ ฮิลท์ (Rolf Hiltl) เจ้าของและผู้ก่อตั้งร้านอาหารมังสวิรัติ Hiltl ก็ได้ออกมายกย่องถึงความร่วมมือกับสายการบินสวิส ว่า "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่สายการบินสวิส ตระหนักถึงศักยภาพของอาหารมังสวิรัติที่ได้เติบโตและมีศักยภาพเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งสิ่งนี้เอง ได้ส่งผลในเชิงบวกต่อการรังสรรค์อาหารบนเครื่องบินของสายการบินสวิสของเรา โดยขณะนี้ ผู้โดยสารชั้นประหยัดของสายการบินสวิส ร้อยละ 40 ได้หันมาเลือกรับประทานเมนูอาหารมังสวิรัติที่เสิร์ฟบนเครื่องด้วย"

นอกจากนี้นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559 ร้านอาหารมังสวิรัติ Hiltl ได้เป็นผู้เตรียมเมนูอาหารมังสวิรัติสูตรพิเศษให้กับสายการบินสวิส สำหรับผู้โดยสารท่านอื่นๆอย่างผู้ที่แพ้อาหารประเภทต่างๆหรือผู้ที่ทานอาหารแบบวีแก้น ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมา เราได้เห็นการเติบโตของความร่วมมือระหว่างสายการบินสวิสและ Hiltl โดยการเพิ่มเมนูพรีเมียมเพิ่มเติมสำหรับผู้โดยสารเที่ยวบินระยะไกลให้ได้เลือกและสั่งจองกันล่วงหน้าก่อนเดินทาง

สวิส อินเตอร์เนชั่นแนลแอร์ไลน์(SWISS) คือสายการบินของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยมีจุดหมายปลายทางในการบินมากกว่า 100 แห่งใน 44 ประเทศทั่วโลกจากเมืองซูริค กรุงเจนีวา และเมืองลูกาโน โดยในแต่ละปี สายการบินสวิส รับส่งผู้โดยสารไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆทั่วโลกรวมราวๆ 18 ล้านคน ด้วยฝูงบินทันสมัยกว่า 90 ลำ ขณะที่แผนก ขนส่งสินค้าทางอากาศของสายการบินสวิส (Swiss WorldCargo) ก็เป็นผู้ให้บริการขนส่งสินค้าจากสนามบินสู่สนามบิน สำหรับการขนส่งสินค้าที่ต้องมีการดูแลเป็นพิเศษตลอดจนสิ่งของมีค่า โดยให้บริการขนส่งทางอากาศ 175 จุดหมายปลายทางในมากกว่า 80 ประเทศทั่วโลก

ในฐานะสายการบินแของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สายการบินสวิส ได้ยึดถือเอาคุณค่าดั้งเดิมของประเทศสวิตเซอร์แลนด์เอาไว้ด้วย ทั้งยังยึดมั่นต่อการส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและการบริการที่เป็นเลิศ และด้วยกำลังคนของสายการบินสวิส ที่มีมากถึง 9,000 คน บวกกับวิสัยทัศน์ในการส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้โดยสาร สายการบินสวิสสามารถสร้างรายได้รวมได้มากถึงราวๆ 4.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯในปี พ.ศ. 2561 โดยสารการบินสวิส เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัทลุฟท์ฮันซ่า (Lufthansa Group) และเป็นสมาชิกของเครือข่ายสายการบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก สตาร์อัลไลแอนซ์ (Star Alliance)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เทศกาลอหารเจที่โรงแรมแกรนด์ ไชน่า ปริ๊นเซส ถนนเยาวราช

โรงแรมแกรนด์ ไชน่า ปริ๊นเซส ร่วมสืบสานประเพณีจีนอันดีงามกับเทศกาลกินเจ โดยเชฟกำชัย จิตรมณีมงคล แห่งภัตตาคารจีนเซียง ปิง เหลา ซึ่งได้รับประกาศนียบัตรรับรองความอร่อยจากเชลล์ชวนชิม และได้รับรางวัลขนะเลิศการประกวดอาหารจีน ในเทศกาลอาหารมังสวิรัติแห่งประเทศไทย...

ไบโอเทค ขอเชิญสื่อมวลชลร่วมงานแถลงข่าว "ไบโอเทคและโนวาร์ตีส ร่วมลงนามข้อตกลง Drug Discovery Partnership"

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--ไบโอเทค ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ(ไบโอเทค) และบริษัทเวชภัณฑ์โนวาร์ตีส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ขอเรียนเชิญท่านหรือตัวแทนร่วมงานแถลงข่าว "ไบโอเทคและโนวาร์ตีส ร่วมลงนามข้อตกลง Drug Discovery Partnership" โดยมี ฯพณฯ กร ทัพพ...

ไทยจัดแถลงข่าวเหตุคลื่นสึนามิถล่มที่จ.ภูเก็ตวันที่ 2 ม.ค.นี้

ซิดนีย์, 2 ม.ค.—เอเอพี มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ เรียน บรรณาธิการและหัวน้าผู้สื่อข่าวทราบเรื่องการส่งผู้สื่อข่าวไปร่วมงานแถลงข่าวดังรายละเอียดดังต่อไปนี้ การแถลงข่าวเรื่องคลื่นสึนามิที่จังหวัดภูเก็ตในวันที่ 2 มกราคม เวลา 15.00 น....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง