ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วธ.จัดประกวดดนตรีและมาร์ชชิ่งอาร์ทชิงแชมป์โลก 2020 อย่างยิ่งใหญ่ ชูศักยภาพเยาวชนไทยเข้าแข่งขันดนตรีบนเวทีโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๓๐ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๘:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 เม.ย.--กระทรวงวัฒนธรรม

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) ประธานแถลงข่าวการประกวดดนตรีและมาร์ชชิ่งอาร์ทชิงแชมป์ประเทศไทย พ.ศ. 2562 และชิงแชมป์โลก พ.ศ. 2563 (WAMSB World Championship 2020) กล่าวว่า กระทรวงวัฒนธรรมดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาล ในการพัฒนาประเทศตามยุทธศาสตร์ชาติระยะ 20 ปี ด้านการสร้างความสามารถในการแข่งขัน และการพัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพคน โดยส่งเสริมให้เยาวชนได้แสดงออกถึงศักยภาพและความสามารถที่เป็นเลิศในการแข่งขันทางด้านดนตรี รวมถึงเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนเล่นดนตรีได้ 1 ชนิด เพื่อพัฒนาคนในทุกมิติและในทุกช่วงวัยให้เป็นคนดี เก่ง มีคุณภาพ ตามแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 12 (พ.ศ.2560 – 2564) โดยการจัดการประกวดในครั้งนี้ เป็นการส่งเสริมให้เยาวชนไทยเกิดการเรียนรู้และเข้าใจถึงคุณค่าในสุนทรียะของศิลปะทัดเทียมกับนานาอารยประเทศ และพัฒนาศักยภาพด้านดนตรีไปสู่ระดับนานาชาติ สร้างภาพลักษณ์และรายได้ให้กับประทศไทย ในฐานะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระดับโลก

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวต่อว่า องค์การกลางด้านการพัฒนาและจัดการแข่งขันดนตรีและมาร์ชชิ่งอาร์ท (WAMSB - World Association of Marching Show Bands) ได้เห็นชอบให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันการประกวดดนตรีและมาร์ชชิ่งอาร์ทชิงแชมป์โลก 2020 (WAMSB World Championship 2020) เนื่องจากมีความพร้อมทั้งในด้านบุคลากรที่มีคุณภาพ สนามแข่งขัน ที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวก โดยกระทรวงวัฒนธรรม กรมส่งเสริมวัฒนธรรม ร่วมกับสมาคมดนตรีและมาร์ชชิ่ง อาร์ทสากล จัดการประกวดดนตรีและมาร์ชชิ่งอาร์ทภายในประเทศ จำนวน 2 รายการ ได้แก่ การประกวดชิงแชมป์ประเทศไทย ปี พ.ศ. 2562 ซึ่งเปิดรับสมัครถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2562 ซึ่งคาดว่าจะมีทีมที่เข้าประกวดจำนวน 40 ทีม ๆ ละ 40 คน รวมเยาวชนนักดนตรีที่เข้าประกวดกว่า 1,600 คน ในประเภทมาร์ชชิ่งอาร์ทและพาเหรด ในวันที่ 29 – 30 มิถุนายน 2562 ณ กรุงเทพมหานคร และประเภทนั่งบรรเลง วันที่ 16–17 กรกฎาคม 2562 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย และการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันดนตรีและมาร์ชชิ่งอาร์ท ระดับโลก WAMSB World Championship 2020 ในวันที่ 29 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2563 โดยจะเปิดรับสมัครทีมตัวแทนของประเทศต่างๆ ระหว่างเดือนตุลาคม 2562 – กุมภาพันธ์ 2563 ทางเว็บไซต์ www.WAMSB.org โดยผู้แทนประเทศไทยและผู้แทนสมาคมดนตรีและมาร์ชชิ่งอาร์ทสากล WAMSB Thailand จะเข้าร่วมพิธีส่งมอบเมืองเจ้าภาพและสังเกตการณ์การจัดการแข่งขันการประกวด WAMSB World Championship 2019 ในเดือนกรกฎาคม 2562 ณ เมืองคาลการี ประเทศแคนาดา

ผู้สนใจสามารถดาวโหลดใบสมัครและเกณฑ์การประกวดดนตรีและมาร์ชชิ่งอาร์ทชิงแชมป์ประเทศไทย ได้ทาง www.bit.ly/mai2019th และส่งเอกสารตัวจริงมาที่ สมาคมดนตรีและมาร์ชชิ่งอาร์ทสากล (สำนักงานใหญ่) 241 ถนนพระรามที่ 3 แขวงบางคอแหลม เขตบางคอแหลม กรุงเทพ 10120 ภายใน 31 พฤษภาคม 2562 โดยสามารถติดตามข้อมูลการแข่งขันได้ทาง https://www.facebook.com/MarchingArtsInternational/ และ www.facebook.com/DCP.culture/


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท.จัดพิธีเปิดงาน " สีสันสงกรานต์สยาม "

กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--ททท. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ นางอุไรวรรณ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกัน เป็นประธาน ในพิธีเปิดงาน "สีสันสงกรานต์สยาม" โดยกิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการร่วมกันแต่งผ้าไทยและแต่งหน้า...

ซีเกท เทคโนโลยี ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมสังเกตการณ์และทำข่าวการแข่งขันฟุตบอลหุ่นยนต์ชิงแชมป์ประเทศไทย 2548

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--ซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) บริษัท ซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับสมาคมวิชาการหุ่นยนต์ไทย คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลและสมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) ขอเรียนเชิญท่านร่วมสังเกตการณ์และทำข่าวการแข่งขันฟุตบอลหุ่นยนต...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง