ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรมการข้าวเยือนเฮยหลงเจียงดูการผลิตข้าวอินทรีย์ครบวงจร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๓๐ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๔๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 เม.ย.--กรมการข้าว

นายประสงค์ ประไพตระกูล อธิบดีกรมการข้าว พร้อมคณะ ได้เดินทางไปดูงาน บริษัท ตงเหอ หนงเย่อ จำกัด ณ เมืองฉิงอัน มณฑลเฮยหลงเจียง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

นายประสงค์ ประไพตระกูล อธิบดีกรมการข้าว กล่าวว่าการมาดูงานในครั้งนี้ เนื่องจาก บริษัท ตงเหอ หนงเย่อ จำกัด เป็นบริษัทที่ดำเนินการผลิตข้าวอินทรีย์ครบวงจร ซึ่งบริษัทนี้ได้มีการทำการตลาดข้าวอินทรีย์ประสบผลสำเร็จมาไม่น้อยกว่า 28 ปี ผลการดำเนินงานที่ค่อนข้างชัดเจน ได้มีการเชื่อมโยงการผลิตข้าวอินทรีย์และการตลาดกับกลุ่มเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการ ซึ่งตรงกับนโยบายของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่จะให้การทำการเกษตรมีตลาดรองรับชัดเจน

นอกจากนี้ยังได้มีการมีการควบคุมการผลิตข้าวให้มีมาตรฐาน และควบคุมการผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าว อย่างเข็มงวด ก่อนการแจกจ่ายให้เกษตรกรที่เข้าร่วมเป็นผู้ผลิต ตั้งแต่การปลูกจนถึงการเก็บเกี่ยว พร้อมทั้งมีมาตรฐานการรับรองต่างๆ พร้อมกันนี้ยังได้มีการทำการตลาดในรูปแบบซื้อขายในระบบออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

"ผมดูแล้วเราสามารถนำมาปรับใช้ในโครงการอินทรีย์ 1 ล้านไร่ได้อย่างลงตัว นอกจากนี้เราก็ยังสามารถปรับมาใช้กับการเชื่อมโยงการตลาดข้าวอินทรีย์และข้าว GAP ครบวงจร" นายประสงค์กล่าวในที่สุด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สสส. หนุนผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าวอินทรีย์ สร้างรายได้เพิ่มเสริมการพึ่งพาตนเอง

ชาวนาไทยทั่วทุกภูมิภาคของประเทศในอดีตล้วนมีวิถีชีวิตที่ผูกพันอยู่กับวัฒนธรรมข้าวมาอย่างยาวนาน มีการคิดค้นและพัฒนาระบบการเกษตรที่เหมาะสมสอดคล้องกับสภาพทางภูมิศาสตร์...

กษ. เปิดตัว 2 โปรแกรม แนะเกษตรกรใช้ปุ๋ยเคมีเหมาะสมกับดิน พืช

นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้มอบหมายให้ กรมพัฒนาที่ดิน ร่วมกับ กรมวิชาการเกษตร กรมส่งเสริมการเกษตร กรมการข้าว จัดทำโปรแกรมดินไทยและธาตุอาหารพืช และโปรแกรมการจัดการดินและปุ๋ยรายแปลงเพื่...

ททท. ยืนยัน จีนไม่ได้ห้ามนักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาประเทศไทย

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยืนยัน ว่าประเทศสาธารณรัฐ ประชาชนจีนไม่ได้ออกประกาศห้ามนักท่องเที่ยวเดินทางมา เมืองไทยแต่อย่างใด โดย ททท. สำนักงานปักกิ่งรายงานว่า ในช่วงปลายเดือนธันวาคม 2547 ที่เกิดภัยธรรมชา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง