มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี ร่วมกับธนาคารออมสิน จัดโครงการมหาวิทยาลัยประชาชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๓๐ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๒๙ น.
กรุงเทพฯ--30 เม.ย.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี ได้ลงนามความร่วมมือกับธนาคารออมสิน ในการขับเคลื่อนมาตรการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อแก้ไขปัญหาความยากจน ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนอย่างยั่งยืนภายใต้โครงการ "มหาวิทยาลัยประชาชน"

จึงได้จัดทำหลักสูตรฝึกอาชีพ โดยกำหนดให้มีบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการถ่ายทอดความรู้ เพื่อให้เกิดทักษะในการประกอบอาชีพให้แก่กลุ่มเป้าหมายหลัก ใน 3 จังหวัด คือ ชลบุรี ระยอง และสมุทรปราการ ทั้งนี้คณะบริหารธุรกิจ ได้ดำเนินการจัดไปแล้ว 12 ครั้ง

ครั้งที่ 1 วันที่ 27-28 มีนาคม 2562 ฝึกอาชีพ สมุนไพร: ประกอบด้วย น้ำมันเหลือง พิมเสนน้ำและยาหม่อง การเขียนแผนธุรกิจแบบง่าย ณ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี

ครั้งที่ 2 วันที่ 1-2 เมษายน 2562 ฝึกอาชีพ อาหาร: ประกอบด้วย ขนมถั่วกวน ลูกชุบ วุ้นสายรุ้ง และขนมเทียนแก้ว การเขียนแผนธุรกิจแบบง่าย ณ อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี

ครั้งที่ 3 วันที่ 2-3 เมษายน 2562 ฝึกอาชีพ เครื่องดื่ม : ประกอบด้วย น้ำนมข้าวโพด น้ำผึ้งผสมมะนาว น้ำว่านหางจระเข้ น้ำมะตูมและน้ำอัญชันมะนาวการเขียนแผนธุรกิจแบบง่ายจำนวนผู้เข้ารับการอบรม 30 คน ณ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง

ครั้งที่ 4 วันที่ 9-10 เมษายน 2562 ฝึกอาชีพ อาหาร : ประกอบด้วย ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะทอด และขนมจีบไก่ การเขียนแผนธุรกิจแบบง่าย ณ อ.แกลง จ.ระยอง

ครั้งที่ 5 วันที่ 9-10 เมษายน 2562 ฝึกอาชีพ อาหาร : ประกอบด้วย ขนมถั่วกวน ลูกชุบ วุ้นสายรุ้ง และขนมเทียนแก้ว การเขียนแผนธุรกิจแบบง่าย ณ อ.เมือง จ.ระยอง

ครั้งที่ 6 วันที่ 22-23 เมษายน 2562 ฝึกอาชีพ เครื่องดื่ม : ประกอบด้วย น้ำนมข้าวโพด น้ำผึ้งผสมมะนาว อัญชันมะนาว น้ำว่านหางจระเข้ และน้ำมะตูม การเขียนแผนธุรกิจแบบ ณ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ครั้งที่ 7 วันที่ 22-23เมษายน 2562 ฝึกอาชีพ อาหาร: ประกอบด้วย ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะทอด และขนมจีบไก่ การเขียนแผนธุรกิจแบบง่าย ณ อ.เมือง จ. สมุทรปราการ

ครั้งที่ 8 วันที่ 22-23 เมษายน 2562 ฝึกอาชีพ เครื่องดื่ม : ประกอบด้วยน้ำเก๊กฮวย น้ำชาตะไคร้ น้ำกระเจี๊ยบ น้ำอัญชัน และน้ำรางจืดการเขียนแผนธุรกิจแบบง่าย ณ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

ครั้งที่ 9 วันที่ 23-24 เมษายน 2562 ฝึกอาชีพ สมุนไพร : ประกอบด้วย น้ำมันเหลือง พิมเสนน้ำและยาหม่อง การเขียนแผนธุรกิจแบบง่าย ณ อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง

ครั้งที่ 10 วันที่ 25- 26 เมษายน 2562 ฝึกอาชีพ เครื่องดื่ม : ประกอบด้วย น้ำนมข้าวโพด น้ำผึ้งผสมมะนาว อัญชันมะนาว น้ำว่านหางจระเข้ และน้ำมะตูม การเขียนแผนธุรกิจแบบง่าย ณ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ครั้งที่ 11 วันที่ 25- 26 เมษายน 2562 ฝึกอาชีพ อาหาร : ประกอบด้วย ก๋วยเตี๋ยวหลอด ปอเปี๊ยะทอด และขนมจีบไก่ การเขียนแผนธุรกิจแบบง่าย ณ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ครั้งที่ 12 วันที่ 25- 26 เมษายน 2562 ฝึกอาชีพ อาหาร: ประกอบด้วย ขนมถั่วกวน ลูกชุบ วุ้นสายรุ้ง และขนมเทียนแก้ว การเขียนแผนธุรกิจแบบง่าย ณ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

ออมสิน จับมือ 16 สถาบันอุดมศึกษา ผุดโครงการ ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น พร้อมเปิด มหาวิทยาลัยประชาชน จัดหาอาชีพให้ผู้มีรายได้น้อย สร้างห้องเรียนภูมิปัญญาแห่งท้องถิ่น มุ่งพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ช่วยเหลือสังคม

ธนาคารออมสินสร้างห้องเรียนภูมิปัญญาท้องถิ่นทั่วประเทศเปิดโครงการ"ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น" นำนักศึกษา 16 สถาบันอุดมศึกษา เข้าถึงประชาชนและภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อบูรณาการเข้ากับวิทยาการสมัยใหม่ ผลักดันให้ประชาชนเรียนรู้เพื่อพัฒนาอาชีพอยู่ตลอดเวลา...

ภาพข่าว: อธิบดีกรมบัญชีกลางให้สัมภาษณ์พิเศษรายการ เดินหน้าประเทศไทย

นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง ให้สัมภาษณ์พิเศษรายการ "เดินหน้าประเทศไทย" ในประเด็นการใช้สิทธิตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยมีนายบัญชา ชุมชัยเวทย์ เป็นผู้ดำเนินรายการ ณ บริเวณสนามหญ้า ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 กระทรวงการคลัง...

ภาพข่าว: เคจีไอให้การต้อนรับน.ศ.

บริษัทหลักทรัพย์เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KGI ให้การต้อนรับนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี คณะบริหารธุรกิจ ซึ่งได้เข้าเยี่ยมชมและรับฟังคำบรรยาย พร้อมทั้งสาธิตวิธีการค้าหลักทรัพย์ โดยมีนายชูชัย เต็งไตรสรณ์ ผู้จัดการส่วนค้าหลักทรัพย...