ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ประชุมใหญ่สามัญสวิงอาชีพคึกคัก นักกอล์ฟกว่าร้อย ร่วมฉลอง50ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๙ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๓๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--บุญรอดบริวเวอรี่

สมาชิกกอล์ฟอาชีพกว่าร้อยชีวิต ร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2561 ของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย เมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมฯพอใจผลงานที่ผ่านมาแต่ต้องการเสริมในด้านภาพลักษณ์เพื่อเปิดช่องทางรับผู้สนับสนุนรายใหม่

เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุม ชั้น 2 คลับเฮ้าส์ สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จ.นครนายก นายเมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2561 มีคณะกรรมการสมาคมฯ รวมถึงสมาชิกสามัญจำนวน 101 คน เข้าร่วมครบองค์ประชุม โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้มอบหมายผู้แทนเข้าร่วมเป็นสักขีพยานในการประชุม คือ นางสาวรุ้งรัชฎา ขาวคม พนักงานบริหารงานทั่วไป 6 , นางรุ่งทิวา ชูมี พนักงานบริหารงานทั่วไป 6 และ นางสาวชลิดา นุชลำยอง ผู้ช่วยปฏิบัติงานโครงการฯ งานทะเบียนกลางสมาคมกีฬากององค์กรและพัฒนากีฬาเป็นเลิศ ฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ

ซึ่งในที่ประชุมเริ่มด้วย นายจิตติศักดิ์ แต้มประเสริฐ อุปนายกและกรรมการกฎ ข้อบังคับ นำเสนอผลงานของสมาคมฯ ตลอดปีที่ผ่านมา และแถลงกิจการที่จะดำเนินการต่อไปในปี 2562 ให้สมาชิกได้รับทราบ และได้แถลงเพิ่มเติมเรื่องการยกระดับการแข่งขันในทุกรายการของสมาคมฯ ให้มีมาตรฐานที่สูงขึ้นเพื่อพัฒนาศักยภาพนักกอล์ฟ

ต่อด้วยในเรื่องบัญชีงบดุลโดย รศ.อิราวัณณ์ ผาณิตวงศ์ อุปนายกและเหรัญญิก และนายอานันต์ เผือกพิบูลย์ เลขาธิการ แถลงสรุปบัญชี รายรับ รายจ่าย และบัญชีงบดุลของปีที่ผ่านมา และได้แต่งตั้ง นายพจน์ สีลวานิช เป็นผู้สอบบัญชีประจำปี 2562 และกำหนดค่าตอบแทนให้กับสมาชิกได้รับทราบและลงมติอนุมัติเป็นเอกฉันท์

นอกจากนี้เนื่องในวาระครบรอบ 50 ปีสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ทางสมาคมฯได้จัดพิธีรดน้ำขอพรจากโปรอาวุโสที่เคยสร้างชื่อเสียงให้กับวงการ ประกอบด้วย มานพ ทัพพวิบูล, อุทัย ทัพพวิบูล, วัฒนชัย คล้ายคลึง, อำนาจ เกิดกระสินธ์ และ นิธินันท์ เห็นสิริสกุล ทั้งนี้ในวันเดียวกันยังมีกิจกรรม "สิงห์ เดอะ สกินเกมส์" ฉลองครบรอบ 50 ปีสมาคมฯ ชิงรางวัลเงินรางวัลรวม 500,000 บาท เพื่อให้สมาชิกทุกรุ่นได้มีกิจกรรมร่วมกัน และเพื่อแสดงความขอบคุณต่อสมาชิกรุ่นที่เริ่มก่อตั้งสมาคมฯ รวมถึงสมาชิกอาวุโสที่ร่วมกันก่อตั้งหรือสนับสนุนสมาคมฯ และร่วมกันพัฒนาเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

หลังเสร็จสิ้นการประชุม นายเมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมฯ กล่าวว่า เป็นการประชุมสามัญประจำปีที่เราจัดกันทุกปี สาระสำคัญก็คือเราอยากให้สมาชิกมาเยอะๆ ผมเคยคิดอยู่เสมอว่าภาระกิจสำคัญไม่ใช่แค่เรื่องแมทช์ เรื่องเงินรางวัล ซึ่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมาสมาคมฯเราก็ทำอะไรกันไปหลายอย่างแล้วโดยในเรื่องการพัฒนบุคคลากร การจะต้องเปิดตัวสมาคมให้มีภาพลักษณ์ที่ดีมากขึ้น ซึ่งภาพลักษณ์พวกนี้มันมาจากไหนไม่ได้นอกจากบรรดาสมาชิกเท่านั้น

"ในเรื่องของแมทช์การแข่งขัน ตอนนี้วงการกอล์ฟไทยมันมาไกลมาก เรามีออลไทยแลนด์ซึ่งเขามีเวิลด์แรงกิ้ง เราก็พยายามวางนโยบายของสมาคมเราให้เป็นบันไดขึ้นไปหาตัวออลไทยแลนด์ แล้วที่ผมทำไปแล้วก็คือสมาคมจะเป็นของคนไทยมากขึ้น ใช้คำว่าลดสิทธิของนักกอล์ฟต่างชาติลง เรามีทีดีที มีไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ ผมคิดว่าอุตสาหกรรมกอล์ฟเรามันแข็งแรงแล้ว อาจจะมีการทำซีเอสอาร์ ทำภาพลักษ์สมาคมมากขึ้น"

"สิ่งที่ผมพอใจที่สุดคือกรรมการชุดผมเป็นกรรมการที่ทำงานเป็นทีม มีบุคลากรที่มีความสามารถครบทุกด้านในเรื่องของกอล์ฟอยู่ในมือ ทุกคนช่วยกันและเสียสละ รวมถึงเรื่องการใช้เงินผมคิดว่าสมาคมเราสะอาดที่สุดแล้ว ผมว่าสมาชิกเขามองออกนะว่ามีความโปร่งใสร้อยเปอร์เซ็นต์ ผมไม่ได้บอกว่าในอดีตมันเกิดขึ้นจริงหรือไม่จริง แต่แค่มีข่าวออกมามันก็เสียหายแล้วครับ" นายกสมาคมฯ กล่าวในที่สุด

คลิปวีดีโอ
https://youtu.be/oC0tlunAsf0

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอเชียน ทัวร์ และ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ผนึกกำลังจัด คิงส์ คัพ 2016 ชิง 27 ล้านบาท

เอเชียนทัวร์ ร่วมกับ ยูโรเปี้ยนทัวร์ การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ผนึกกำลังครั้งสำคัญเพื่อจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการ "คิงส์คัพ 2016" ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ...

การประชุมใหญ่สามัญประจำปี สามสมอสมาคม และพิธีส่ง-มอบหน้าที่นายกสมาคม

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พลเรือเอก ชุมพล ปัจจุสานนท์ อดีตผู้บัญชาการทหารเรือ และนายกสามสมอสมาคม เป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี ๒๕๔๗ ของสามสมอสมาคม ณ นันทอุทยานสโมสร บางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร ในวันที่ ๒๔ มกราคม ๒๕๔๘ และ พลเรือเ...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง