ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีเส็บ จัด workshop สหกรณ์โครงการไมซ์เพื่อชุมชน เดินหน้าต่อโครงการปีที่ 2

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๕ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--Loft

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ และกรมส่งเสริมสหกรณ์ เดินหน้าโครงการ #ไมซ์เพื่อชุมชน ปีที่ 2 หวังให้ไมซ์กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน จัดเวิร์คช้อปเตรียมความพร้อมสหกรณ์เพิ่มเติมอีก 50 แห่ง พร้อมเสวนาแลกเปลี่ยนปัญหาจากสหกรณ์รุ่นพี่ในปีแรก 35 แห่ง เพื่อรองรับนักเดินทางไมซ์ในปีนี้

เมื่อเร็วๆ นี้ ทีเส็บและกรมส่งเสริมสหกรณ์ เดินหน้าสานต่อโครงการ #ไมซ์เพื่อชุมชนปี2 จัด Workshop เตรียมความพร้อมสหกรณ์เพิ่มเติมอีก 50 แห่ง ซึ่งมีการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อสหกรณ์ เช่น การทำความเข้าใจกับพฤติกรรมของนักเดินทางในปัจจุบัน ปัจจัยหลักในการต้อนรับและบริการนักเดินทาง รวมถึงเช็กความพร้อมสู่การเป็นสหกรณ์ที่ยั่งยืน เพื่อต้อนรับนักเดินทางไมซ์ในปีนี้ นอกจากการเวิร์คช้อปแล้ว ทางทีเส็บยังจัดให้มีการเสวนา หัวข้อ "การพัฒนาสหกรณ์ สู่ผลสำเร็จที่ยั่งยืน" ของสหกรณ์ที่เข้าร่วมโครงการไมซ์ชุมชน ครั้งที่ 1 ทั้งตัวแทนจากสหกรณ์การเกษตรบ้านลาด, สหกรณ์โคนมมวกเหล็ก จำกัด จังหวัดสระบุรี และสหกรณ์โคเนื้อกำแพงแสน จำกัด จังหวัดนครปฐม ว่าที่ผ่านมาประสบความสำเร็จอย่างไร และจากไมซ์เพื่อชุมชน ครั้งที่ 1 ได้พัฒนาตัวเองอย่างไรบ้าง เพื่อรองรับการเป็นแหล่งประชุมศึกษาดูงานในปีนี้ ณ สำนักพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยีการสหกรณ์ กรุงเทพฯ โดยกิจกรรมเวิร์กช้อปและเสวนาครั้งนี้ มีตัวแทนจากสหกรณ์ทั่วประเทศเข้าร่วมกว่า 200 ชีวิต

ภายในงาน ยังได้รับเกียรติจาก นายภานุวัฒน์ ณ นครพนม ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการสหกรณ์ กรมส่งเสริมสหกรณ์, นายอัชฌา สุวรรณนิตย์ ผู้อำนวยการกองพัฒนาสหกรณ์ภาคการเกษตรและกลุ่มเกษตรกร และนายภูริพันธ์ บุนนาค ผู้แทนผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) เปิดงานกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

สำหรับนักเดินทางไมซ์ คือ ผู้ที่เดินทางไปประชุมสัมมนานอกสถานที่ โดยมี สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐ มีหน้าที่ ส่งเสริมการจัดประชุมสัมมนา การเดินทางเพื่อเป็นรางวัล การประชุมนานาชาติ และการจัดนิทรรศการ หรือที่เรียกรวมว่าอุตสาหกรรมไมซ์ (MICE)


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการให้การสนับสนุนโตโยต้า ออสเตรเลีย นำดีลเลอร์พร้อมผู้ติดตามกว่า 300 คน มาประชุมในไทยเป็นครั้งแรก

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--วิเสจ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการให้การสนับสนุนโตโยต้า ออสเตรเลีย นำดีลเลอร์พร้อมผู้ติดตามกว่า 300 คน มาประชุมในไทยเป็นครั้งแรก และจัดการท่องเที่ยวเป็นรางวัลให้สุดยอดนักขายไปเที่ยวต่อภูเก็ต ทั้งยังเป็นครั้งแรกที่ดีลเลอร์จะ...

กรมส่งเสริมสหกรณ์สนองพระราชกระแสรับสั่ง สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ ประกาศตามหาศิษย์เก่า โรงเรียนภายใต้แผนพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--กรมส่งเสริมสหกรณ์ กรมส่งเสริมสหกรณ์สนองพระราชกระแสรับสั่ง สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ ประกาศตามหาศิษย์เก่า โรงเรียนภายใต้แผนพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร ตามพระราชดำริ กว่า 40,000 ราย เป็นอาสาสมัครช่วยเหลือการทำบัญชีสหกรณ์ นายบุญมี จั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง