ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

การประชุม Astana Economic Forum ครั้งที่ 12 ในคาซัคสถาน จะมุ่งเน้นที่ #การส่งเสริมการเติบโตของผู้คน, เมือง และเศรษฐกิจ#

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๔ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๒:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
นูร์-ซุลตัน, คาซัคสถาน--24 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • ในระหว่างวันที่ 16-17 พฤษภาคม 2562 ณ นูร์-ซุลตัน เมืองหลวงของคาซัคสถาน เราจะได้พบกับผู้มีวิสัยทัศน์และผู้เชี่ยวชาญชั้นนำจากทั่วโลก ที่จะมาร่วมกันแลกเปลี่ยนความเห็นเกี่ยวกับปัญหาสำคัญที่สุดที่เศรษฐกิจโลกต้องเผชิญและคิดหาวิธีแก้ไข

กำหนดการของงานประชุม Astana Economic Forum (AEF) ครั้งที่ 12 ประกอบด้วยการปรึกษาหารือในประเด็นที่เป็นปัญหาสำคัญของการพัฒนาเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมใหม่ๆ รวมถึงความท้าทายระดับโลกที่คาซัคสถานและประเทศอื่นๆ กำลังเผชิญอยู่

ธีมหลักของงานคือ "การส่งเสริมการเติบโตของผู้คน, เมือง และเศรษฐกิจ" โดยผู้ร่วมประชุมจะมาพูดคุยหารือกันถึงแนวทางใหม่ๆ เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน การพัฒนาทุนมนุษย์ และการเสริมสร้างขีดความสามารถในเมือง ในฐานะศูนย์กลางรวบรวมความรู้และนวัตกรรมนานาชาติ ทั้งนี้ งาน AEF ปกติจะถูกจัดขึ้นในรูปแบบของการอภิปรายแบบคณะ การประชุมโต๊ะกลม การสัมมนา และการแลกเปลี่ยนความเห็นเชิงธุรกิจ โดยปีนี้ได้มีการกำหนดหัวข้อในการประชุมไว้ทั้งหมด 50 หัวข้อ

ส่วนที่สำคัญที่สุดของงานคือการประชุมโต๊ะกลมรอบ 3 เกี่ยวกับการลงทุนระดับโลก (Kazakhstan Global Investment Roundtable) โดยมีนายอัสการ์ มามิน นายกรัฐมนตรีคาซัคสถานเป็นประธาน ซึ่งถูกจัดขึ้นเนื่องในวาระการฉลองครบรอบ 100 ปีขององค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ILO) เพื่อศึกษาและแลกเปลี่ยนความเห็นเกี่ยวกับรายงานของคณะกรรมการสากลเรื่องอนาคตของแรงงาน การประชุมนี้นับเป็นการประชุมเฉพาะกาลเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศขององค์การการค้าโลก (WTO) ครั้งที่ 12 ในปี 2563 และเป็นการประชุมที่เกี่ยวข้องกับเป้าหมายในการพัฒนาอย่างยั่งยืนรายการแรกของคาซัคสถานที่ได้รับการสนับสนุนจากองค์การสหประชาชาติ โดยมีสาระสำคัญในเชิงยุทธศาสตร์เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างผู้นำทางปัญญาระดับโลกและรัฐบาลของคาซัคสถานภายใต้การสนับสนุนของ G-Global International Secretariat และจะมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการเงินและผู้ว่าการธนาคารกลางจากประเทศในภูมิภาคเอเชียกลางและคอเคซัส รวมถึงสมาชิกสหภาพเศรษฐกิจยูเรเซีย และประเทศมองโกเลียเข้าร่วม

การประชุม Astana Economic Forum (AEF) ประจำปี 2562 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ศูนย์ประชุม EXPO Congress Center และโรงแรม Hilton Astana คาดว่าจะมีผู้มาเข้าร่วมราว 3,000 คน โดยครึ่งหนึ่งจะเป็นผู้แทนจาก 100 ประเทศทั่วโลก สำหรับแขกผู้มีเกียรติ์จากต่างประเทศที่ได้ตอบรับเข้าร่วมงานแล้ว รวมถึง คุณพอล โรเมอร์ เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาเศรษฐศาสตร์ประจำปี 2561 และอดีตหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของธนาคารโลก (2559-2561); คุณคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF); คุณแสตนลีย์ ฟิชเชอร์ อดีตรองประธานธนาคารกลางสหรัฐ (2557-2560); คุณเร ควอน ชุง เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพประจำปี 2559 และศาสตราจารย์กิตติมศักดิ์จากมหาวิทยาลัยแห่งเมืองอินช็อน ประเทศเกาหลีใต้; คุณริสโต ซิอิลาสมา ประธานคณะกรรมการบริการบริษัทโนเกีย และผู้ก่อตั้งบริษัทเอฟ-ซีเคียว; คุณเจอร์มาน เกรฟ ประธานและหัวหน้าคณะกรรมการบริหารธนาคารสเบอร์แบงก์ของรัสเซีย; คุณอาร์มิดา อาลิสจะฮ์บานา เลขาธิการบริหารขององค์การสหประชาชาติและเลขาธิการบริหารคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจและสังคมแห่งสหประชาชาติสำหรับเอเชียแปซิฟิก (ESCAP)

ผู้สนใจเข้าร่วมการประชุม AEF ประจำปีนี้ ซึ่งมีทั้งนักเมืองและผู้เชี่ยวชาญชั้นนำจำนวนมาก ไม่เพียงชี้ให้เห็นว่ากิจกรรมนี้กำลังได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ หากแต่ยังแสดงถึงความเต็มใจในการร่วมมือและหารือกันอย่างเปิดกว้าง ดังจะเห็นได้จากจำนวนวิทยากรกว่า 200 คนที่จะมาร่วมอภิปรายในประเด็นต่างๆ ตลอดระยะเวลา 2 วันของการประชุม

ผู้มีเกียรติ์และตัวแทนสื่อมวลชนที่สนใจเข้าร่วมการประชุมสามารถลงทะเบียนได้ที่ http://astanaeconomicforum.org


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อัลโคได้รับเลือกเป็น 1 ใน 3 องค์กรชั้นนำที่มีการดำเนินงานอย่างยั่งยืนมากที่สุดในโลก

พิตส์เบิร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--28 ม.ค.2548 บริษัทอัลโค (Alcoa) (NYSE:AA) ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 3 องค์กรชั้นนำที่มีการดำเนินงานอย่างยั่งยืนมากที่สุดในโลก ในระหว่างการประชุมเศรษฐกิจโลกที่เมืองดาวอส สวิตเซอร์แลนด์ บริษัทอัลโค, โตโย...

สมาคมอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน "Association of Thai Computer Manufacturing

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--เพาเวอร์ พลัส มาร์เก็ตติ้ง เซอร์วิส ไอซีที ปีระกา จะ โหด มัน หรือ ฮา ขนาดไหน หาคำตอบได้ที่งานนี้ ประเดิมปี 2548 ด้วยข่าวใหญ่ในแวดวงไอซีที การแถลงข่าวและเปิดวิสัยทัศน์ประเด็นสุด HOT "โลคัล แบรนด์ พีซี ท่ามกลางกระแสการแข่งขัน" พบการรวมตัวข...

GR: ปัญหาภาษีมูลค่าเพิ่มกับการให้บริการบนอินเตอร์เน็ต

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--กิลเบิร์ต รี้ด แอนด์ คอมปานี โดย ไพบูลย์ อมรภิญโญเกียรติ บริษัท กิลเบิร์ต รี้ด แอนด์ คอมปานี จำกัด paiboon@gilbertereed.com ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสพบปะสังสรรค์เพื่อนๆในวงการธุรกิจดอทคอมหลายคนและได้แลกเปลี่ยนสนทนาปัญหาต่างๆมากม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง