ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สอศ.ผนึกกำลัง กศน. และสมาคมสานฝันการศึกษาชายแดนใต้ พัฒนาการศึกษาจังหวัดภาคใต้ และชายแดนใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๓ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๓๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา

พลเอก สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยถึงนโยบายการพัฒนาการศึกษาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ และแนวทางการสร้างความร่วมมือ ระหว่างสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) และสมาคมสานฝันการศึกษาชายแดนใต้ ว่ากระทรวงศึกษาธิการได้กำหนดแนวทางการพัฒนาการศึกษาในจังหวัดภาคใต้ ภายใต้ยุทธศาสตร์ เข้าใจ เข้าถึง และพัฒนา โดยให้มีการจัดตั้งศูนย์ประสานงานการผลิตและพัฒนากำลังคนรองรับพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (สามเหลี่ยมเศรษฐกิจมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน) เพื่อมุ่งเน้นที่จะพัฒนานักเรียน นักศึกษา และเยาวชนในพื้นที่ทางด้านการศึกษา ในมิติต่าง ๆ โดยสอศ. ได้มีประกาศจัดตั้งศูนย์พัฒนาครู และบุคลากรทางการศึกษาอาชีวศึกษาภาคใต้ เพื่อเป็นศูนย์กลางพัฒนา และเป็นแหล่งเรียนรู้ในการพัฒนาครู และบุคลากรทางการศึกษา โดยจัดตั้งอยู่ที่สถาบันพัฒนาการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยภาคใต้ จังหวัดสงขลา สังกัด กศน. มีหน้าที่ในการพัฒนาการศึกษาและพัฒนาอาชีพให้กับประชาชนในพื้นที่ และสมาคมสานฝันการศึกษาชายแดนใต้ จะเป็นหน่วยงานในการการส่งเสริม สนับสนุนพัฒนานักเรียน นักศึกษาให้มีความเป็นเลิศในด้านการเรียน กีฬา และกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง โดยร่วมกันบูรณาการใช้ทรัพยากร และประสานงานในการบริหารจัดการของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และได้บันทึกข้อตกลงร่วมกันในการดำเนินงาน ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาสงขลา จังหวัดสงขลา พร้อมทั้งจัดให้มีพิธีมอบทุนและอุปกรณ์กีฬา รวมจำนวน 400,000 บาท เพื่อใช้ในการฝึกซ้อม และในโอกาสนี้ได้เปิดตัวทีมนักกีฬาฟุตบอลเสือใต้ ยูไนเต็ด (SUE TAI UNITED)

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ความร่วมมือระหว่าง 3 หน่วยงาน สอศ. กศน. และสมาคมสานฝันการศึกษาชายแดนใต้ จะขับเคลื่อนดำเนินการทั้งด้านการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ และฝึกประสบการณ์ทางด้านอาชีพ รวมถึงการสร้างกลไกในการพัฒนากีฬาในด้านต่าง ๆ ทั้งจัดการแข่งขัน เพื่อสร้างโอกาส และต่อยอดไปสู่นักกีฬาอาชีพให้กับเยาวชนในจังหวัดชายแดนใต้ ตลอดจนการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเยาวชน และประชาชนในพื้นที่ ศูนย์พัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาอาชีวศึกษาภาคใต้ สอศ. ตั้งอยู่ ณ สถาบันพัฒนาการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยภาคใต้ ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา โดยความร่วมมือนี้มีระยะเวลาในการดำเนินงานร่วมกัน 5 ปี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: เซเว่นอีเลฟเว่นประสานสรรพกำลังภาครัฐ

กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ เซเว่นอีเลฟเว่นประสานสรรพกำลังภาครัฐจัดโครงการค่ายรวมพลฯ ส่งเสริมการเรียนรู้แก่เยาวชนภาคตะวันออกกว่า 700 คน ส่งศรี วรรณเสน (ยืน ที่สี่จากขวา) ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด "ค่ายรวมพล ...

สุดยอดมือทอง..จูเนียร์ เวทีสำหรับนักล่าฝันรุ่นเยาว์

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ เยาวชนนักล่าฝัน บอกเป็นเสียงเรียกร้องว่า " หนูอยากมีร้านขนมไทยในต่างประเทศ" , "หนูอยากเป็นเชฟในโรงแรมแรมดัง ๆ" รพีพรรณ เหลืองอร่ามรัตน์ แห่งครัวคุณหรีดอร่อย x 3 จึงไม่รอช้า ร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง