ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เอาใจคอกีฬา เปิดหุ่น วิรัต โคห์ลี นักคริกเก็ตทีมชาติอินเดีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๘ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๕๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--เอ็ม เอส แอล

คริกเก็ต (Cricket) กีฬาดั้งเดิมของประเทศอังกฤษ ประกอบด้วยการโยนและตีลูกบอลเพื่อทำคะแนน เป็นกีฬาที่แพร่หลายไปทั่วโลกในช่วงยุคอาณานิคม หนึ่งในประเทศที่เคยเป็นอาณานิคมของประเทศอังกฤษ อย่างประเทศอินเดีย ก็รับมาเป็นกีฬาประจำชาติที่เป็นที่นิยมสูงสุด จนอาจพูดได้ว่าเป็นแหล่งรวมจิตใจของชาวอินเดียเลยทีเดียว และด้วยแนวโน้มตลาดการท่องเที่ยวประเทศไทย ที่ปัจจุบันอินเดียกลายเป็นตลาดใหม่ที่น่าสนใจและเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ จึงเปิดตัวหุ่นขี้ผึ้งกัปตันคริกเก็ตทีมชาติอินเดียชื่อดัง "วิรัต โคห์ลี" (Virat Kohli) โดยถือเป็นการเพิ่มบุคคลมีชื่อเสียงด้านกีฬาเข้าไปในทำเนียบคนดังของมาดามทุสโซฯ ให้คอกีฬาได้สัมผัสประสบการณ์ใกล้ชิดคนดังในดวงใจ ณ มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ

วิรัต โคห์ลี (Virat Kohli) นักกีฬาคริกเก็ตชาวอินเดีย ตำแหน่งผู้ตีลูก (Batsman) ที่ได้รับการยกย่องว่าเก่งที่สุดในโลกคนหนึ่ง เป็นกัปตันทีมที่คุมทีมคริกเก็ตอินเดียรุ่นอายุต่ำกว่า 19 ปี ไปสู่ชัยชนะในการแข่งขันคริกเก็ตเวิร์ลคัพในปี ค.ศ. 2008 (2008 International Cricket Council Under-19 Cricket World Cup) ที่ประเทศมาเลเซีย นอกจากหลากหลายรางวัลของวงการกีฬาแล้ว วิรัต โคห์ลี ยังได้รับรางวัลเครื่องอิสริยาภรณ์ปัทมศรี (Padma Shri) จากรัฐบาลอินเดีย ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในเครื่องอิสริยาภรณ์ที่สูงที่สุดเป็นลำดับที่ 4 ของอินเดีย ประจำปี ค.ศ. 2017 สาขากีฬาอีกด้วย

โดยหุ่นขี้ผึ้ง 'วิรัต โคห์ลี' นั้นปั้นขึ้นเพื่อจัดแสดงที่โซนกีฬา ของ มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ โดยเฉพาะ โดยมาในท่าการตั้งไม้เตรียมตีลูก พร้อมลุคเครื่องแบบกีฬาคริกเก็ตเต็มรูปแบบพร้อมไม้ตี ให้คอกีฬาได้มาร่วมกระทบไหล่ถ่ายรูปกับหุ่น วิรัต โคห์ลี ราวกับกำลังเล่นเกมคริกเก็ตด้วยกันในสนาม

กระทบไหล่ดาวรุ่งแห่งวงการคริกเก็ตได้แล้ววันนี้ ที่ มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ เปิดให้เข้าชมธันวาคมนี้

มาดามทุสโซ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งต้นแบบเจ้าของตำนานกว่า 200 ปีที่ผู้คนทั่วโลกชื่นชอบจะเปิดพิพิธภัณฑ์แห่งที่ 10 ที่กรุงเทพฯ ในเดือนธันวาคม 2553 พร้อมด้วยหุ่นขี้ผึ้งมากกว่า 75 ตัว ให้คุณเต็มเปี่ยมกับประสบการณ์อินเตอร์แอคทีฟ...

กินเนสบุคเยือนไทยบันทึกสถิติโลก "ภาพวาดฝีมือช้างแพงที่สุดในโลก"

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคเหนือเขต 1 หอการค้าจังหวัด เชียงใหม่ และปางช้างแม่สา ร่วมจัด การบันทึกสถิติโลก Guinness World Records จากประเทศอังกฤษ และรับมอบประกาศนียบัตร "ภาพวาดจากฝีมือช้างที่มีราคาแพงที่สุดในโลก : ...

ฮุนได-เกีย บริจาคเงิน 1.5 ล้าน US ช่วยเหลือประเทศและผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์ "สึนามิ"

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ เกีย มอเตอร์ ได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวและประเทศที่ประสบภัยจากคลื่นยักษ์ "สึนามิ" โดยให้ความช่วยเหลือแก่ ประเทศอินเดีย, ไทย, มาเลเซีย, ศรีลังกา และอินโดนีเซีย รายงานข่าวจาก บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด แจ้งว่...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง