ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ฮือฮา! สจล. ลุคใหม่เรียก พี่ ได้เลย กับไอเดีย 7ต. สร้างสงกรานต์ให้เป็นเทศกาลแห่งความสุขของทุกคน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๗ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 เม.ย.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

โลกออนไลน์สุดฮือฮา! กับไอเดียใหม่ของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) กับลุค "สจล.ที่นี่เรียกพี่ได้เลย" ร่วมแคมเปญรณรงค์เล่นสงกรานต์อย่างปลอดภัยง่ายๆ ในสไตล์วัยรุ่น โดย ศาสตราจารย์ ดร. สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) หรือ พี่เอ้ ได้ร่วมกับน้องๆ หนุ่มเคเอ็มไอทีแอล คิ้วบอย (KMITL Cute Boy) ถ่ายภาพโฟโต้เซ็ทนำเสนอมุมมองการเล่นสงกรานต์ตามแบบฉบับคนรุ่นใหม่ กับข้อแนะนำ 7ต. ที่จะทำให้สงกรานต์นี้เป็นเทศกาลแห่งความสุขของทุกคน

1. ตรวจเช็คสภาพรถให้พร้อม เดินทางสู่จุดหมายอย่างปลอดภัย : ขับขี่ปลอดภัยรับผิดชอบต่อสังคม

ช่วงเทศกาลและวันหยุดยาวแบบนี้ เชื่อเหลือเกินว่าการเดินทางของหลายๆ คนแล้ว น้องๆ สจล. กับการเชิญชวนตรวจเช็คสภาพรถก่อนออกเดินทาง เพื่อให้พร้อมสำหรับการใช้งานและเดินทางถึงจุดหมายอย่างปลอดภัย ร่วมลดอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์

2. แต่งตัวมิดชิด ของดีมีไว้ไม่โชว์อุ่นใจกว่า : รักษาวัฒนธรรมอันดี ร้อนแค่ไหนใส่เสื้อผ้าไว้อุ่นใจกว่า

การแต่งการเป็นเรื่องสำคัญมาก ในทุกๆ การเล่นน้ำควรแต่งกายให้มิดชิด ไม่ล่อแหลมจนเกินไป ไม่เฉพาะสุภาพสตรีเท่านั้น สุภาพบุรุษก็เช่นกัน น้องๆ สจล. ขอเป็นส่วนหนึ่งรณรงค์เล่นน้ำปลอดภัย ถึงจะร้อนแค่ไหนมิดชิดไว้สบายใจและปลอดภัยแน่นอน

3. ตั้งสติก่อนสตาร์ท แบ่งปันรอยยิ้มให้เพื่อนร่วมทาง : สวมหมวก คาดเข็มขัด ใจเย็นทุกการขับขี่

ตั้งสติก่อนสตาร์ทคำคุ้นชินหู แต่หลายคนอาจจะละเลยได้ อุบัติเหตุล้วนมาจากความประมาท ที่ไม่ใช่เรื่องของดวงชะตาทั้งสิ้น ดังนั้น เราต้องใส่ใจในรายละเอียด เช็คเส้นทางก่อนการเดินทาง ขับรถด้วยความไม่ประมาท มีนำใจแก่เพื่อนร่วมทาง และที่สำคัญอากาศร้อนแค่ไหน แต่ใจเราต้องไม่เดือดตาม

4. เติมกาแฟแค่ไหน ถ้าง่วงก็ไปนอน! อย่าฝืนขับ : ง่วงไม่ขับ พักเพิ่มความสดชื่น

หลายๆ คนจะต้องขับขี่ในระยะทางยาว แต่ต้องไม่ลืมเช็คว่ามีอาการหลับในหรือปล่าว เช่น หาวบ่อย ใจลอย มึนศีรษะ หรือมองภาพไม่ชัด แนะนำว่าให้พักสักงีบก่อนเดินทางต่อเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน และยังรับผิดชอบต่อสังคมอีกด้วย

5. ต่อต้านการดื่มแอลกอฮอล์ เล่นน้ำปลอดเหล้า : สืบสานเทศกาลแห่งความสุข สุขได้ไร้แอลกอฮอล์

เทศกาลสงกรานต์เป็นประเพณีที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน และการดื่มแอลกอฮอล์ในขณะเล่นน้ำนั้นเป็นเรื่องผิดกฎหมาย ในปีนี้น้องๆ พี่ๆ สจล. ขอเชิญชวนงดดื่มแอลกอฮอล์ในการเฉลิมฉลองเทศการสงกรานต์ สืบสานประเพณีอันดีงาม เล่นอย่างมีความสุขได้โดยไม่พึ่งแอลกอฮอล์

6. เตรียมตัวเตรียมใจ เล่นน้ำปลอดภัยให้เกียรติกัน : เล่นอย่างสุภาพ หัวร้อนไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น

ร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์อันดีงาม เล่นน้ำด้วยความสุภาพ ให้เกียรติซึ่งกันและกัน สิ่งสำคัญอย่าลืมรดน้ำขอพรจากผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ สงกรานต์ปลอดภัย ใส่ใจให้เกียรติกัน

7. ตามใจครอบครัว อยู่กับคนที่รักเราในวันสำคัญ : ครอบครัวพร้อมหน้า ใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกัน

วันสงกรานต์ถือเป็นวันครอบครัวของคนไทย การได้กลับบ้านมาพบเจอกัน กราบขอพรผู้อาวุโสและอยู่ร่วมกันในวันครอบครัว เพราะสถาบันครอบครัวถือเป็นจุดเริ่มต้นของความรักความอบอุ่น และเราอาจจะหลงลืมไปได้จากการทำงานหนัก สงกรานต์ปีนี้สจล. ขอสนับสนุนการแสดงความรักของคนในครอบครัว

สุดท้ายนี้ พระจอมเกล้าฯ ลาดกระบัง ลงมือกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเด็กและคณาจารย์ สร้างดีเอ็นเอให้กับครูในยุคดิจิทัล โดยพี่ๆ โปรเฟสเซอร์ พร้อมเปิดรับความเปลี่ยนแปลงและปรับตัวเข้าหาเด็ก วางตัวเป็น "โค้ช" ไกด์แนวทาง ให้น้องๆ ได้ลงมือทดลองทำด้วยตัวเอง ผ่านการดีไซน์ความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขา เพื่อช่วยให้บรรยากาศการเรียนการสอนสามารถเข้าถึงได้อย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

KMITL ปิ๊งธุรกิจ SMEs ยุคน้ำมันแพง "ผลิตไบโอดีเซล"ประกวดแผนธุรกิจ Moot Biz แห่งชาติ

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--คิธ แอนด์ คินฯ นักศึกษา ป.โท สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (KMITL) ส่ง "ศูนย์ผลิตไบโอดีเซล" จากน้ำมันพืชใช้แล้ว ประกวดแผนธุรกิจ Moot Biz แห่งชาติ เผยสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ตั้งเป้าให้มีการใช้ไบโอดีเซล 10% จากน้ำมั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง