ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เปิด 2 หลักสูตรอินเตอร์ใหม่ กลุ่ม วิทย์ฯ-สุขภาพ กับโอกาส โกอินเตอร์ อาชีพในฝัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๐๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

อย่างที่เราทราบกันดีว่า เทรนด์สุขภาพกำลังเป็นที่มาแรงมากในปัจจุบัน จากปัจจัยด้านรายได้ที่เพิ่มขึ้นและการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารด้านสุขภาพของผู้บริโภค ส่งผลให้อาชีพกลุ่มวิทยาศาสตร์กำลังเป็นเทรนด์ที่นิยมในปัจจุบัน จากผลการสำรวจพบว่า ผู้บริโภคทั่วโลกต้องการทางเลือกในการบริโภคที่ดีขึ้นและสามารถเข้าถึงบริการทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สำหรับประเทศไทย อาชีพในกลุ่มวิทยาศาสตร์สุขภาพแนวใหม่ยังคงเป็นที่จับตามองในปัจจุบัน เนื่องจากยังคงเป็นตลาดสายสุขภาพที่มีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการศึกษาในกลุ่มวิทยาศาสตร์สุขภาพแบบไฮบริด ที่ได้ทั้งองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ ภาษา และการฝึกให้เป็นนักครีเอทีฟสร้างสรรค์

หลักสูตรวิทยาศาสตร์สุขภาพ อินเตอร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) กับวิธีคิดในการสร้างสรรค์นวัตกรนักครีเอทีฟ สายวิทยาศาสตร์สุขภาพ ที่เต็มไปด้วยความรู้ทั้งด้านศาสตร์และศิลป์ อย่างเท่าทันโลกในยุคดิสรัปชั่น โดยหลักสูตรสายวิทยาศาสตร์สุขภาพ อินเตอร์ สจล. มี 2 หลักสูตรดังนี้

หลักสูตรแพทยศาสตร์ อินเตอร์ คณะแพทยศาสตร์ แพทย์นักวิจัย กับการเรียนหมอที่ไม่ได้เป็นแค่หมอ

หลักสูตร "แพทย์นักวิจัย" อินเตอร์ สจล. หนึ่งในหลักสูตรแพทยศาสตร์ฟิวชั่นแนวใหม่แห่งแรกของไทย กับการปรับลุคให้ทันเทคโนโลยีโลก ผลิตบัณฑิตแพทยศาสตร์ที่เป็นมากกว่าหมอรักษาโรค ที่มีไอเดียในการพัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์ด้วยตนเอง และการอัพสกิลการสื่อสารกับคนไข้ ผ่านการลงมือปฏิบัตอย่างเข้มข้นในห้องปฏิบัติการมาตรฐานโลก และโรงพยาบาลเครือข่ายทั้งในและต่างประเทศ เมื่อน้องๆ ผ่านการคัดเลือกเข้ามา

น้องๆ จะได้ศึกษา ในหลากหลายวิชาที่น่าสนใจและแตกต่างจากที่อื่นอย่างแน่นอน เช่น วิชา Creative thinking and innovation เป็นการบูรณาการศาสตร์ทางด้านการออกแบบสู่วิชาแพทย์เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรม วิชา Arts and sciences of clinical diagnosis การศึกษาศาสตร์และศิลป์ในการวินิจฉัยโรค ปรัชญาทางการแพทย์ และกลยุทธ์การวินิจฉัยโรคอย่างมีประสิทธิภาพ วิชา Principles of biomedical engineering วิศวกรรมชีวการแพทย์เป็นการบูรณาการศาสตร์ด้านวิศวกรรมศาสตร์และการแพทย์ เพื่อพัฒนาการประดิษฐ์อุปกรณ์ทางการแพทย์และอวัยวะเทียม เป็นต้น

หลักสูตรวิทยาศาสตร์การประกอบอาหารและการจัดการการบริการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร – เชฟนักวิทยาศาสตร์ กับเป้าหมายครัวของโลก

"เชฟ" อาชีพในฝันของน้องๆ หลายๆ คน รู้หรือไม่ว่า การเป็นเชฟที่มีทักษะการปรุงอาหารเพียงอย่างเดียวในปัจจุบันไม่เพียงพอแล้ว ด้วยโลกที่หมุนไปอย่างรวดเร็ว และการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารที่มากขึ้นของผู้บริโภค ทำให้พวกเขาต้องการอาหารที่มากกว่าความอร่อย แต่คืออาหารที่ไม่ทำลายสุขภาพและรสชาติดี หลักสูตรเชฟนักวิทยาศาสตร์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร สจล. จึงถือกำเนิดขึ้นเป็นหลักสูตรแรก หนึ่งเดียวของไทยที่จะสร้างเชฟที่มีศิลปะในการปรุงอาหาร ด้วยสกิลด้านวิทยาศาสตร์

เมื่อน้องๆ เข้ามาศึกษาในหลักสูตรนี้แล้ว น้องๆ จะได้เรียนกับอาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญในวิทยาศาสตร์การอาหาร โภชนาการ และเทคโนโลยีอาหาร และเชฟที่มีความชำนาญในศิลปะการประกอบอาหาร เรียนรู้เทคนิคในการบริการทางอาหารที่สามารถต่อยอดสู่การเป็นผู้ประกอบการร้านอาหารมืออาชีพ โดยน้องๆ จะเรียนที่ สจล. 3 ปี และที่สถาบันการจัดการธุรกิจและโรงแรม ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ 1 ปี และจะได้ฝึกปฏิบัติงานจริงจำนวน 1,000 ชั่วโมงตลอดหลักสูตร โดยที่น้องๆ จะได้รับค่าตอบแทนในการฝึกปฏิบัติงาน ในโรงแรมและร้านอาหารพาร์ทเนอร์ชั้นนำของโลก อาทิ ฮิลตัน เวิลด์ไวด์ (Hilton Worldwide) เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน (The Ritz-Carlton) แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล (Marriott International) เป็นต้น

สำหรับน้องๆ ที่สนใจสมัครเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรวิทยาศาสตร์สุขภาพ อินเตอร์ ทั้งคณะแพทยศาสตร์ และวิทยาศาสตร์การประกอบอาหารและการจัดการการบริการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) สามารถเข้ามาตรวจสอบรายละเอียดของคะแนน คุณสมบัติการรับสมัคร และสมัครเข้ารับการคัดเลือก ได้ที่ http://www.reg.kmitl.ac.th โดยหลักสูตรวิทยาศาสตร์สุขภาพ อินเตอร์ นี้ จะเปิดรับตรงร่วมกัน รอบที่ 3 ระหว่างวันที่ 17 – 29 เมษายน 2562 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ สำนักบริหารงานทั่วไปและประชาสัมพันธ์ สจล. หมายเลขโทรศัพท์ 02 – 329 – 8111 เว็บไซต์ www.kmitl.ac.th หรือ www.facebook.com/kmitlnews


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"สอนคิด" ชูหลักสูตรอินเตอร์ คิดเป็น ทำได้ รายแรกในไทย พัฒนาอัจฉริยภาพเด็กไทย เปิดตัวสาขาแรก ตุลาคมนี้

นายชัยณรงค์ ลิมป์กิตติสิน กรรมการผู้จัดการ โรงเรียนสอนคิด เปิดเผยว่า ปัจจุบัน ด้วยวิถีชีวิตการทำงานที่ต้องแข่งขัน ผู้ที่จะประสบความสำเร็จต้องมีทักษะการ “คิดเป็น” และลงมือ “ทำได้” ทันท่วงที โดยการได้มาซึ่งทักษะนี้ ต้องใช้เวลาในการปล...

อินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์ จับมือ เธอราเฟล็กซ์ จุดพลุตลาดที่นอนมูลค่ารวม 4,000 ล้านบาท

อินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์ พลิกวิกฤตเป็นโอกาสเกาะเทรนด์สุขภาพ จับมือ เธอราเฟล็กซ์ จุดพลุตลาดที่นอนมูลค่ารวม 4,000 ล้านบาท ด้วยกลยุทธ์ Lifestyle Fragmentation ฉีกหนีคู่แข่ง พัฒนาคอลเลคชั่นใหม่นวัตกรรมล่าสุด จับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ด้วยเตียงสุขภาพไฮเทคอเนกประสงค์...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง