ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

CNOOC ขับเคลื่อนการพัฒนาอุตสาหกรรม LNG ของจีนในงาน LNG2019

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ปักกิ่ง--11 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท ไชน่า เนชั่นแนล ออฟชอร์ ออยล์ คอร์ปอเรชั่น (CNOOC) ผู้ผลิตน้ำมันและก๊าซนอกชายฝั่งรายใหญ่ที่สุดของจีน มีบทบาทเชิงรุกในการส่งเสริมการพัฒนาเทคโนโลยี การบริหารจัดการ และโมเดลธุรกิจ พร้อมเดินหน้าผลักดันการพัฒนาอุตสาหกรรม LNG ของประเทศอย่างต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 2 เมษายน ในพิธีเปิดงาน International Conference & Exhibition on Liquefied Natural Gas ครั้งที่ 19 (LNG2019) ที่เซี่ยงไฮ้ คุณหยาง หัว ประธานบริษัท CNOOC กล่าวว่า CNOOC มีความมุ่งมั่นในการผลิตพลังงานสะอาดที่มีเสถียรภาพและเชื่อถือได้ และบริษัทได้พัฒนาโมเดลอุปทานก๊าซธรรมชาติขึ้นมาสองโมเดล

คุณหยางกล่าวว่า ก๊าซธรรมชาติมีความสำคัญมากขึ้นต่อการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานทั่วโลก และ LNG ก็ค่อยๆก้าวขึ้นมาเป็นก๊าซธรรมชาติรูปแบบหนึ่งที่มีการใช้งานมากที่สุด

คุณหยางกล่าวว่า ในประเทศจีน LNG เป็นก๊าซธรรมชาติที่มีความสำคัญ โดยเฉพาะพื้นที่แถบชายฝั่ง LNG จึงมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆต่อระบบอุปทานก๊าซธรรมชาติของจีน และในฐานะผู้นำเข้า LNG รายใหญ่อันดับสองของโลก จีนได้สร้างสถานี LNG รวม 21 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งสามารถรองรับ LNG ได้ 80 ล้านตันต่อปี ทั้งยังมีการนำเข้า LNG มากกว่า 230 ล้านตัน นับว่าจีนมีส่วนสำคัญในการสร้างความเจริญให้กับอุตสาหกรรม LNG โลก

เขาเปิดเผยว่า ปัจจุบัน CNOOC มีสถานี LNG รวม 10 สถานี สามารถรองรับ LNG ได้ 45.2 ล้านตันต่อปี นอกจากนี้ บริษัทยังเดินหน้าขยายสถานีที่มีอยู่เดิม และมีแผนสร้างสถานีแห่งใหม่ๆด้วย

ด้วยความกล้าได้กล้าเสียมากขึ้น CNOOC จะก้าวเดินอย่างมั่นคงและเปิดกว้าง รวมถึงจับมือกับพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศเพื่อกระชับความรวมมือรอบด้านทั่วทั้งห่วงโซ่อุตสาหกรรม เพื่อสร้างอนาคตที่สดใสกว่าเดิมสำหรับอุตสาหกรรม LNG โลก

คุณหลี่ ฮุ่ย รองผู้จัดการบริษัท CNOOC ได้เข้าร่วมพิธีเปิดงานเช่นกัน และได้กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมหลักเมื่อวันที่ 3 เมษายน

งาน LNG2019 จัดขึ้นเป็นเวลา 4 วันภายใต้หัวข้อ "LNG เพื่ออนาคตด้านพลังงานที่ยั่งยืน" โดยเน้นไปที่ความท้าทายของอุตสาหกรรมในการตอบสนองความต้องการแหล่งพลังงานสะอาดและเชื่อถือได้ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

งาน International Conference & Exhibition on Liquefied Natural Gas ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น "โอลิปิกแห่งอุตสาหกรรม LNG" จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 1968 และจัดขึ้นเป็นประจำทุกสามปี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สถาบันไทย-เยอรมัน เร่ง 3 ยุทธศาสตร์หลัก พัฒนาวงการแม่พิมพ์ไทย

กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--รี้ด เทรดเด็กซ์ กระทรวงอุตสาหกรรมเร่งรัดการพัฒนาอุตสาหกรรมแม่พิมพ์ไทยให้เข้มแข็งและรวดเร็ว เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม และผลักดันให้อุตสาหกรรมแม่พิมพ์เป็นอุตสาหกรรมยุทธศาสตร์ของชาติ ด้วยการสน...

เทรนด์แลบส์ ของเทรนด์ ไมโคร ได้รับรางวัลมาตรฐานด้านการบริหารจัดการความปลอดภัยข้อมูลจากสถาบันบริติช สแตนดาร์ด

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--คอร์ แอนด์ พีค ผู้บุกเบิกด้านแอนตี้ไวรัสให้กับลูกค้า ผ่านโครงสร้างพื้นฐานอันแข็งแกร่งแบบ 24x7 จากศูนย์สนับสนุนและวิจัยทั่วโลก บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์. ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์และการบริการด้านการป้องกันไวรัสบนเครือข่าย และการรักษาควา...

แอมต้า จับมือพันธมิตร เค เอส ซี ยกขบวน 12 ดาราดังออกอินเตอร์เน็ตแพ็คเกจคอลเล็คชั่นพิเศษ KSC Star Card

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--เค เอส ซี คอมเมอร์เชียล อินเตอร์เนต บริษัท บริหารจัดการสิทธิศิลปินไทย จำกัด (แอมต้า) เอาใจแฟนพันธุ์แท้ดารา จับมือพันธมิตร บริษัท เค เอส วี คอมเมอร์เชียล อินเตอร์เนต จำกัด ในนามอินเตอร์เนต เค เอส ซี ผู้ให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตชั้นน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง