ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สุดเจ๋ง เด็ก มทร.ธัญบุรี เผยรายได้ 6 หลักระหว่างเรียน นำเสนอไลฟ์สไตล์รูปแบบ #วีดีโอ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๑๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--กองประชาสัมพันธ์ มทร.ธัญบุรี

"เราต่างรู้ว่าเวลาเป็นสิ่งไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขบ้างอย่างได้ แต่สิ่งที่จะพาเรากลับไปดูความทรงจำที่มีค่าได้ดีที่สุด คือวีดีโอที่บันทึกไว้นั่นเอง" เป็นนิยามที่มาที่ไปสำหรับเจ้าของแฟนเพจ I AM GAME ผู้นำเสนอไลฟ์สไตล์ในรูปแบบวีดีโอ ในแวดวงการศึกษา ดนตรี แฟชั่นและผู้จัดงานสำคัญ ไว้วางใจให้เขาและทีมงานได้ประลองฝีมือล้ำ ๆ จนแทบไม่มีคิวว่าง

หนุ่มมาดเข้ม 'เกมส์' สุรศักดิ์ วิเศษเลิศ วัย 27 ปี ที่นำเสนอไลฟ์สไตล์ในรูปแบบของวีดีโอ และร่วมทีมลงทุนสู่บริการผลิตงานแพร่ภาพและสื่อ เช่น ถ่ายทำรายการทีวี การท่องเที่ยว นำเสนอองค์กร การถ่ายมุมสูงและอีเวนต์ ในนามของ Cross Filmmaker

เกมส์ เล่าว่า ด้วยเรื่องราวของครอบครัวและค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ต้องมองหาอาชีพทำเงินที่สามารถเลี้ยงตนเองและครอบครัว ตั้งแต่จบจากโรงเรียนสุมเส้าพิทยาคาร จ.อุดรธานี และศึกษาต่อ ปวช. ที่วิทยาลัยการอาชีพเชียงราย และ ปวส. วิทยาลัยเทคนิคเชียงราย โดยมุ่งหวังให้เกิดความมั่นคงในชีวิต จากความสนใจในเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน เริ่มถ่ายทำในรูปแบบวีดีโอ ฝึกฝนฝีมือเรื่อยมา จึงก้าวสู่อาชีพอิสระในการผลิตงานแพร่ภาพและสื่อ ทำให้มีรายได้ระหว่างกำลังศึกษาที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล (เทียบโอน) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) ปัจจุบันมีรายได้จากงานพิเศษบางเดือนสูงถึง 6 หลัก โดยทั่วไปรับงานเริ่มต้นราคาประมาณ 10,000 บาทขึ้นไป

งานแรกที่ตั้งใจจริงจังคือการถ่ายทำในโบสถ์คริสต์ จากนั้นเริ่มถ่ายทำประเภทการท่องเที่ยว งานแต่ง โฆษณาสินค้า/องค์กร และอีเวนต์ต่าง ๆ โดยแต่ละก้าวต้องใช้ความอดทน การต่อรอง การประสานความร่วมมือ การเรียนรู้เทคนิควิธีการต่าง ๆ จนนำมาสู่บริการผลิตงานแพร่ภาพและสื่อ เช่น ถ่ายทำรายการทีวี การท่องเที่ยว นำเสนอองค์กร การถ่ายมุมสูงและอีเวนต์ ในนามของ Cross Filmmaker ชูจุดขายด้วยสโลแกน "ความสำเร็จของเรา คือรอยยิ้มของคุณ" โดยมี 2 รุ่นพี่ที่เคารพเห็นในความตั้งใจและกล้าเป็นผู้ลงทุนสำหรับอุปกรณ์ถ่ายทำระดับมืออาชีพกว่าครึ่งล้านบาท และมีทีมงานที่เป็นรุ่นน้องนักศึกษาอีกหลายชีวิต

จากความชอบผสมกับการมุมานะที่จะสร้างตัว จึงมีอาชีพระหว่างเรียนนี้ เกมส์ บอกว่า "ถ้าเรากล้าทำในสิ่งที่ชอบ สิ่งนั้นจะออกมาดีเสมอ" และรู้สึกภูมิใจในตัวเองเป็นอย่างมาก ส่วนกลยุทธ์สำคัญของการเป็นผู้นำเสนอไลฟ์สไตล์ในรูปแบบวีดีโอ จะต้องรู้และเข้าใจความต้องการของลูกค้าหรือผู้ว่าจ้างก่อน จากนั้นเราต้องทำการบ้าน วิเคราะห์สิ่งต่าง ๆ ในการจะถ่ายทำ สร้างเรื่องราว ผูกเรื่องให้ชวนติดตาม รู้จักหาความแตกต่างและความสดใหม่เข้าไป และต้องทำให้เกินความคาดหวังของลูกค้า เช่นลูกค้าอยากได้แค่ 10 เราต้องให้ลูกค้า 15 20 หรือมากที่สุด ที่สำคัญต้องรู้จักบริหารจัดการสถานการณ์หน้างานได้เป็นอย่างดี เพราะบางครั้งอาจไม่เป็นตามที่เราวางแผนไว้ เราต้องมีแผนสำรองและแก้ไขสถานการณ์ให้ได้ รู้จักการเผื่อเหลือเผื่อขาด เพราะโอกาสที่จะกลับมาถ่ายซ่อมเป็นไปได้ค่อนข้างยาก

เมื่อลูกค้าชอบและรู้สึกว่าเราคือคนที่ใช่ เขาก็บอกต่อปากต่อปาก เราจะได้การโฆษณาประชาสัมพันธ์ฟรีและมีความน่าเชื่อถือกว่าที่เราไปตะโกนบอกเอง อีกกลยุทธ์หนึ่งที่สำคัญของเกมส์ก็คือการทำให้คนดูคลิปของเราจนจบ ดังนั้น "คลิปจะต้องมีอรรถรส สามารถมีผลต่อจิตใจของเขา ไม่ว่าจะเป็นความแปลก ความสนุก ความบันเทิง หรือความแตกต่างจากคนอื่น จะทำให้พวกเขาดูคลิปของเราได้นานจนกระทั่งจบ และแชร์ต่อไป" ข้อดีของการแชร์ต่อก็คือจะทำให้มีคนเห็นคลิปเรามากยิ่งขึ้นด้วย

"ผมไม่ขายดราม่า แต่ผมขายไลฟ์สไตล์" เสียงยืนยันที่หนักแน่นของเกมส์ คำว่าไลฟ์สไตล์คือวิถีชีวิตของผู้คน องค์กรหรือแบรนด์ต่าง ๆ ที่เติมความมีชีวิตชีวาเข้าไป ผ่านการสร้างสรรค์ด้วยไอเดียสดใหม่ ซึ่งข้อดีของการถ่ายวีดีโอที่ผมมองเห็นก็คือ เราต่างรู้ว่าเวลาเป็นสิ่งไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขบ้างอย่างได้ แต่สิ่งที่พาเรากลับไปดูความทรงจำที่มีค่าได้ดีนั้นที่สุดก็คือวีดีโอที่บันทึกไว้แล้วนั่นเอง...

อาชีพอิสระของเกมส์ ที่เริ่มจากความชอบสู่ความใช่ในอาชีพของการถ่ายวีดีโอที่เริ่มต้นเกือบ 3 ปีที่ผ่านมา กลับกลายให้เกมส์มีผลงานปรากฏขึ้นในสื่อออนไลน์หลายชิ้น แต่เกมส์ก็ไม่หยุดเรียนรู้ "วันว่างมักจะเปิดดูคลิป หาไอเดียและแรงบันดาลใจ เพื่อมาต่อยอดงานของตนเองให้ดีกว่าเดิม และชอบเสพงานต่างประเทศ" งานต่างประเทศนอกจากมีไอเดียสดใหม่แล้ว ยังได้ฝึกภาษาด้วย และงานต่างประเทศมีการพัฒนาก้าวหน้าอย่างก้าวกระโดด และยกย่องให้ Parker Walbeck เป็นบุคคลต้นแบบ เพราะฝีมือการถ่ายทำสวย เป็นมืออาชีพ ใช้เทคนิคที่แปลกใหม่

เกมส์วางอนาคตของตนและทีมไว้ว่า อยากขยายสายงานสู่หนังสั้นและงานโฆษณาแบบพรีเมี่ยม อยากเติบโตในอาชีพนี้ แต่จะต้องพิจารณาและวางแผนอย่างรอบคอบภายใต้เศรษฐกิจที่ผันแปร "ขอบคุณผู้ใช้บริการที่ไว้วางใจ ทำให้เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับเช่นนี้ ขอบคุณเสียงที่บอกต่อออกไปและขอบคุณกำลังใจที่ดีจากทุนท่าน" การหยัดยืนในทุกอาชีพต้องใช้เวลา ใช้ความอดทนและต้องฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง อย่าทำแค่ให้งานเสร็จ แต่ต้องทำงานให้สมบูรณ์และดีที่สุด มีการตรวจเช็คงานก่อนส่งถึงมือลูกค้า และอย่าเอาเปรียบลูกค้า "ใจต้องแลกใจ...สำหรับยุคไทยแลนด์ 4.0"

เกมส์และทีมงานเคยร่วมงานที่ผ่านมากับหลายแห่ง อาทิ ช่อง3, K-Bank, LAURA MERCIER, SME Bank, Liquid Moly, Shiseido, Revlon หรือแม้แต่เทศกาลงานวิ่งที่ผ่านมา

"อาชีพที่นำเสนอไลฟ์สไตล์ในรูปแบบวีดีโอ ข้อสำคัญประการหนึ่งจะต้องตราตรึงคนดูให้ได้ในนาทีแรกๆ ก่อเกิดอรรถรสให้ชวนติดตามต่อจนจบ ต้องสนุก และสามารถสร้างรอยยิ้มหรือเสียงหัวเราะได้" เกมส์สรุปทิ้งท้าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เยี่ยมบ้าน มทร.ธัญบุรี 2553

เปิดบ้านมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี…. นักเรียน นักศึกษา ผู้ปกครอง และประชาชนผู้สนใจทั่วไปได้รู้จักมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ในด้านหลักสูตรที่เปิดสอน ความก้าวหน้าทางวิชาการ ผลงานวิจัย นวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์...

คอมเซเว่นร่วมเปิดไดอารี่บันทึกรัก Bridget Jones เลี้ยงขอบคุณสื่อมวลชนส่งท้ายปี

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--คอมเซเว่น คอมเซเว่นพาสื่อมวลชนร่วมความทรงจำดีๆในงาน"บันทึกรัก เก็บความทรงจำดีๆที่มีคุณค่ากับไดอารี่คอมเซเว่น" พร้อมชมภาพยนตร์รักกุ๊กกิ๊ก Bridget Jones: The Edge of Reason เมื่อวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา ณ SF Music City มาบุญครองชั้น 7 โด...

ทีเอเน็ทปรับระบบเทคโนโลยีของซิสโก เพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษา MAN ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ระบบสวิตช์ของซิสโก (Cisco) ได้รับเลือกเพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษารุ่น ไอพีวี6 (Ipv6) ที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวัน ไต้หวัน อคาเดมิค เน็ตเวิร์ค (Taiwan Academic Network) หรือ ทีเอเน็ท (TANet) ได้ติดตั้งเทคโนโลยีของ ซิสโก ซิสเต็มส์ (Cisco Systems) เพื่อสร้างเครือ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง