อาภิชญา เพลย์ออฟคว้าแชมป์โปรสตรีสนาม 3 ที่ระยอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๕ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๒๐ น.
กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--สมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี

อาภิชญา ยุบล วัย 16 ปีจากสระบุรี มือ 1 ไทยแอลพีจีเอ 2018 แซงทางโค้งเฉือนชนะเพลย์ออฟกานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล วัย 20 ปีจากขอนแก่น ผู้เล่นในซีเมตร้าทัวร์ จากการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีปีที่ 11 รายการที่ 3 ประจำปี 2562 "สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019" ชิงเงินรางวัล รวม 1 ล้านบาท ณ สนามกอล์ฟระยอง กรีนวัลเล่ย์ คันทรี่คลับ พาร์ 72 (37-35) ระยะ 6,335 หลา จ.ระยอง เมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และบริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีปีที่ 11 รายการที่ 3 ประจำปี 2562 "สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019" ชิงเงินรางวัล รวม 1 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 3-5 เมายนศมนี้ ณ สนามระยอง กรีนวัลเล่ย์ คันทรี่คลับ จ.ระยอง มีนักกอล์ฟร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 83 คน เป็นการแข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 3 วัน 54 หลุม มีเงินรางวัลให้ชิงชัย 40 อันดับ ผู้ชนะเลิศประเภทนักกอล์ฟอาชีพ จะได้รับเงินรางวัล 142,500 บาท ส่วนผู้ชนะเลิศประเภทสมัครเล่นจะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ ส่วนผู้ที่ตีเกินวันละ 16 โอเวอร์พาร์ 88 จะไม่ได้รับสิทธิ์เล่นในรอบต่อไป และหลังจบการแข่งขัน 36 หลุม ผู้เล่นอันดับ 1-40 และเสมอ จะได้เข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย

เมื่อจบการแข่งขันรอบสุดท้าย(5 เมย.)ปรากฏว่า "โปรเปียโน" อาภิชญา ยุบล เจ้าของแชมป์ 5 รายการติดต่อกัน และมือ 1 ไทยแอลพีจีเอทัวร์ 2018 จากสระบุรี เก็บดิอีก 3 อันเดอร์พาร์ 69 สกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ 215 ขึ้นมาเท่ากับ "โปรมายด์" กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล ผู้เล่นในซีเมตร้าทัวร์ วัย 20 ปีจากขอนแก่น ต้องดวลเพลย์ออฟหาแชมป์ ซึ่งกำหนดเล่นกันที่หลุม 18 พาร์ 4 ระยะ 376 หลา

ในการเล่นรอบแรกทั้งคู่เก็บพาร์ได้ ส่วนการเล่นรอบสอง กานต์พนิตนันท์ ไดร์ฟไปติดต้นไม้ซ้ายแฟร์เวย์เกือบโอบี ทำให้อาภิชญา ออกตัวด้วยเหล็ก แล้วทำสองออน ส่วนกานต์พนิตนันท์ ต้องเคาะออกมาแล้วทำสามออน สองพัตต์ เสียโบกี้ ขณะที่ อาภิชญา เก็บสองพัตต์แบบสบายมือ คว้าแชมป์แรกของปี พร้อมเงินรางวัล 142,500 บาท ส่วนกานต์พนิตนันท์รั้งรองแชมป์รับเงินรางวัลไป 96,285 บาท

อาภิชญา ยุบล แชมป์สนามที่ 3 กล่าวว่า "ดีใจมากค่ะ ปีนี้ได้แชมป์แรกแล้ว เป็นการเพลย์ออฟครั้งแรกในการเล่นอาชีพ รู่สึกตื่นเต้นมากแต่ก็ยายามทำสมาธิให้อยู่ในเกม ปีที่แล้วหนูก็ได้แชมป์ที่นี้ ปีนี้สภาพสนามยากกว่าเดิมสกอร์เลยไม่อันเดอร์เท่าไหร่ อยากขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ และน้องชายที่มาเป็นแคดดี้ให้ ขอบคุณ กกท. ขอบคุณสิงห์ คอร์เปอเรชั่น สนามกอล์ฟระยองกรีนวัลเล่ย์ คณะกรรมการที่น่ารักทุกคน เพื่อนพี่น้องในทัวร์ที่ให้กำลังใจมาโดยตลอด ฝากตามเชียร์พวกเราต่อไปด้วยนะคะ"

อันดับสามเป็นของ "โปรเจมมี่" พิมภัสสร สังฆะกาโร ที่อีเว่นพาร์ 216 รับเงินรางวัล 61,175 บาท และกุลธิดา พราหมพันธ์ แชมป์สนามที่ 2 เก็บได้อีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 คว้ารางวัลตีดีประจำวันไป 4,000 บาทพร้อมรั้งอันดับสี่ร่วมที่ 1 โอเวอร์พาร์ 217 เท่ากับ ตรีฉัฐ จีนกลับ ผู้นำสองรอบแรก ที่วันนี้ตีเกินไป 3 โอเวอร์พาร์ 75 และรางวัลสุดยอดนักพัตต์ (The Hottest Putter) ตกเป็นของ นิมมิตา จันต๊ะนาเขจร์ ที่พัตต์เฉลี่ย 26.33

ขณะที่แชมป์นักกอล์ฟสมัครเล่นตกเป็นของ "น้องทราย" ณปภัช บุญอินทร์ สวิงทีมชาติวัย 18 ปีจากหัวหินที่สกอร์รวม 3 โอเวอร์พาร์ 219 โดยรอบนี้ตีเกินไป 4 โอเวอร์พาร์ 76 อยู่ในลำดับที่ 7 ของทัวร์นาเม้นท์ โดยมี "น้องนาว" กัลยวรรธน์ พุ่มคล้าย นักกอล์ฟดาวรุ่งจากหัวหินอีกคนเข้ามาที่สองที่ 13 โอเวอร์พาร์ 229 ในลำดับที่ 30 ร่วมของทัวร์นาเม้นท์

ณปภัช บุญอินทร์ แชมป์นักอล์ฟสมัครเล่นกล่าวว่า "หนูขอขอบคุณพี่ๆนักกอล์ฟอาชีพทุกคนที่เล่นด้วย ขอบคุณสปอนเซอร์ทุกท่าน คณะกรรมกานทุกคน ที่จัดแม็ทช์ดีๆให้พวกเราเล่น จะพยายามพัฒนาฝีมือตัวเองให้มากขึ้น เพราะจะตัองเดินทางไปเรียนต่อ และเล่นกอล์ฟในนามมหาวิทยาลัย ที่ออกัสต้า ยูนิเวอร์ซิตี้ ในเดือนกรกฎาคมนี้ ฝากเป็นกำลังใจให้หนูต่อไปด้วยนะคะ "

สำหรับการแข่งขัน "สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ" สนามที่ 4 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 เมษายน ศกนี้ ณ สนามแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี่คลับ จฬนครราชสีมา สามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซท์ของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี www.thailpga.com

สรุปผลการแข่งขัน(5เมย.)
1.(-1) 215 อาภิชญา ยุบล 74-72-69 เงินรางวัล 142,500 บาท (ชนะเพลย์ออฟ)
2.(-1) 215 กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล 72073-70 เงินรางวัล 96,285 บาท
3.(E) 216 พิมพ์ภัสสร สังฆะกาโร 74-70-72 เงินรางวัล 61,175 บาท

T4.(+1) 217 กุลธิดาพราหมพันธ์ 74-75-68, ยุพาภรณ์ กวินปกรณ์ 73-72-72, ตรีฉัฐ จีนกลับ 69-73-75 เงินรางวัลคนละ 43,277 บาท

T7.(+3) 219 อรกนก สร้อยสุวรรณ 74-71-74 เงินรางวัล 30,200 บาท, ณปภัชบุญอินทร์ (สมัครเล่น)76-67-76
T9.(+4) 220 วาด แผ่วฉิมพลี 74-73-73, ปรินดา พธิ์กัณฑ์ 75-72-73 เงินรางวัลคนละ 24,690 บาท

โอลิน บราวน์โชว์วงสวิงด้วยอุปกรณ์ของคัลลาเวย์ กอล์ฟคว้าแชมป์รายการดอยช์แบงก์ แชมเปี้ยนชิพ

คาร์ลสแบด, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--6 ก.ย. 2548 โอลิน บราวน์ โปรกอล์ฟผู้ใช้อุปกรณ์ของคัลลาเวย์ กอล์ฟ (NYSE:ELY) โชว์วงสวิงนิ่มๆโดดเด่นเหนือผู้นำอีก 5 คนจนสามารถคว้าชัยชนะครั้งที่ 3 ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพพีจีเอ ทัวร์ และเป็นฤดูกาลที่ 6 สำหรับไดรฟ์เวอร...

เอชเอสบีซี เปิดประวัติศาสตร์กอล์ฟหน้าใหม่ จัดกอล์ฟเวิลด์แมชเพลย์หญิงรายการแรกของโลก ทุ่มเงินรางวัลชนะเลิศสูงสุดเป็นประวัติการณ์

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--ธนาคารเอชเอสบีซี ธนาคารเอชเอสบีซีประกาศเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันกอล์ฟ วีเมนส์ เวิลด์ แมทช์เพลย์ แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบแมทช์เพลย์สำหรับโปรกอล์ฟหญิงรายการแรกของโลก โดยมีเงินรางวัลเดิมพันสำหรับผู้ชนะเลิศสูงสุดถึง 500,000 เหร...

แอลจี แอ็คชั่น สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ 2004 ออกอากาศทุกวันเสาร์ 11.00น.ทางช่อง AXN (UBC 19)

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) แอลจี แอ็คชั่น สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ 2004 ออกอากาศทุกวันเสาร์ 11.00น. ออกอากาศซ้ำทุกวันอาทิตย์ @ 8.00น.ทางช่อง AXN (UBC 19) เตรียมพบกับกีฬาแนวเอ็กซ์ตรีมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การแข่งจักรยานผาดโผน สเก็ตบอร์ด...