ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เคป แคนทารี โฮเทลส์ ส่งต่อความสุขปีที่ 10 ให้กับน้องๆ กว่า 700 ชีวิตจาก มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ จัดกิจกรรม สานสัมพันธ์น้องพี่ สามัคคีครอบครัวเดียวกัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๔๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--เคป & แคนทารี โฮเทลส์

โรงแรมในเครือ เคป & แคนทารี โฮเทลส์ ร่วมกับ มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ โดย คุณธีระพงศ์ ปังศรีวงศ์ กรรมการบริหาร บริษัท เกษมกิจ จำกัด และกรรมการอุปถัมภ์มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ จัดกิจกรรม "สานสัมพันธ์น้องพี่ สามัคคีครอบครัวเดียวกัน" ปีที่ 10 เพื่อพาเด็กๆ และ ครอบครัวโสสะ ให้ได้มีโอกาสไป ทัศนศึกษาเปิดโลกการเรียนรู้ใหม่ๆ และสร้างเสริมประสบการณ์ที่ดี ให้กับเด็กและครอบครัวโสสะกว่า 700 ชีวิต จากทั้งหมด 5 หมู่บ้านทั่วประเทศของมูลนิธิเด็กโสสะฯ ได้แก่ หมู่บ้านเด็กโสสะบางปู สมุทรปราการ, หมู่บ้านเด็กโสสะหาดใหญ่ สงขลา, หมู่บ้านเด็กโสสะหนองคาย, หมู่บ้านเด็กโสสะเชียงราย และหมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ต ซึ่งทางโรงแรม เคป & แคนทารี โฮเทลส์ ได้สนับสนุนค่าใช้จ่ายทั้งหมด อาทิ ห้องพักพร้อมอาหาร การเดินทาง กิจกรรมทัศนศึกษานอกสถานที่ ฯลฯ เพื่อมอบความสุขให้เด็กๆ โดยจะจัดกิจกรรมในช่วงเดือน มีนาคม - พฤษภาคม 2562 คุณธีระพงศ์ ปังศรีวงศ์ กรรมการบริหาร บริษัท เกษมกิจ จำกัด กล่าวถึงการจัดกิจกรรมครั้งนี้ว่า "กิจกรรม สานสัมพันธ์น้องพี่ สามัคคีครอบครัวเดียวกัน จัดขึ้นเป็นปีที่ 10 ซึ่งผมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการอุปถัมภ์มูลนิธิเด็กโสสะฯ ด้วย จึงเห็นความสำคัญในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ เพราะในวันข้างหน้าพวกเขาคืออนาคตของชาติ แม้ทุกคนไม่สามารถเลือกเกิดได้แต่ก็มีสิทธิ์ที่จะกำหนดชะตาชีวิตของตนเอง ผมต้องการให้กำลังใจเด็กๆ ทุกคน และอยากให้เขาได้มีโอกาสพักผ่อนท่องเที่ยวใช้ชีวิตร่วมกันแบบครอบครัวที่อบอุ่น รอยยิ้มและเสียงหัวเราะของพวกเขาในวันนี้จะเป็นความทรงจำที่สวยงาม อีกทั้งเป็นกำลังใจและแรงผลักดันสำคัญให้พวกเขาเมื่อเติบโตขึ้นจะได้เป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพในสังคม โดยเราได้สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการเดินทางและกิจกรรมทั้งหมด รวมทั้งอาหารและที่พักในเครือ เคป & แคนทารีโฮเทลส์ เพื่อให้เด็กจากแต่ละหมู่บ้านของมูลนิธิเด็กโสสะฯ ได้ไปเที่ยวพักผ่อนอย่างสบายใจ เราตั้งใจทำเพื่อเด็กๆ ทุกคนอย่างจริงใจ อยากให้เขามีความสุข เราจึงริเริ่มและสนับสนุนกิจกรรมนี้อย่างต่อเนื่อง"

โรงแรมเคป ราชา ศรีราชา และ โรงแรมคาราเวล เฮ้าส์ ศรีราชา ได้สนับสนุนกิจกรรมประจำปี 2562 ซึ่งเด็กๆ จากหมู่บ้านเด็กโสสะบางปู สมุทรปราการ เดินทางมาร่วมทำกิจกรรมทัศนศึกษานอกสถานที่ในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี อาทิ พิพิธภัณฑ์สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา, อ่าวเตยงาม สัตหีบ, ชมประติมากรรมเอกลักษณ์ทางพุทธศาสนา ณ วัดบางแสนสุข, อุทยานรังสรรค์นวัตกรรมอวกาศ กระทรวงวิทยาศาสตร์ และร่วมกิจกรรมสันทนาการในช่วงค่ำที่โรงแรมเคป ราชา ศรีราชา ในวันที่ 30 มีนาคม 2562 เพื่อสร้างความสุข และรอยยิ้มให้กับเด็กๆ และคุณแม่โสสะที่เป็นเสมือนผู้ปกครองให้ได้มีความทรงจำที่ดีร่วมกัน โดยจะเข้าพัก ณ โรงแรม คาราเวล เฮ้าส์ ศรีราชา พล.ต.ต.นรวัฒน์ เจริญรัชต์ภาคย์ ประธานกรรมการอำนวยการ มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ กล่าวว่า "ขอขอบคุณโรงแรมในเครือ เคป & แคนทารี โฮเทลส์ ที่ให้การสนับสนุนพาเด็กๆโสสะจากหมู่บ้านบางปู มาทัศนศึกษาได้มาเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเลของมหาวิทยาลัยบูรพา และไปที่วัดแสนสุขสุทธิวราราม และอีกหลายที่ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่โรงแรมในเครือ เคป & แคนทารี โฮเทลส์ ได้ให้การสนับสนุนตลอดทุกๆปี เป็นของขวัญและรางวัลให้แก่เด็กโสสะที่ทำความดี เป็นลูกที่ดี ของครอบครัวและเป็นนักเรียนที่ดีของโรงเรียนซึ่งเป็นกิจกรรมที่ให้ความรู้ และความสนุกสนานแก่ลูกๆโสสะ ซึ่งเป็นความเมตตาและสนับสนุนรวมกว่า 10 ปีตามวัตถุประสงค์ของมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ ถือว่าเป็นการให้โอกาสที่ยิ่งใหญ่ที่จะให้เด็กๆได้เปิดโลกที่กว้างขวาง เสริมสร้างจิตนาการให้กับเด็กๆ ทั้งยังเป็นการให้ความอบอุ่น เพื่อให้เด็กๆได้เติบโตเป็นเด็กที่ดีของประเทศชาติต่อไป" น้องยุ้ย ลูกโสสะบางปู สมุทรปราการ กล่าวว่า "สวัสดีค่ะหนูชื่อน้องยุ้ยค่ะ อายุ 17 ปี ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ค่ะ หนูได้มีโอกาสไปทัศนศึกษากับทางเกษมกิจที่จัดขึ้นให้ปีนี้เป็นปีที่ 10 แล้ว มีครั้งหนึ่งที่ไม่ได้ไปเนื่องจากติดซ้อมแข่งขันกีฬาแฮนด์บอล เพราะหนูเป็นนักกีฬาตัวแทนของจังหวัดสมุทรปราการครั้งนั้นรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ไป มาปีนี้รู้สึกดีใจมากค่ะที่จะได้ไปเที่ยวพร้อมกับทุกๆ คนในครอบครัว สิ่งที่หนูประทับใจในกิจกรรมนี้คือ ความรู้สึกอบอุ่นที่ทุกคนมีให้ ตั้งแต่คุณลุงธีระพงศ์ พี่ๆ พนักงาน ที่ให้การดูแลพวกหนูเป็นอย่างดี หนูชอบที่นอนในโรงแรมที่บ้านเราจะไม่นุ่มขนาดนี้ค่ะ (หัวเราะ) แต่สำหรับน้องๆ ตัวเล็กๆ พวกเขาจะชอบอ่างอาบน้ำจะว่ายน้ำอยู่อย่างนั้นเป็นชั่วโมงจนต้องไปอุ้มขึ้นมา และยังมีสถานที่อื่นอีกที่พวกหนูได้ไปเรียนรู้ ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำไปตลอดชีวิตของลูกโสสะอย่างพวกหนูค่ะ หนูขอขอบคุณอีกครั้งนะคะที่มอบความอบอุ่นใจให้ ต่อให้มีปีที 11 ปีที่ 12 หนูก็ยังอยากไปเที่ยวกับเกษมกิจอยู่ค่ะ"

น้องปุ๊ก ลูกโสสะบางปู สมุทรปราการ กล่าวว่า "สวัสดีค่ะหนูชื่อน้องปุ๊กค่ะ อายุ 16 ปี ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ค่ะ สำหรับกิจกรรมทัศนศึกษากับทางเกษมกิจหนูได้ไปทุกปีเลยค่ะ ปีนี้ก็รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ไปเที่ยวอีก เพราะกิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมพิเศษที่ลูกๆ โสสะทุกคนจะตั้งตารอคอย ทุกสิ่งที่เห็นไม่ว่าจะเป็นที่พัก อาหารการกินต่างๆ ดูแปลกใหม่ และเรามีกิจกรรมหลายอย่างที่ต้องทำและอยู่ร่วมกันแบบครอบครัวใหญ่มากๆ มันคือความสุขที่เชื่อมความสุขและส่งต่อกัน หนูและพี่น้องมักจะเก็บเอาสิ่งที่ประทับใจมาเล่าสู่กันฟังทุกครั้งหลังจากที่ได้ไปเที่ยวมา หนูขอขอบพระคุณ ที่ให้หนูและทุกๆ คนในครอบครัวโสสะได้ไปเที่ยวในทุกๆ ปี ในวันนี้หนูเป็นผู้รับ แต่ก็หวังว่าในอนาคตข้างหน้าหนูก็อยากเป็นผู้ให้บ้าง หนูอยากให้คนที่ไม่มีโอกาสได้รับโอกาสเหมือนอย่างที่หนูเคยได้รับค่ะ"

น้องป้อน ลูกโสสะบางปู สมุทรปราการ กล่าวว่า "สวัสดีค่ะหนูชื่อน้องป้อนค่ะ อายุ 16 ปี ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ค่ะ ซึ่งสายวิชาที่เรียนอยู่เรียนเกี่ยวกับภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น ดังนั้นกิจกรรมที่จะได้ไปเที่ยวกับทางเกษมกิจจึงเป็นสิ่งที่หนูชอบและอยากไปทุกครั้ง เพราะนอกจากความสุข ความสนุกที่หนูจะได้รับแล้ว มันยังสามารถต่อยอดในเรื่องของอาชีพในอนาคตที่หนูอยากจะทำ หนูอยากทำงานเกี่ยวกับการโรงแรม หรือไม่ก็อยากเป็นแอร์โฮสเตส เวลาถึงโรงแรมที่พักหนูจะสังเกตพี่ๆ พนักงาน ที่ทำงาน สังเกตสถานที่ อาหารต่างๆ หนูว่าหนูได้ความรู้จากการไปเที่ยว และที่สำคัญกว่านั้นคือหนูได้อยู่กับครอบครัวที่หนูรัก ขอบคุณค่ะที่ได้มอบโอกาสให้กับเด็กๆ อย่างพวกหนู วันข้างหน้าถ้าหนูได้ทำงานและเลี้ยงดูตัวเองได้แล้วหนูจะเรียนรู้การเป็นผู้ให้บ้างค่ะ"

แผนงานกิจกรรม สานสัมพันธ์น้องพี่ สามัคคีครอบครัวเดียวกัน ปีที่ 10 ประจำปี 2562 - 29 - 31 มีนาคม 2562 หมู่บ้านเด็กโสสะบางปู สมุทรปราการ จำนวนเด็ก และ เยาวชน 104 คน เข้าพัก ณ โรงแรมคาราเวล เฮ้าส์ ศรีราชา และร่วมกิจกรรมเลี้ยงต้อนรับ ณ โรงแรมเคป ราชา ศรีราชา จ.ชลบุรี - 23 - 25 เมษายน 2562 หมู่บ้านเด็กโสสะเชียงราย จำนวนเด็ก 145 คน เข้าพัก ณ โรงแรมแคนทารี ฮิลส์ เชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ - 26 - 28 เมษายน 2562 หมู่บ้านเด็กโสสะหนองคาย จำนวนเด็ก 129 คน เข้าพัก ณ โรงแรมแคนทารี โคราช จ.นครราชสีมา - 6 - 8 พฤษภาคม 2562 หมู่บ้านเด็กโสสะหาดใหญ่ สงขลา จำนวนเด็ก 150 คน เข้าพัก ณ โรงแรมแคนทารี บีช เขาหลัก จ.พังงา - 9 - 11 พฤษภาคม 2562 หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ต จำนวนเด็ก 132 คน เข้าพัก ณ โรงแรมแคนทารี บีช เขาหลัก จ.พังงา(หมายเหตุ จำนวนเด็กและเยาวชนทั้งหมดที่ร่วมกิจกรรมข้างต้น ยังไม่รวมครอบครัวโสสะ และบุคลากรที่ร่วมเดินทางมาดูแลเด็กๆ) **โรงแรมในเครือเคป & แคนทารี โฮเทลส์ ทั้งหมด 23 แห่ง ทั่วประเทศไทย อยู่ภายใต้การบริหารของบริษัท เกษมกิจ จำกัด**


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ท่องเที่ยวปีใหม่สุดพิเศษกับโรงแรมในเครือ เคป แคนทารี และ คามิโอ คอลเล็คชั่นส์

ไม่ต้องห่วงเรื่องราคา ไม่ต้องห่วงเรื่องห้องพัก ปีใหม่นี้ โรงแรมในเครือ เคป แคนทารี และ คามิโอ คอลเล็คชั่นส์ ขอมอบของขวัญแก่ทุกท่าน ด้วยโปรโมชั่นวันปีใหม่ในอัตราพิเศษเริ่มต้นเพียงคืนละ 1,500 บาทเท่านั้น รวมอาหารเช้า พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน...

อาดิดาส จัดงานเปิดตัวกิจกรรมการกุศล “Refresh Your Gear”

อาดิดาส เรียนเชิญร่วมงานเปิดตัวกิจกรรมการกุศล “Refresh Your Gear” บริจาคเสื้อผ้าและรองเท้า ให้กับมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย -- พบดาราคู่ขวัญ -- อ๋อม-อัครพันธ์ และ จุ๋ย-วรัทยา -- และคู่รักระดับโลก-- ภราดร และ นาตาลี ศรีชาพันธุ์ ในวันพฤหัสบดี...

เตรียมผนึกกำลังเครือข่ายเพิ่มความเข้มข้นแก้ปัญหาสุนัขจรจัดในกทม.

พญ.มาลินี สุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประชุมร่วมกับ ผู้แทนจาก Humane Society International สหรัฐอเมริกา นายธีระพงศ์ ปังศรีวงศ์ นายกสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย (TSPCA) รศ.นสพ.ปานเทพ รัตนากร คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง