ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เมื่อนวัตกรรมสร้างทุกอย่างให้เป็นความ Smart แม้แต่ ที่อยู่อาศัย ในมุมมองของ แพร ธีริศรา อัศวนิเวศน์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--โน้ตเอเบิ้ล แบงค์คอก
Smart Phone ได้ใช้จนชินมือ Smart TV ได้ดูจนชินตา แล้ว Smart Home ล่ะ?
เป็นอย่างไร เมื่อวันนี้หลายอย่างขึ้นต้นด้วยคำว่า Smart แม้แต่ "ที่อยู่อาศัย"

แพร ธีริศรา อัศวนิเวศน์ จะมาขยายความ "Smart Home" นวัตกรรมล่าสุดจาก THE PAVILLA ให้เราได้เข้าใจกันมากยิ่งขึ้น

ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจคำว่า Smart Home กันก่อนว่า ไม่ใช่เพียงการสร้างบ้านเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้อยู่อาศัยเท่านั้น แต่คือการทำบ้านให้เป็นบ้านที่แสนชาญฉลาด หรือที่เรียกกันว่า ระบบบ้านอัจฉริยะ เป็นระบบการทำงานด้วยซอฟต์แวร์ผสานกับอุปกรณ์เฉพาะ ที่มาช่วยความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน เราสามารถควบคุมอุปกรณ์ต่าง ๆได้ด้วยสิ่งที่เป็นปัจจัยที่ห้าในวันนี้ นั่นคือ Smart Phone เทรนด์ Smart Home จึงกลายเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็ว แม้แต่ THE PAVILLA ก็ไม่พลาดที่จะมาอัพเดทว่าวันนี้โครงการของเราก็ตามเทรนด์นี้ทัน และเรายังใส่ใจมากกว่านั้น

"ปัจจุบันต้องบอกก่อนเลยค่ะว่า นวัตกรรม ทำให้คนเราขี้เกียจมากขึ้น (หัวเราะ) เพราะความสะดวกสบายนี่ล่ะที่เป็นสาเหตุ วันนี้บ้านก็เลยกลายเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องสร้างสรรค์ให้มีความสะดวกสบายมากขึ้นเช่นกัน THE PAVILLA ต้องการให้ความสบายนั้นเกิดขึ้นแก่ผู้เข้าพักอาศัยเหมือนกัน เพียงแค่เราใช้สมาร์ทโฟนเป็นตัวกำหนดอุปกรณ์หลายอย่างภายในบ้านที่เราต้องการ สมมติเรากำลังเดินทางกลับบ้าน ก็สามารถสั่งการเปิดแอร์จากโทรศัพท์มือถือ เพื่อให้บ้านเย็นฉ่ำพร้อมต้อนรับเรา จากการทำงานมาทั้งวันก็สามารถชะล้างความเหนื่อยล้าด้วยบ้านที่เย็นฉ่ำชื่นใจทันที"

เมื่อความสะดวกสบายมีมากถึงขนาดนั้น THE PAVILLA อะไรคือสิ่งที่คิดว่าเรามีความเหมือนที่แตกต่างจากที่อยู่อาศัยอื่น ๆ ที่เป็น Smart Home

"เพราะแพรใส่ใจมากกว่าแค่เอาอุปกรณ์เข้าไปใส่ในบ้าน แต่เราจะใส่ใจถึงการส่งเสริมคุณภาพและการใช้ชีวิตจริง ๆของลูกค้า เราจะไม่ใช้แค่อุปกรณ์เสริมค่ะ เพราะในส่วนของตัวบ้านเอง แพรก็ใส่ใจมากเช่นกัน อย่างเช่น ตอนนี้เราจะเล็งไปที่กลุ่มเป้าหมายเป็นผู้สูงอายุ นั่นหมายถึงว่า บ้านของเราผู้สูงอายุเองก็ต้องได้รับความสะดวกสบาย เพราะ เป็นช่วงวัยที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ อาทิ เราต้องดูว่าประตูบ้านนั้น ได้รับการออกแบบให้รถเข็นสามารถที่จะเข้าได้ไหม? ถ้าเข้าไม่ได้ต้องมีการปรับแก้ขนาด เพื่อให้เหมาะสมกับผู้สูงอายุมากที่สุด การเปิดปิดไฟผ่านการเดินผ่าน อาทิเช่น ผู้สูงอายุลุกขึ้นไปเข้าห้องน้ำเวลากลางคืน เซนเซอน์จะสั่งการเปิดไฟอัตโนมัติทันที และหากเกิดเหตุในห้องน้ำ ผู้สูงอายุสามารถกดปุ่มฉุกเฉินในห้องน้ำเพื่อขอความช่วยเหลือได้อีกด้วย แพรเชื่อว่า ความสะดวกสบายและความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้อยู่อาศัยปรารถนา บ้าน คือ ที่พักผ่อน เราไม่ได้มีบ้านไว้อยู่อย่างเดียว แต่การสร้างความเป็นอยู่และชีวิตที่ดีในบ้าน ด้วยความรวดเร็วและความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต จะสามารถเสริมสร้างความสุขที่สมบูรณ์แบบให้กับผู้อาศัยและครอบครัวได้มากขึ้น"

THE PAVILLA กาญจนาภิเษก-บางบอน 3 เป็นโครงการหรูในย่านผู้ประกอบการโรงงาน "เอกชัย-กาญจนาภิเษก-บางบอน" ออกแบบมาเพื่อลูกค้าเจ้าของธุรกิจหรือโรงงานในพื้นที่บริเวณโดยรอบ โดยมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางสะดวกสบาย ที่มีความเงียบสงบ มีพื้นที่สีเขียวสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมสระว่ายน้ำ ฟิตเนส และ คลับเฮ้าส์ มั่นใจในระบบรักษาความปลอดภัยในโครงการที่ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เดินทางได้อย่างสะดวกสบาย มีสาธารณูปโภคครบครัน ใกล้ห้างสรรพสินค้า สถานศึกษา โรงพยาบาล ฯลฯ

THE PAVILLA กาญจนาภิเษก-บางบอน 3 คือ คำตอบที่รอคอยของคนที่อยากมีบ้าน ที่เป็นได้มากกว่าที่พักอาศัย สนใจเยี่ยมชมโครงการ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.thepavilla.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ธีริศรา อัศวนิเวศน์ สาวเก่งผู้บุกเบิกธุรกิจอสังหาฯด้วยสองมือ

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์นั้นเติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปี ราคาก็มีแนวโน้มสูงขึ้นตลอด และมีผู้แข่งขันมากขึ้น ธุรกิจนี้จึงได้รับความสนใจจากคนรุ่นใหม่อยู่ไม่น้อย เช่นเดียวกับ คุณแพร- ธีริศรา อัศวนิเวศน์ รองกรรมการผู้จัดการ Asava Property Group...

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านปลื้มยอดผู้ชมงาน Home In The Park 2005 ปี 48 เร่งดันแบรนด์ เตรียมขยายตลาดกลุ่มโครงการบ้านจัดสรร

กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านปลื้มยอดผู้เข้าร่วมชมงาน Home In The Park 2005 ชาวกทม. เข้าเยี่ยมชมงานกว่า 15,000 คน ประกาศ ปี 48 เร่งสร้างการรับรู้ เน้นพัฒนาคุณภาพสมาชิกสมาคมฯ ยกระดับมาตรฐานการสร้างบ้าน หวังผลักดันผู้ประกอบ...

KGI บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย 20 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--หลักทรัพย์ เคจีไอ "เคจีไอ" ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์ "สึนามิ" จำนวน 20 ล้านบาท มอบถึงมือนายกรัฐมนตรี เน้นการฟื้นฟูในระยะยาว ทั้งสร้างบ้านที่อยู่อาศัย สร้างโรงเรียน พร้อมประกาศยกเลิกงานเลี้ยงสังสรรค์ประจำปีทั้งหมด แล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง